ข่าวประชาสัมพนธ์ » ชีวิตคนไร้ค่า!!สองผัวเมียเมืองคอนโวยชีวิตคนยุคนี้ด้อยค่ากว่าหมา,แมว-หลัง“น้องมุข”ลูกสาวทะเลาะผัวหายตัวปริศนาลึก

ชีวิตคนไร้ค่า!!สองผัวเมียเมืองคอนโวยชีวิตคนยุคนี้ด้อยค่ากว่าหมา,แมว-หลัง“น้องมุข”ลูกสาวทะเลาะผัวหายตัวปริศนาลึก

6 มิถุนายน 2020
1285   0

ชีวิตคนไร้ค่า!!สองผัวเมียเมืองคอนโวยชีวิตคนยุคนี้ด้อยค่ากว่าหมา,แมว-หลัง“น้องมุข”ลูกสาวทะเลาะผัวหายตัวปริศนาลึกลับ 2 เดือนไร้หน่วยงานเหลียวแล


ชีวิตคนไร้ค่า!!สองผัวเมียเมืองคอนโวยชีวิตคนยุคนี้ด้อยค่ากว่าหมา,แมว-“น้องมุข”ลูกสาวทะเลาะผัวหายตัวปริศนาลึกลับ 2 เดือนไร้หน่วยงานรับผิกดชอบ-หลังร้องสื่อครั้งแรกกลับเงียบเหมือนเป่าสากไร้ร่องรอยน้องมุขจนจะครบ 2 เดือนที่หายตัวไปในวันที่ 9 มิ.ย. นี้-เตรียมประชดให้โลกตะลึงจดจำไปตราบชั่วนิรันดร์
( 6 มิ.ย.) ที่ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช นายประสิทธิ์ สุวรรณมณี และนางจิราวรรณ สุวรรณมณี อายุ 46 ปีเท่ากันอยู่บ้านเลขที่ 75/3 หมู่ 5 ต.ท้ายสำเภา อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช เข้าพบสื่อมวลชนเพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีที่มาร้องเรียนขอความเป็นธรรมและขอความช่วยเหลือเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 2563 ในการติดตามค้นหา น.ส.พัชรีวรรณ สุวรรณมณี หรือ “น้องมุข” อายุ 22 ปี บุตรสาวหายตัวไป สงสัยว่าจะถูกสามีหรือคนใกล้ชิดฆ่าและทำการปิดบังวอำพราง ซ่อนเร้นศพ ตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย. 2563 ที่ผ่านมา โดยมีการแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ภาชี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฏร์ธานี ตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย. 2563 จนถึงขณะนี้จะครนบ 2 เดือนยังไม่มีความคืบหน้าใด
นายประสิทธิ์ สุวรรณมณี เปิดเผยว่า หลังจากเดินทางมาร้องเรียนครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2563 และสื่อมวลชนนำเสนอข่าวครึกโครมแต่กลับก็ไม่มีความคืบหน้าหรือการเคลื่อนไหวใด ๆ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกระดับทั้งภาครัฐไม่ว่าจะเป็นตำรวจ ศูนย์ดำรงธรรม ไม่มีการติดต่อประสานงานเข้ามาแม้แต่น้อย ส่วนมูลนิธิกระจกเงา หน่วยงานภาคเอกชนที่ติดตามดำเนินการในเรื่องคนหายโดยเฉพาะก็ไม่ไม่ได้ติดต่อกับตนทั้งสองแต่อย่างใด เหมือนกับว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่มีความหมาย ชีวิตคุณไม่มีคุณค่าใด ๆ ทั้ง ๆ ทั้งเรื่องลักษณะนี้ทุกฝ่ายควรจะเร่งรีบในการสอบสวนสืบสวนเนื่องจากแป็นความเป็นความตายของน้องมุข ที่จะต้องเร่งตามหาตัวให้พบโดยเร็ว
