ข่าวด่วนเมืองคอน » ยังไม่สิ้นเคราะห์กรรม!!แม่“น้องอาชิ”หนูน้อยป่วยเนื้องอกจากโพรงจมูกร้องขอความช่วยเหลือ

ยังไม่สิ้นเคราะห์กรรม!!แม่“น้องอาชิ”หนูน้อยป่วยเนื้องอกจากโพรงจมูกร้องขอความช่วยเหลือ

14 พฤษภาคม 2020
339   0

ยังไม่สิ้นเคราะห์กรรม!!แม่“น้องอาชิ”หนูน้อยป่วยเนื้องอกจากโพรงจมูกร้องขอความช่วยเหลือ-หลังสามีเสียชีวิตน้องสาวสามีไล่ให้รื้อบ้านออกจากที่ดินไม่ให้อยู่อีกต่อไป
ยังไม่สิ้นเคราะห์กรรม!! แม่“น้องอาชิ” หนูน้อยป่วยเนื้องงอกจากโพรงจมูกร้องขอความช่วยเหลือ-หลังสามีเสียชีวิตน้องสาวสามีไล่ให้ออกจากที่ดินไม่ให้อยู่อีกต่อไป-แฉตอนสามียังมีชีวิตขอให้มาสร้างบ้านในพื้นที่โดยเจ้าของที่รับเหมาก่อสร้างให้เอง -ล่าสุดใจช่างดำตัดไฟไม่ให้ใช้ทำน้องอาชิ หายใจไม่ออกช็อคาเหลือกต้องพาไปขออาศัยบ้านชาวบ้านเปิดพัดลมช่วยชีวิต


