ข่าวประชาสัมพนธ์ » รถเก่งออดี้ขับมาดี ๆ ไฟลุกพรึบรองเจ้าคณะอำเภอเมืองคอนพร้อมพระภิกษุรวม 3 รูปพร้อมคนขับเผ่นกระเจิงรอดปาฏิหาริย์

รถเก่งออดี้ขับมาดี ๆ ไฟลุกพรึบรองเจ้าคณะอำเภอเมืองคอนพร้อมพระภิกษุรวม 3 รูปพร้อมคนขับเผ่นกระเจิงรอดปาฏิหาริย์

30 กรกฎาคม 2020
1986   0

นาทีชีวิต!!รถเก่งออดี้ขับมาดี ๆ ไฟลุกพรึบรองเจ้าคณะอำเภอเมืองคอนพร้อมพระภิกษุรวม 3 รูปพร้อมคนขับเผ่นกระเจิงรอดปาฏิหาริย์


(31 ก.ค.) เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมาศูนย์ประสานงานหน่วยกู้ภัยประชาร่วมใจ เขต อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือกรณีเกิดไฟไหม้รถยนต์เก่งบนถนนสาย 401 นครศรีธรรมราช-สุราษฏร์ธานี ฝั่งขาเข้าเมืองนครศรนีธรรมราช บริเวณ ท้องที่บ้านเราะ หมู่ 3 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ปภ.นครศรีธรรมราช (สาขาสิชล) รถดับเพลิงอบต.ท่าศาลา รถดับเพลิงเทศบาลตำบลท่าศาลา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครประชาร่วมใจ อาสาสมัครสยามรวมใจ และสมาคมกู้ภัยท่าศาลา ร่วมกันไปตรวจสอบและช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ
โดยในที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งยี่ห้อออดี้ สีแดง ทะเบียน กท-9009 นครศรีธรรมราช ที่จอดชิดริมถนนซ้ายมือฝั่งขาเข้าเมืองนครศรีธรรมราชอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกสังกัดได้ระดมกำลังช่วยกันพื้นที่และอำนวยการด้านการจราจรห้ามรถที่วิ่งมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองผ่านเพราะอาจจะได้รับอันตรายได้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำดับไฟอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางเสียงระเบิดดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นน่าที่หวาดเสียว เจ้าหน้าที่ต้องความระมัดระวังเป็นพิเศษและฉีดน้ำสกัดเพลิงในระยะไกล ๆ จนเวลาผ่านไปประมาณ 20 นาทีจึงสามารถดับเพลิงเอาไว้ได้ แต่รถยนต์เก๋งคันดังกล่าวถูกไฟไหม้จนเสียหายทั้งคัน ในเบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถของวัดบุญนารอบ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และโชคดีที่พระมหาบวร ปวรธมฺโม เจ้าอาวาสวัดบุญนารอบ (จำปาขอม) และรองเจ้าคณะอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช พร้อมพระภิกษุวัดเดียวกันอีก 2 รูป และฆราวาสาคนขับรถคันดังกล่าวอีก 1 คน สามารถหลบหนีออกมาจากรถได้ทันท่วงที ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่ามีน้ำมันบางชนิดไม่แน่ใจว่าเป็นน้ำมันเกียร์หรือน้ำมันเบรกได้หยดเป็นทางลงมาบนพื้นถนนเป็นระยะทางยาวก่อนที่คนขับรถจะจอดรถริมถนนและเกิดเปลวไฟลุกท่ามขึ้นเผาผลาญรถเก่งจนวอดวายทั้งตันดังกล่าว
พระมหาบวร ปวรธมฺโม เจ้าอาวาสวัดบุญนารอบ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุอาตมาพร้อมพระภิกษุอีก 2 รูป ได้เดินทางไปร่วมงานบำเพ็ญกุศลศพโยมคนหนึ่งที่อำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช โดยมีฆราวาสคนขับรถของวัดเป็นคนขับ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจที่ อ.ขนอม ก็เดินทางกลับวัด จนกระกระทั้งมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้มีรถคันที่ขับตามหลังมาเร่งเครื่องขึ้นมาประกบและตะโกนบอกว่ามีไฟลุกไหม้ที่ล้อรถด้านหลังทั้งสองข้าง คนขับรถจึงรีบชิดซ้ายและจอดรถริมถนนและรีบลงจากรถเพื่อตรวจสอบ แต่กรากฏว่าเปลวไฟได้ลุกลามไหม้ท่วมรถทั้งคันอย่างรวดเร็ว อาตมาและพระภิกษุอีก 2 รูปเห็นท่าไม่ดีจึงเปิดประตูรถชวนกันกระโดดลงจากรถได้ทันรอดพ้นจากการถูกย่างสดคารถได้อย่างหวุดหวิด
ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่าในขณะที่ขับรถสายน้ำมันเกียร์หรือสายน้ำมันเบรกอาจจะชำรุดฉีกขาดทำให้น้ำมันรั่วไหลลงมาที่ล้อ จนเมื่อช่วงที่มีการเหยียบเบรกทำให้เกิดความร้อนขึ้นและเกิดเป็นเปลวไฟลุกไหม้ที่ล้อหน้าฝั่งคนขับก่อนจะลุกลามไหม้ท่วมทั้งคะนอนย่างรวดเร็ว ซึ่งรถเสียหายหมดทั้งคันก็ไม่เป็นไรและนับว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเพราะสามารถหนีลงจากรถได้ทัน หากไม่รีบจอดรถและลงจากรถไฟลุกไหม้ท่วมรถและเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่ยังขับอยู่กลางถนนเชื่อว่าอาตมาและพระภิกษุในรถรวมทั้งคนชับรถอาจจะได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ โดยอาตมาเชื่อว่าทุกคนรอดมาได้เพราะบารมีของเหรียญพระพุทธปฏิมามิ่งมงคล หรือหลวงพ่อผุด ซึ่งเป็นพระลากโบราณอายุหลายร้อยปีคู่วัดบุญนารอบมานาน ซึ่งอาตมาและพระภิกษุทุกรูปพกพาไว้ในย่ามตลอดเวลา และคนขับรถก็ห้อยคอไว้ตลอดเวลาเช่นกัน หลังเกิดเหตุอาตมาได้โทรศัพท์แจ้งรถยกมาช่วยยกรถเก่งอออี้คันนี้กลับวัดเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อนขึ้นมาได้ และคงซ่อมไม่ได้อีกแล้ว รองเจ้าคณะอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช กล่าวในที่สุด.


ไพฑูรย์ อินทศิลา /กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /นครศรีธรรมราช
31 ก.ค. 2563

 

สนับสนุนข่าวโดย