ข่าวประชาสัมพนธ์ » อนาถชีวิต!!วอนช่วย 3 ชีวิตคนไทยพ่อแม่ลูกปลูกกระท่อมบนที่ดินชาวบ้าน

อนาถชีวิต!!วอนช่วย 3 ชีวิตคนไทยพ่อแม่ลูกปลูกกระท่อมบนที่ดินชาวบ้าน

15 พฤษภาคม 2020
625   0

อนาถชีวิต!!วอนช่วย 3 ชีวิตคนไทยพ่อแม่ลูกปลูกกระท่อมบนที่ดินชาวบ้าน-ผัวล้มป่วยเมียไม่รู้หนังสือพิษโควิดตกงาน-พายุพัดถล่มซ้ำพังราบไร้ที่อาศัย
แฉ 3 ชีวิตพ่อแม่และลูกวัย 14 ปี ยากจนแร้นแค้น สามีล้มป่วยทำงานไม่ได้ปลูกกระท่อมซุกหัวนอนในที่ดินชาวบ้าน- เมียไม่รู้หนังสือออกรับจ้างทั่วไปพิษโควิด -19 ตกงานไม่มีรายได้เคราะห์ซ้ำกรรมซัดลมพายุพัดถล่มกระท่อมพังพาบไร้ที่อยู่อาศัยกินน้ำในลำห้วยประทังชีวิตสุดอนาถ-ล่าสุด นอภ.เข้าช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว-เพื่อนบ้านใจบุญขายที่ดินให้ 1 ห้องแค่ 20,000 บาท เตรียมเปิดบัญชีธนาคารรับบริจาคซื้อที่ดิน


(15 พ.ค.) ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราข ได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ภัยใต้เต็กตึ้ง เขต อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราชว่าจากการออกแจกจายถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยไวรัสโควิด-19 ได้ไปพบครอบครัวของ นางสุภาพร แก้ววิลาศ อายุ 43 ปี และนายสมคิด ตาไพ อายุ 43 ปี สามีซึ่งล้มป่วยไม่มีเรีวแรงไม่สามารถทำงานใด ๆ ได้ พร้อมบุตรชายอายุ 14 ปี อีก 1 คนเดิมอาศัยอยู่ในกระท่อมบ้านเขานางนอน หมู่ 7 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งรวม 3 ชีวิตนั่ง้องห่มร้องให้อย่างย่าเวทนาสงสาร เนื่องจากกระท่อมเก่าๆ หลังเล็ก ๆ ถูกพายุพักถล่มจนพังราบเปนหน้ากลอง ทำให้ทั้ง 3 ชีวิตไร้ที่อยู่อาศัย ต้องช่วยกันสรางเพิกพักพอได้ได้อยู่อาศัยซุกหัวนอน
นางสุภาพร แก้ววิลาศ เปิดเผยว่า ครอบครัวตนมีฐานะยากจนอย่างมาก ไม่มีบ้าน ไม่มีที่ดินและทรัพย์สินใด ๆ เป็นของตัวเอง ได้ปลูกกระท่อมหลังเล็ก ๆ ในที่ดินของชาวบ้านอยู่อาศัยกัน 3 คนพ่อ แม่และลูกชายวัน 14 ปี เรียนชั้น ม.2 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง โดยตนและนายสมคิด สามีประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป ต่อมานายสมคิด สามีได้ล้มป่วยหลายโรคจนไม่สามารถทำงานได้ ภาระการทำงานหาเลี้ยงครอบครัวจึงตกอยู่ที่ตนเองลำพังเพื่อหาเงินมาใช้จ่ายเลี้ยงครอบครัว 3 ชีวิต ซึ่งตนไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่มีความรู้ใด ๆ รับจ้างทำงานทุกอย่างที่ชาวบ้านจ้าง จนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกิดเชื้อไวรัสโควิดแพร่ระบาดรุนแรงจึงไม่มีใครว่าจ้างให้ทำงาน ตนไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีบัญชีธนาคาร จึงไม่ได้รับการเยียวยา 5,000 บาทจากรัฐบาล
“ตนและครอบครัวได้รับความลำบากเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส จนแทบไม่มีข้าวกิน ต้องหาปลาหาหอนในลำธารมาปรุงเป็นอาหาร และกินน้ำในลำธารเป็นหลัก ก่อนหน้านี้ทางกู้ภัยใต้เต็กตึ้ง อ.ทุ่งใหญ่ ได้นำถุงยังชีพมามอบให้ 1 ชุดทำให้ตน สามีและลูกพอได้มีกินประทังชีวิตมานานนับเดือน แต่เหือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเกิดลมพายุพัดรุนแรงจนกระท่อมเก่า ๆ โกโรโกโสของตนพังราบเสียหายทั้งหมด ตนและลูกชายช่วยกันเก็บถ้วยชาม หม้อข้าว จานซ้อน และเสื้อผ้าเอาไว้และพยายามจะนำซากกระท่อมมาทำเป็นเพิกพักซุกหัวนอน จนเพื่อนบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯมาช่วยเหลืออีกครั้งดังกล่าว
“ตนอยากวิงวอนหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องหรือผู้ใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือตนและครอบครัว โดยไม่ขอเงินสด แต่ขอเป็นวัสดุก่อสร้างบ้านหรือกระท่อมหลังเล็ก ๆ เพื่อได้ใช้อาศยซุกหัวนอนเท่านั้น ใครมีใจเมตตาช่วยเหลือขอให้ติดต่อหมายเลขโทรศัพท์ของเพื่อนบ้านหมายเลขโทรศัพท์ 093-635116-4 เพื่อสอบถามรายละเอียดในการให้ความช่วยเหลือต่อไป”
ในขณะที่นายไพรวัลย์ อุบลการณ์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ้ง เขต อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ธนาการเพื่อการเกษตรและสหกร์ สาขา อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ล่าสุดตนทราบว่านายนพดล กีรติกรพิสุทธิ์ นายอำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้เข้าไปเยี่ยมและมอบถุงยังชีพช่วยเหลือเบื้อต้นแล้ว และจะจัดงบประมาณของทางราชการ 20,000 บาทเพื่อช่วยเหลือในการสร้างที่อยู่อาศัย อย่างไรก็ตามตนและเพื่อนบ้านได้ช่วยกันเจรจาซื้อที่ดินบริเวนดังกล่าว 1 ห้องเพื่อให้เป็นของนางสุภาพร เจ้าของที่ดินสงสารขายให้แค่ 20,000 บาท เท่านั้น โดยในวันจันทร์ที่ 18 พ.ค.นี้ ตนจะนำนางสุภาพร มาเปิดบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ เพื่อให้ผู้ใจบุญช่วยกันบริจาคเงินสมทบทุนช่วยเหลือซื้อที่ดิน 1 ห้องในราคา 20,000 บาทให้กับครอบครัวนางสภาพร หากผู้ใจบุญเมตตาจะบริจาคเงินช่วยเหลือซื้อที่ดินให้ครอบครัวนางสุภาพร ในเบื้องต้นก่อนนำนางสุภาพร มาเปิดบัญชีธนาคาร ขอให้ประสานงานติดต่อมาที่ตนได้ 087-2783448 และหากได้รับเงินบริจาคครบ 20,000 บาท จะทำการปิดบัญชีรับบริตาคทันที นายไพรวัลย์กล่าว.