ข่าวด่วนเมืองคอน » หนุ่มกรีดยางหายตัว 2 วัน พบเป็นศพลอยอยู่ในคลอง

หนุ่มกรีดยางหายตัว 2 วัน พบเป็นศพลอยอยู่ในคลอง

3 กรกฎาคม 2020
1356   0

 

หนุ่มกรีดยางหายตัว 2 วัน พบเป็นศพลอยอยู่ในคลอง

เมื่อเวลา 21.30 น.ของวันที่ 2 มิถุนายน 2563 พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจเข้าทำการกู้ศพนายเทิดชัย วันเพ็ญ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/1 หมู่ 6 ตำบลพรหมโลก อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากพบว่านายเทิดชัยเสียชีวิตอยู่ในคลองบริเวณหมู่ที่ 3 ตำบลท่างิ้ว อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช สภาพศพอยู่ในชุดกรีดยาง ศีรษะคาดไฟฉายยังคงทำงาน เสียชีวิตมาแล้วราว 24-48 ชั่วโมง ตามร่างกายพบบาดแลที่เกิดจากสัตว์น้ำแทะกิน

เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลได้ความว่าญาติของนายเทิดชัย ได้แจ้งความคนหายไว้เมื่อสองวันที่ผ่านมทา โดยระบุว่านายเทิดชัยได้ออกจากบ้านที่ตำบลพรหมโลก อำเภอพรหมคีรี ในช่วงย่ำรุ่งของวันที่ 30 มิถุนายน เพื่อมากรีดยางในสวนยางที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุเป็นครั้งแรก โดยเรียกว่าการเบิกหน้ายาง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดว่าในช่วงที่ยังไม่สว่างนายเทิดชัยซึ่งยังไม่คุ้นเคยกับพื้นที่ได้พลาดตกลงไปในคลองหรืออาจมีอาการเป็นลมตกลงไปในคลองเป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิต โดยที่ไม่มีใครพบเห็น

ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะรับแจ้งพบศพได้มีคนในพื้นที่ออกหาปลาในบริเวณใกล้เคียงแต่เห็นแสงสว่างจากไฟฉายคาดศีรษะโผล่ขึ้นมาจากน้ำจึงเดินไปส่องดูกลับพบศพของนายเทิดชัยจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบ โดยหลังจากที่ญาติได้เข้าร่วมตรวจสอบแล้วได้นำศพส่งชันสูตรตามขั้นตอนเพื่อสรุปสาเหตุการตายต่อไปแล้ว

 

@ขอบคุณภาพ มูลนิธิประชาร่วมใจ

ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

 

สนับสนุนข่าวโดย