ข่าวด่วนเมืองคอน » “ตำรวจไถตำรวจ”สุดงามไส้.!!ร้องสื่อช่วยตีแผ่พฤติกรรมนอกรีต 4 ตำรวจทางหลวงรีดเงินเมียตำรวจชุดสืบสวน 10,000 บาท

“ตำรวจไถตำรวจ”สุดงามไส้.!!ร้องสื่อช่วยตีแผ่พฤติกรรมนอกรีต 4 ตำรวจทางหลวงรีดเงินเมียตำรวจชุดสืบสวน 10,000 บาท

26 มิถุนายน 2020
20437   0

สุดงามไส้.!!ร้องสื่อช่วยตีแผ่พฤติกรรมนอกรีต 4 ตำรวจทางหลวงรีดเงินเมียตำรวจชุดสืบสวน 10,000 บาท
รอง สว.สายสืบ สภ.จุฬาภรณ์เมืองคอนร้องสื่อและศูนย์ดำรงธรรมโดนตำรวจทางหลวงรีดเงิน 10,000 บาท-รอง สว.สุดทนย้อนเกล็ดแจ้งจับยอมคืนเงินแต่ รอง สว.ชุดสืบยืนยันไม่ล้มคดีร้องศูนย์ดำรงธรรมและศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.ช่วยตีแผ่พฤติกรรม


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 26 มิ.ย.2563 ที่ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มี ร.ต.ต.สาธิต ชำนาญ รอง สว.สืบสวน สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้นำเอกสารหลักฐานเป็นภาพภถ่ายและบีนทึกการแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจทางหลวง 4 นายสังกัดสถานีตำรวจทางหลวงจังหวัดนครศรีรรมราช (ส.ทล.4 กก.7 บก.ทล.) เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมและขอให้สื่อมวลชนช่วยตีแผ่พฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงทั้ง 4 นาย ซึ่งอดีตภรรยาของ ร.ต.ต.สาธิต ผู้เสียหายได้แจ้งความดำเนินคกดีกับตำรวจทางหลวงทั้ง 4 นายกับพนักงานยสอบสวน สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช
ร.ต.ต.สาธิต เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 4 พ.ค.2563 เวลาประมาณ 18.10 น.นางวรรณ์เพ็ญ ทองเพิ่ม อยู่บ้านเลขที่ 56/4 หมู่ 9 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอดีตภรรยาของตนได้ขับรถยนต์เก่งติดป้ายทะเบียน ษษ-7399 กทม.ด้านหน้า แต่ไม่ติดป้ายทะเบียนด้านหลัง เพื่อนำไปเสื้อผ้าไปจ้างรีดที่ร้านเมื่อขับรถผ่านหน้าปั้มแก๊สตลาดใหม่ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้มีรถตำรวจทางหลวงคันหมายเลขช 7403 ได้จับไล่รถของอดีตภรรยาตน ก่อนจะส่งสัญญาณให้หยุด จากนั้นตำรวจทางหลวงในรถ 4 นายประกอบด้วย ด.