(14 พ.ค.) ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ จากนางลัดดาวรรณ สิทธิบรรณ อายุ 52 ปี แม่ของ ด.ช.พัชรพล สุดถือ หรือ “น้องอาชิ” อายุ 8 ปี 5 เดือน ซึ่งน้องอาชิ ป่วยโรคลิ้นหัวใจรั่ว และเนื้องอกจากโพรงจมูกจนก้อนเหนือโผล่ห้อยออกมาปิดรูจมูก ในขณะที่ตาเป็นต้อหินจนโปนโตมองไม่ค่อยเห็น ส่วนสะดือจุ่นโป่งยาวออกมาภายนอกเกือบ 1 นิ้ว ได้รับความเจ็บปวดทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส และเสี่ยงต่อการช็อคเสียชีวิตได้ตลอดเวลาโดยเฉพาะในช่วงนอนหลับเพราะไม่สามารถหายใจได้ตามปกติ นอกจากนี้กระดูกสันหลังยังคดงอตัวเล็กแคระแกร็นไม่สมส่วน เหมือนเด็กขาดสารอาหาร อาศัยอยู่บ้านไม่มีเลขที่ห่างจากโรงเรียนบ้านบางกระบือ หมู่ 6 ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งก่อนหน้านี้ทางศูนย์ข่าวนครศรีธรรมราช ได้ช่วยเหลือประสานงานจนทาง รพ.มหาราช ได้ส่งน้องอาชิ เข้ารับการผ่าตัดที่ รพ.สงขลานครินทร์ หรือ มอ. พ.ศ. 2561 และมีธารน้ำใจบริจาคเงินช่วยเหลือน้องครอบครัวน้องอาชิ อย่างกว้างขวาง แต่ในขณะนี้เนื้องอกจากโพรงจมูกได้กำเริบและงอกยาวออกมาเหมือนเดิม ทำให้น้องอาชิ ได้รับความเจ็บปวดทรมานเป็นอย่างมาก ประกอบกับในขณะนี้ครอบครัวถูกกำลังถูกไล่ที่ไม่สามารถอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดิมได้และกำลังจะไร้ที่อยู่อาศัย
นางลัดดาวรรณ กล่าวว่า หลังจากที่ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราชยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจนน้องอาชิ ได้เข้ารับการผ่าตัดและมีกระแสธารน้ำใจหลังไหลช่วยเหลือบริจาคเงินมาจำนวนหลายแสนบาท จนสามารถสร้างบ้านใหม่ต่อเติมจากบ้านเก่าในเป็นที่ดินของน้องสาวสามี ซึ่งสงสารให้สร้างบ้านในที่ดินของเขาหมดเงินไปประมาณ 3.5 แสนบาท และคิดว่าจะมีชีวิตใหม่ที่สมบูรณ์เสียที แต่เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดเมื่อสามีที่ป่วยเป็นเบาหวานเสียชีวิตจากเบาหวานลงไต เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา ตนจึงอาศัยอยู่กัน 3 คนแม่ลูก ซึ่งพี่สาวของน้องอาชิ อายุ 11 ปี เรียนชั้น ป.5 ส่วนน้องอาชิในปัจจุบันนอายุ 8 ขวบเศษ เรียนชั้น ป.1 แต่ได้ไปโรงเรียนบ้างหยุดบ้างหากอาการกำเริบ ที่น่าเป็นห่วงอาการเนื้องอกจากโพรงจมูกของน้องอาชิ ที่ได้รับการผ่าตัดไปแล้วกลับมากำเริบงอกออกมายาวปิดรูปจมูกจนหายใจลำบาก อาการน้องอาชิ จึงเหมือนเดิมอีกครั้งเสี่ยงต่อการช็อคได้ง่าย ๆตลอดเวลาหากอากาศร้อนอาการกำเริบได้ตลอดเวลา
แต่ล่าสุดเหมือนฟ้าผากลางงวันเมื่อน้องสาวของสามี ได้มายื่นคำขาดให้ตนย้ายออกจากพื้นที่ เพราะเขาไม่อนุญาตให้อยู่ในพื้นที่อีกต่อไป ตนพยายามอ้อนวอนขออยู่ต่อไปอีกระยะเพราะได้ลงทุนสร้างบ้านในที่ดังกล่าวค่อยข้างถาวรด้วยสร้างี่ผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือน้องอาชิ ทำให้หมดเงินไป 3.5 แสนบาท และการก่อสร้างน้องสาวของสามี ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินพร้อมสามีเป็นคนรับเหมาก่อสร้างเอง แต่จู่ ๆ เมื่อสร้าเสร็จอยู่ได้ไม่ถึง 2 ปีและสามีตนเสียชีวิตน้องสาวและสามี ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินก็มาขับไล่ให้ตนและลูก ๆ รื้อบ้านออกจากพื้นที่ของเขา โดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ เขาบอกว่าเขาคือเจ้าของที่ดินไม่ให้อยู่อีกต่อไป ตนได้ขอเช่าที่ดินเขาก็ไม่ยอมและเร่งให้ตนรื้อบ้านและออกจากพื้นที่เร็ว จนล่าสุดเขาตัดไฟฟ้าที่เคยอนุญาตให้ต่อจากบ้านเขามาใช้ ในขณะนี้ตนและลูก ๆ ไม่มีไฟฟ้าใช้ต้องได้รับความเดือดร้อนลำบากอย่างแสนสาหัส โดยเฉพาะน้องอาชิ เมื่ออากาศร้อนอาการจะกำเริบหายใจไม่ออก ตอนมีไฟฟ้าใช้พอจะแก้ปัญหาโดยการเปิดพัดลมทำให้อาการไม่แรงมากนัก แต่เมื่อไม่มีพัดลมน้องอาชิ จะมีอาการช็อคจนตนต้องรีบนำน้องอาชิ ไปขออาศัยบ้านเพื่อนบ้านเพื่อเสียบไฟเปิดพัดลมให้จนอาการทุเลาลง ในขณะนี้น้องอาชิ ต้องอาศัยนอนบ้านเพื่อนบ้านเสียส่วนใหญ่”
นางลัดดาวรรณ กล่าวอีกว่า ตนไม่รู้จะขอความช่วยเหลือจจากใคคร หน่วยงานใด เพราะหากต้องรื้อย้ายบ้านออกไปก็ไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน ไม่มีที่ดินจะสร้างบ้านใหม่ ที่สำคัญไม่มีเงินที่จะสร้างบ้านใหม่แล้วด้วย ซึ่งตนไม่เข้าใจว่าน้องสาวสามี เขาคิดอย่างไรที่มาขับไล่ไม่ให้อยู่ในที่ดินของเขา ทำตอนที่สามีตนยังมีชีวิตอยู่เขาเป็นคนบอกขอให้มาสร้างบ้านในที่ดินเขา และเขาเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างเองทั้งหมด แต่เมื่อสามีตนตายเขากลับมาขับไล่ไม่ให้อยู่ต่อไป วันนี้ในความรู้สึกของเขาอาจจะเห็นว่าเมื่อสามีตนซึ่งเป็นพี่ชายของเขาเสียชีวิตไปแล้วตนไม่ใช่ญาติ ไม่ได้เป็นอะไรกับเขาแล้วซึ่งก็จริงอยู่ แต่น้องอาชิ และพี่สาวคือหลานแท้ ๆ ของเขา ตนจึงต้องบากหน้ามาขอปรึกษาและขอความช่วยเหลือจากศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราชอีกครั้ง เพื่อให้ช่วยเหลือโดยการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ยื่นมือเข้ามาช่วยหรือให้คำปรึกษาว่าตนพอจะมีทางออกในเรื่องนี้อย่างไรได้บ้าง “ทำไมชีวิตตนและลูกต้องประสบเคราะห์ต่อเนื่องแบบนี้ เมื่อไหร่จะพ้นเคราะห์กรรมไอ้อยู่อย่างสุขสบายเสียที”นางลัดดาวรรณ กล่าวอย่างน่าสงสาร.
ไพฑูรย์ อินทศิลา /กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /นครศรีธรรมราช
14 พ.ค. 2563


ภาพ/คลิป/แฟ้มข่าวศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช