ข่าวด่วนเมืองคอน » “พบศพนิรนาม”ลอยขึ้นเหนือน้ำในคลองกลายหลังวัดน้ำตกประกาศตามหาญาติโดยในตัวไม่พบเอกสารใด

“พบศพนิรนาม”ลอยขึ้นเหนือน้ำในคลองกลายหลังวัดน้ำตกประกาศตามหาญาติโดยในตัวไม่พบเอกสารใด

5 มิถุนายน 2020
686   0

พบศพนิรนามลอยติดตอหม้อสะพานคลองกลายชาวบ้านแห่มุงดูแน่น

เมื่อ 09.00 น.วันที่ 5 มิย. 63 ทาง สภ.ท่าศาลา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนพบศพลอยติดต่อหม้อสะพานคลองกลายหังวัดน้ำตก กู้ภัยพร้อม พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.เกษมสิทธิ์จำปาทอง ท่าศาลา 3 รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบทั้งในและนอกเครื่องแบบลงพื้นที่ ที่เกิดเหตุใต้สะพายคลองกลายข้ามไปยังบ้านสวนกลางหลังวัดน้ำตก หมู่ที่ 2 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา นครศรีธรรมราช รอยต่อระหว่างอำเภอท่าศาลาและอำเภอนบพิตำ

จากการสอบถามในที่เกิดเห็นช่วงเวลาดังกล่าว มีคนลงไปดักปลาบริเวณตอหม้อกลางๆลำคลองพอดี สังเกตุเห็นเหมือนคนลอยอยู่ใกล้ๆ แต่สถาพคว่ำหน้าลงเลยมองไม่ชัดว่าเป็นใคร จึงตะโกนบอกเพื่อนบ้านที่ขับรถข้ามไปมาบนสะพานให้ช่วยสังเกตุดู จึงแน่ใจว่าเป็นคน เลยแจ้งให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตามลำดับ

หลังจากนั้นทางกู้ภัยได้พานเรือออกไปลากเข้าฝั่งบริเวณใต้สะพานฝั่งอำเภอท่าศาลา จึงรู้ว่าเป็นหญิง อายุประมาณ 20-30 ปี ในตัวไม่พบเอกสารใดๆ ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอยรายละเอียงแล้วนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลท่าศาลาต่อ เบื้องต้นยังไม่พบร่องรอยและหลักฐานใดๆ ที่ติดต้ว หรือบาลแผลใดๆตามรายกาย จึงยังสรุปไม่ได้ว่าเป็นใครมาจากไหน เสียชีวิตแบบฆ่าตัวตายหรือใครทำให้ตาย

จากการสอบถามชาวบ้านแถวนั่น ไม่มีใครเห็นผู้เสียชีวิดมาก่อน และคาดว่าน่าจะจมลงประมาณ 1-2 คืนแล้ว จึงลอยขึ้นเหนือน้ำได้ ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่และทางโลกโซเซียลกำลังประการหาญาติตามรูปดังกล่าวแล้ว

ส่าสุดในช่วงเที่ยงวันเดียวกัน ทางญาติผู้เสียชีวิตได้ตามหาเจอแล้ว และทางพลเมืองดีได้พบรถจักรยานยนต์ จอดอยู่ภายในวัดน้ำตก แต่ทางญาติได้ยืนยันกับทางเจ้าหน้าที่ว่า เมื่อวานผู้ตายออกมากับลูก สามขวบ เพื่อจะมาหาหมอที่ตัวอำเภอท่าศาลา และไม่ได้กลับเข้าบ้าน จนรุ่งเช้าพบกลายเป็นศพ และคาดว่าอาจมีลูกสามขวบอีก1คนด้วย ทางมูลนิธิสยามท่าศาลา จึงจัดเรือและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ออกค้นหาแล้วภายในคลองกลายอีกครั้งตอนนี้