ต.ภูดิศ พลเกษตร ด.ต.นิยม บุญรอด ด.ต.สุทธิพงศ์ เมืองราม และ ส.ต.อ.สมชาย แก้วเรืองฤทธิ์ มาเจรจากับอดีตภรรยาโดยแจ้งความผิดว่ารถคันดังกล่าวไม่ติดปผ้ายทะเบียนด้านหลัง และขาดการต่อทะเบียน อีกทั้งยังป้านทะเบียนรถลักมาติดด้านหน้า จึงเป็นรถเถื่อน และขอเงินเพื่อไม่ต้องถูกจับกุมดำเนินคกดี 10,000 บาท อดีตภรรยาจึงโทรศัพท์หาตนและแจ้งเรื่องให้ทราบ ตนจึงเดินทางมาที่เกิดเหตุและแจ้งให้ตำรวจทางหลวงทั้ง 4 นายทราบว่าตนชื่อ “สาธิต ชำนาญ เป็นตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.จุฬาภรณ์ และตนได้ยืนยันว่ารถเก่งคันดังกล่าวเป็นรถที่ถูกต้องตามกฎหมาย เพียงแต่ตนนำทะเบียนรถคันอื่นมาสวมใส่ด้านหน้า เนื่องจากจะใช้รถคันนี้ในการทำงานราชการ ปฏิบัติการสืบสวนติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดและเพื่อความปลอดภัยของตนในช่วงออกปฏิบัติหน้าที่ราชการ
“ด.ต.ภูดิศ พลเกษตร 1 ในตำรวจทางหลวงกล่าวว่า นายหัวผมคุยกับคุณนายแล้วว่าผมขอเงินกินกาแฟ 10,000 บาท ตนเลยบอกว่าตนมากางเกงขาสั้นไม่ได้นำเงินมาด้วย ด.ต.ภูดิศ จึงนั่งรถไปกับตนไปที่บ้านอดีตภรรยา โดยมีตำรวจทางหลวงอีก 3 นายขับรถทางหลวงคันหมายเลข 7403 ตามไปด้วย ทางอดีตภรรยา ๆได้ขึ้นไปบนบ้านนำเงิน 10,000 บาทมาให้กับตำรวจทางหลวง และยื่นเงินให้กับ ด.ต.ภูดิศ พลเกษตร ในขณะนั้น ด.ต.สุทธิพงศ์ เมืองราม กล่าวว่าจะรับเงินได้อย่างไรบ้านตนกล้องทั้งเพ ขอไปเอาเงินรับเงินข้างนอกบ้าน โดยตำรวจทางหลวง 3 นายขับรถตำรวจทางหลวงคันหมายเลข 7403 ออกไปนอกบ้าน ตนพร้อมอดีตภรรยาและ ด.ต.ภูดิษฐ์ พลเกษตรเดินตามออกไป เมื่อเดินไปถึงนอกบ้าน ด.ต.ภูดิศ พลเกษตร บอกอดีตภรรยาตนให้นำเงินไปวางในรถทางหลวง 7403 หลังจากนั้นก็แยกย้ายกันไป ต่อมาในวันที่ 5 พ.ค. 2563 ตนพร้อมอดีตภรรยาจึงเดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สมปรารถนา เมฆฉาย พนักงานสอบสวน สภ.จุฬาภรณ์ เพื่อสอบสวนดำเนินคดีกับตำรวจทางหลวงทั้ง 4 นาย ”