“ตนทั้งสองไม่รู้จะทำอย่างไรดี ทุกวันอย่าด้วนความทุกข์มรมานอย่างมากเพราะเป็นห่วงน้องมุขบุตรสาว ทั้งตำรวจ และหน่วยงานราชการในประเทศนี้ไม่มีขีดความสามารถที่จะดำเนินการให้กระจ่างเลยใช่หรือไม่ ทั้ง ๆ ที่เรื่องราวมันดูไม่น่าจะยากอะไรเลย น้องมุขมีเรื่องทะเลาะกับนายนัยสิทธิ์ พุนพูล อายุ 36 ปี ที่อ้างว่าหลังทะเบาะกันก็เข้านอนกอดกันตื่นขึ้นมาน้องมุขไม่รู้หายไปไหนและไม่ทราบเรื่องว่าน้องมอุขหายไปไหนอย่างไร เขาให้การแบบนี้ตำรวจก็เชื่อจนไม่ต้องดำเนินการอย่างอื่นต่อไปแล้วหรือ น้องสาวของนายนัยสิทธิ์ ผัวน้องมุขก็ให้การยืนนยันว่าได้ยินเสียงน้องมุขกรีดร้องจึงออกมาสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น นายนัยสิทธิ์ อ้างว่าไม่มีอไรขอให้กลับไปนอน ก่อนที่น้องมุขจะเงียบเสียงไปและหายตัวไปอย่างปริศนามาจนถึงทุกวันนี้”
นางจิราวรรณ สุวรรณมณี กล่าวว่า หลังน้องมุบหายไป 7 วันถึงวันที่ 15 เม.ย.2563 ตนทั้งทราบข่าวเดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงที่บ้านนายนัยสิทธิ์ ผัวน้องมุข ทราบวส่าน้องมุขหายตัวไปโดยไม่ได้เอาอะไรติดตัวไปแม้แต่น้อยนอกจากโทรศัพท์มือถือเพียงวเครื่องเดียว โดยตนและญาติ ๆ ออกตามหาตามบ้ารนญาติและสถานที่ต่าง ๆจึงคิดว่ามีความไม่ชอบมาพากลและต้องเกิดเหตุร้ายขึ้นกับน้องมุขจึงจะไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.ท่าชี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฏร์ธานี แต่เมื่อไปถึงตำรวจไม่รับแจ้งความตนอ้างว่าก่อนที่ตนทั้งสองจะมาแจ้งความในวันเดียวกันคือวันที่ 15 เม.ย. นายนัยสิทธิ์ ผัวน้องมุข ชิงมาแจ้งความไว้ก่อนแล้วเป็นการแจ้งความเพื่อกันตัวเองเท่านั้น เพราะน้องมุขหายไป 7 วันไม่ได้ติดตาม ไม่ได้แจ้งความหรือ แจ้งให้ตนที่เป็นพ่อิแม่ทราบ เมื่อตนทั้งสองจะเข้าแจ้งความกลับชิงเข้าแจ้งความตัดหน้า ตนไม่เข่าใจว่าตนทั้งสองเป็นพ่อแม่น่าจะเป็นผู้เสียหายโดยตรงทำไมตำรวจไม่รับแจ้วความ เพราะนายนัยสิทธิ์ ไม่ได้เป็นสามีที่ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ได้จดทะเบียนสมรส อยู่กินกันเพียง 3-4 เดือนเท่านั้น”
“สองสามีภรรยา กล่าวอีกว่า สิ่งที่ตนทั้งวสองทำได้คือหารหาหมอดูให้ช่วยเหลือ โดยหมอดูทุกคนมีความเห็นเหมือนกันว่าน้องมุขถูกสามีหรือคนใกล้ชิดฆ่าตายแล้วนำศพโปกปูนหรือขุดหลุมฝังอำพราง ปิดบังซ้อนเร้นศพ แลพะตนทั้งสองก็เชื่ออย่างนั้น ที่น่าแจ็บใจน้อยใจคือคนหายไปทั้งคนกลับไม่มีหน่วยงานใดกระตือรือร้นในการสอบสวนสืบสวนติดตามค้นหา น้องมุข เป็นคนและเป็นคนไทย แม้แต่หมา แมว หายหรือถูกทำร้ายก็มีหน่วยงานหรือองค์กรที่รับผิดชอบออกมาเคลื่อนไหวเรียบน้องความเป็นธรรมอย่างครึกโครม ตนเพิ่งจะเข้าใจว่าในปัจจุบันชีวิตคนในสังคมไทยมันไร้คุณค่า ไร้ความหมายเทียบไม่ได้กับชีวิตหมา แมวมที่เป็นสัตว์เดกรัจฉาน หากภทายใน 1-2 วันนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ไม่มีหน่วยงานใดเคลื่อนไหวติดตามคดีการหายตัวของน้องมุข ตนทั้งอสงในฐานะเป็นเป็นพ่อแม่จำเป็นต้องอะไรบางอย่างให้โลกรับรู้และจดจำไปตราบนานเท่านาน เมื่อถึงเวลานั้นอยากจะดูว่ารัฐบาล หน่วยนงานที่เกี่ยวข้องจะอยู่กันอย่างไร” สองสามีภรรยา กล่าวอย่างสิ้นหวังก่อนกอดคอกันเดินจากไปอย่างน่าสงสาร.


ไพฑูรย์ อินทศิลา กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์นครศรีธรรมราช
6 มิ.ย.2563