ข่าวด่วนเมืองคอน » แม่แจ้งจับลูกคลั่งยา ทุบทำลายข้าวของเสียหาย ฝ่ายปกครองบุกจับ ร่ำไห้ขอโทษกราบเท้าแม่  

แม่แจ้งจับลูกคลั่งยา ทุบทำลายข้าวของเสียหาย ฝ่ายปกครองบุกจับ ร่ำไห้ขอโทษกราบเท้าแม่  

30 มิถุนายน 2020
20711   0

แม่แจ้งจับลูกคลั่งยา ทุบทำลายข้าวของเสียหาย ฝ่ายปกครองบุกจับ ร่ำไห้ขอโทษกราบเท้าแม่


เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 30 มิ.ย.63 ศูนย์ข่าวนคร 24 ชั่วโมง สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนคลุ้มคลั่งยาเสพติด ทุบทำลายข้าวของ เครื่องใช้ไฟฟ้า และจะทำร้ายแม่บังเกิดเกล้า เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ หมู่ 2 ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช จึงประสานขอความช่วยเหลือ พ.อ.อ.ศุภโชค พราหมพูน หัวหน้า ชปพ.ปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบระงับเหตุ
เมื่อถึงบ้านที่เกิดเหตุพบนางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 60 ปี และญาติๆ ยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตื่นตกใจกลัวที่บริเวณหน้าบ้าน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ว่า คนคลุ้มคลั่งคือนายสถาพร (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ลูกชายของตนเอง หลังก่อเหตุหลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้านอีกหลังในสวนผลไม้ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ และพบว่าประตูบ้านปิดสนิท เจ้าหน้าที่จึงเกลี่ยกล่อมผ่านประตูบ้านให้นายสถาพร เปิดประตูบ้านและมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ แต่นายสถาพร ไม่ยอมเปิดประตู เจ้าหน้าที่จึงกดดันอย่างหนัก สุดท้ายผ่านไป 30 นาที นายสถาพร จึงยินยอมเปิดประตูและมอบกับเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบในบ้านพบอุปกรณ์การเสพยาบ้า น้ำต้มพืชกระท่อม และกัญชา จึงคุมตัวมาสอบสวน ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุตนเสพยาบ้าไป 2 เม็ด และทะเลาะกับภรรยาเรื่องส่วนตัว จากนั้นภรรยาหอบลูกหนีออกจากบ้าน ตนจึงเกิดความเครียดและคลุ้มคลั่งทุบทำลายข้าว เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้รับความเสียหายหลายรายการ ส่วนแม่และญาติ ๆ พยายามเข้าห้ามปราบ แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากนายสถาพร อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งไม่ได้สติ จำแม่และญาติๆไม่ได้ แม่และญาติๆ จึงตัดสินใจหนีออกจากบ้าน เพื่อความปลอดภัย เพราะเกรงว่าจะถูกนายสถาพร จะฆ่าทำร้ายร่างกาย ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังเจ้าหน้าที่จับกุมนายสถาพร ได้สำเร็จ พบว่านายสถาพร มีท่าทีสงบลงและสำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะคุมตัวไป ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระพรหม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย นายสถาพร ผู้ต้องหา ขอกราบแม่และขอโทษแม่กับสิ่งที่ตนกระทำ ขณะที่แม่ร่ำไห้กอดลูกและให้อภัย เป็นภาพที่น่าเวทนา

 

สนับสนุนข่าวโดย