ร.ต.ต.สาธิต กล่าวอีกว่าเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2563 ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำตนพร้อมอดีตภรรยาตน และลงเลขรับคดีตามระเบียบกฎหมาย หลังจากนั้นในวันที่ 17 มิ.ย. 2563 ได้มีคนจำนวน 6 คน นำโดยมีนายสนั่น พิบูลย์ อดีต ส.อบจ.นครศรีธรรมราช ร.ต.ต.พงศ์ศักดิ์ ชำนาญ พี่ชายตน ด.ต.ภูดิศ พลเกษตร ด.ต.สุทธิ์พงศ์ เมืองราม ด.ต.นิยม บุญรอด ส.ต.อ.สมชาย แก้วเรืองฤทธิ์ เข้ามาเจรจากับตนอดีตภรรยาของตนเพื่อคืนเงิน 10,000 บาทให้อดีตภรรยาตน โดยมีภาพถ่ายและคลิปเหตุการณ์การเจรจาคืนเงินไว้ทุกขั้นตอน หลังจากนั้นตนและอดีตภรรยาได้นำเงิน 10,000 บาทไปลงบันทึกประจำวันไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.จุฬาภรณ์ ในขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนรับคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้วและส่งเรื่องถึง ปปท.ให้ตรวจสอบตามระเบียบราชการอีกทางหนึ่ง ตนและอดีตภรรยาจะดำเนินคดีกับ 4 ตำรวจทางหลวงจนถึงที่สุด
“หมดเวลาที่จะพูดเจรจาต่อรองกันอีกแล้ว เพราะตั้งแต่วันแรกตนได้บอกว่าเป็นตำรวจ สภ.จุฬาภรณ์ เป็นชุดสืบ แต่ตนไม่ได้บอกยศและตำแหน่งง และยังขอร้องว่าเป็นตำรวจด้วยกันไม่สมควรจะทำกันอย่างนี้ แต่ 4 ตำรวจไม่ยอมยืนยันจะเอาเงิน 10,000 บาท เมื่อเขาอยากได้ตนและอดีตภรรยาก็ยอมให้ เพราะอ้างว่าเขาได้รับแจ้งจากสายลับว่าเป็นรถยนต์เก่งของอดีตภรรยาเป็นรถเถื่อน ซึ่งตนยืนยันว่าเป็นรถของตนและเป็นรถที่ถูกต้องตามกฎหมายและตนนำมาใช้ในทางราชการในการสืบสวนคดียาเสพติดเพื่อความปลอดภัยตนจึงนำป้ายทะเบียนรถคันอื่นมาติดแทนทะเบียนจริงเท่านั้น ใครจะมาเจรจราอย่างไรตนและอดีตภรรยาไม่ยอมล้มคดีแน่นอน เป็นตำรวจด้วยกันไม่น่าจะทำกันแบบนี้ นอกจากแจ้งความดำเนินคดีแล้วตนอยากให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอข่าวตีแผ่พฤติกกรรมของตำรวจแบบนี้หากเป็นประชาชนทั่วไปจะเป็นอย่างไร” ร.ต.ต.สาธิต กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากยื่นเรื่องร้องศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราชแล้ว ร.ต.ต.สาธิต ชำนาญ ได้นำเรื่องเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อให้ดำเนินการสอบสวนเอาผิดกับตำรวจทางหลวงนอกรีตทั้ง 4 นายอีกทางหนึ่ง
ในขณะที่ พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ สุวรรณนพมาศ ผกก.สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่าเรื่องนี้เป็นการกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ทางพนักงานสอบสวนรับคดีและส่งเรื่องให้ ปปท.ดำเนินการตามระเรียบกฎหมาย สำหรับพฤติกรรมของตำรวจทางหลวงทั้ง 4 นายได้เรียกตรีวจรถยนต์เก่งของอดีตภรรยา ร.ต.ต.สาธิต ชำนาญ รองสว.สืบสวน สภ.จุฬาภรณ์ พบว่าทะเบียนรถไม่ตรงกับทะเบียนที่แท้จริง จึงเรียกรับเงิน 10,000 บาท ทางอดีตภรรยาของ ร.ต.ต.สาธิต จึงโทรศัพท์แจ้งให้ ร.ต.ต.สาธิต ทราบและมีการจ่ายเงินกันที่บ้านของอดีตภรรยา ร.ต.ต.สาธิต แม้ว่าจะมีการคืนเงินในภายหลังแล้ว แต่ทางอดีตภรรยาของ ร.ต.ต.สาธิต ไม่ยอมความและเข้าแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งตน ๆได้กำชับให้พนักงานยสอบสวนดำเนินคดีไปตามพยานหลักฐานให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย และอยู่ที่กระบวนการต่อสู้กันในชั้นศาลต่อไป
ทางด้าน พ.ต.ต.ศุภกร ตังคะประเสริฐ สว.ส.ทล.4 กก.7 บก.ทล. กล่าวว่า เรื่องนื้ตนได้รับรายงานแล้ว แต่ผู้ใต้บังคับบัญชายังไม่เข้ามรรายงานในรายละเอียด แต่จะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ผิดถูกก็ว่าไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งตนจะลงไปดูในรายละเอียดของเรื่องราวความเป็นมาอีกครั้งหนึ่ง พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายๆไม่มีการเข้าด้วยช่วยเหลือกันอย่างแน่นอน.

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=4190811080959536&id=1021876744519668

ไพฑูรย์ อินทศิลา /กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /นครศรีธรรมราช
26 มิ.ย. 2563

 

 

 

สนับสนุบข่าวโดย