ภาพมันฟ้อง » ส่อวิกฤติ!!ฝนยังถล่มหนักเมืองคอนเป็นวันที่ 3 หลายพื้นที่ส่อวิกฤติน้ำท่วมฉับพลัน

ส่อวิกฤติ!!ฝนยังถล่มหนักเมืองคอนเป็นวันที่ 3 หลายพื้นที่ส่อวิกฤติน้ำท่วมฉับพลัน

22 มิถุนายน 2020
560   0

ส่อวิกฤติ!!ฝนยังถล่มหนักเมืองคอนเป็นวันที่ 3 หลายพื้นที่ส่อวิกฤติน้ำท่วมฉับพลัน


(23 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเป็นวันที่ 3 ที่เกิดฝนตกหนักในพื้นที่หลายอำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้ ต้นไม้ใหญ่หักโค่นล้มขวสางถนนกีดขวางการจราจร เจ้าหน้าที่ ปภ.และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิ ๆต่าง ๆ ระดมกำลังออกตัดฟันเคลียร์พื้นที่อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่แม่น้ำลำคลองมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นจนเอ่อล้นตลิ่ง
ส่วนในตัวเมืองนครศรีธรรมราชฝนที่ตกหนักทำให้ท่อระบายน้ำไม่ทันเอ่อท่วมถนนหลายสาย โดยเฉพาะสายปากนครบริเวณหน้าตลาดคูขวาง ถนนซอยมุมป้อม ถนนสารีบุตร ประตูขาว น้ำท่วมขังจนรถเล็กไม่สามารถผป่านไปมาได้ แม้แต่ถนนราชดำเนินหน้าศาลากลางจังหวัดน้ำท่วมขังสูงกว่า 40 ซ.ม. ส่งผลให้การจราจรยากลำบากและติดขัดต่อเนื่อง
ในขณะที่ถนนกะโรมฝั่งขาออกบริเวณตั้งแต่สี่แยกตลาดหัวอิฐไปทางสี่แยกเบญจมราชูทิศ ระยะทางกว่า 500 เมตร น้ำท่วมขังกว่า 50 ซ.ม. ที่หนักสุดบริเวณหน้าปั้มน้ำมัน ปตท.หน้าสำนักงานแขวงทางหลวงซึ่งมียวดยานพาหนะจำนวนมากติดอยู่ในปั้มไม่กล้าออกไปบนถนนเพราะกลัวว่าเครื่องจะดับ ส่วนรถยนต์ที่วิ่งฝ่าสายน้ำส่วนใหญ่จะเร่งเครื่องยนต์ทำให้น้ำกระฉอกเป็นลูกคลื่นเป็นบริเวณกว้าง การสัญจรไปมาเป็นไปด้วยความยากลำบาก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเขตเทศบาลหลายชุมชนที่ท่อระบายน้ำระบายไม่ทัน ทำให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนหลายหลัง โดยเฉพาะบ้านเรือนที่ปลูกอยู่ในพื้นที่ลุ่ม ซึ่งในขณะที่รายงานข่าวฝนยังตกลงมาอย่างต่อเนื่อง หากฝนไม่หยุดตกอาจจะทไหให้เกิดน้ำท่วมฉับพลับในหลายพื้นที่ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามในเขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช เมื่อฝนหยุดตกน้ำที่ท่วมขังในแต่ลบะจุดจะระบายอย่างรวดเร็วจนกลับเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 1-2 ชม.


ไพฑูรย์ อินทศิลา /กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

 

สนับสนุนข่าวโดย