ข่าวด่วนเมืองคอน » ตำรวจสืบภาค 8 รวบแก็งโจ๋ ไลท์สดโชว์แบงค์กาโม่ หลอกคนเล่นพนันออนไลน์

ตำรวจสืบภาค 8 รวบแก็งโจ๋ ไลท์สดโชว์แบงค์กาโม่ หลอกคนเล่นพนันออนไลน์

24 มิถุนายน 2020
6642   0

ตำรวจสืบภาค 8 รวบแก็งโจ๋ ไลท์สดโชว์แบงค์กาโม่ หลอกคนเล่นพนันออนไลน์


วันที่ 24 มิ.ย.63 ภายใต้อำนวยการ พล.ต.ต.ภิญโญ หวลกสินธุ์ ผบก.สส.ภ.8 , พ.ต.อ.อดิพัฒน์ กรึงไกร รอง ผบก.สส.ภ.8, พ.ต.อ.จารึก วรพฤทธานนท์ ผกก.สส.4 บก.สส.ภ.8 นำโดยพ.ต.ท.ฐาปกรณ์ หนุมาศ รอง ผกก.สส.,พ.ต.ท.ภานุวัฒน์ อริยะรักษาวงศ์ สว.กก.สส.4. และกำลัง จนท.ชป.4 ศปอส.ตร. ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมตัว 4 ผู้ต้องหา ประกอบด้วยนายธนกฤต ถือพุทธ อายุ 27 ปี นายรัฐพงษ์ รัตนพันธ์ อายุ 23 ปี นายนัฐพล สุขราช อายุ 31 ปี และนายจักรพงศ์ ไทรสุวรรณ อายุ 19 ปี พร้อมด้วยของกลาง เคสคอมพิวเตอร์จำนวน 4 เครื่อง,คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค จำนวน 1 เครื่อง,โทรศัพท์มือถือ จำนวน 8 เครื่อง,เร้าเตอร์ ไวเลท จำนวน 2 เครื่อง,บัตรกดเงินสด จำนวน 15 ใบ,ธนบัตรปลอมจำนวน 4,500 ฉบับ เป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท ,ซิมโทรศัพท์มือถือจำนวน 186 ซิม,น้ำต้มพืชกระท่อม จำนวน 6 ขวด โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 12 ต.ละอาย อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า 4 ผู้ต้องหา มีพฤติกรรมจัดให้มีการเล่นพนันเอาทรัพย์สินกันผ่านเว็บไซต์ www.mm88set.com ซึ่งเป็นเว็บพนันทายผลฟุตบอลและคาสิโนออนไลน์ ที่มีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 4 คน มีการไลท์สดผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวชักชวนให้ผู้อื่นมาเล่นการพนัน มีการหลอกลวงว่ามีโปรแกรมสามารถโกงให้ชนะพนัน นอกจากนี้ผู้ต้องหายังหลกลวงว่าจะนำเงินที่ได้จากการเล่นพนันแจกจ่ายผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนช่วงวิกฤตโควิด -19 นอกจากนี้ผู้ต้องหายังมีการนำเงินจำนวนหลายล้านบาทมาโชว์ ซึ่งเงินทั้งหมดเป็นแบงค์กาโม่ เพื่อหลอกจูงใจให้ผู้อื่นเข้ามาเล่นการพนัน และยังหลอกอีกว่าจะแจกเงินให้กับผู้ที่เข้ามาชมไลท์สดอีกด้วย อย่างไรก็ตามโปรแกรมดังกล่าว ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าสามารถโกงพนันออนไลน์ได้นั้น ที่จริงแล้วไม่สามารถโกงพนันได้ ส่วนการโอนเงินระหว่างการไลท์สดนั้น เป็นการโอนให้กันเองของกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งมีผุ้เสียหายถูกหลอกแล้วหลายราย
จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดสอบสวน และให้การรับสารภาพ ต้องการเงินที่ผู้หลงกลโอนเงินให้มาใช้จ่ายเที่ยวเตร่ จึงแจ้งกล่าวข้อหา จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดย ทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฉวาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

สนับสนุนโดย