ข่าวประชาสัมพนธ์ » แบ่งปันสุข!!รายการ“เรื่องเล่าแบ่งปันสานรักอบอุ่น”ช่อง 3 จับมือศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อเมืองคอนแจกข้าวกล่อง 1 พันชุด

แบ่งปันสุข!!รายการ“เรื่องเล่าแบ่งปันสานรักอบอุ่น”ช่อง 3 จับมือศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อเมืองคอนแจกข้าวกล่อง 1 พันชุด

13 พฤษภาคม 2020
172   0

แบ่งปันสุข!!รายการ“เรื่องเล่าแบ่งปันสานรักอบอุ่น”ช่อง 3 จับมือศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อเมืองคอนแจกข้าวกล่อง 1 พันชุดแก่ชาวชุมชนท่าโพธิ์สู้ภัยโควิด
แบ่งปันสุข!!รายการเรื่องเล่าแบ่งปันสานรักอบอุ่นไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อเมืองคอนแจกข้าวกล่องพร้อมน้ำจับเลี้ยง 1,000 ชุดแก่ชาวชุมชนท่าโพธิ์ -กระแสแบ่งปันสุขมาแรงติดตั้ง “ตู้ปันสุข”สู้ภัยโควิด-19 ในหลายพื้นที่


(12 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากระแสการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่อการดำรงชีพวอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้เกิดการร่วมด้วยช่วยเหลือกัน แบ่งปันสุขเกิดขึ้นอย่างกว้างขวาง ทั้งการแจกอาหาร และจัดโครงการ ตู้ปันสุขในหลายพื้นที่ ๆ ละหลายจุด โดยที่ศาลาโรงธรรมใกล้เมรุเผาศพวัดท่าโพธิ์ ทางสถานีทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 โครงการ “เรื่องเล่าแบ่งปัน สานรักอบอุ่น สู้ภัยโควิด-19 ร่วมกับศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช แจกข้าวกล่องและน้ำจับเลี้ยงเย็นเย็นพร้อมขนมจำนวน 1,000 ชุด ให้กับประชาชนในชุมชนวัดท่าโพธิ์ มีประชาชนทุกเพศ ทุกวันเดินทางมารับแจกคนละ 1 ชุด โดยทางคณะกรรมการชุมชน อสม.และเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช รวมกันให้บริการจัดระเบียบตามมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของวัสโควิด-19 บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก แต่เป็นระเบียบเรียบร้อย
นายยุทธนา แต่งวงศ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราชและนายกสมาคมผู้สื่อข่าวช่อง 3 ภาคใต้ กล่าวว่าทางช่อง 3 โดยรายการช่อง 3 แบ่งผัน สานรัก อบอุ่นได้จัดโครงการนี้ขึ้นและมอบให้ตนประสานงานกับคณะกรรมการแต่ละชุมชนเพื่อนำข้าวกล่อง น้ำจับเลี้ยงและขนมเด็ก ๆ มาแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชนในชุมชนท่าโพธิ์จำนวน 1,000 ชุด เป็นการช่วยเหลือแบ่งปันและเติมความสุขให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากๆไวรัสวิด-19 อย่างน้อยแต่ละครอบครัวได้ประหยัดค่าใชจ่ายในการปรุงอาหารหรือทำกับข้าวได้ 1 มื้อโดยตนได้เสนอไปยังช่อง 3 เพื่อขอให้ช่วยเหลือชุมชนอื่น ๆ ในเทศบาลนคร นครศรีธรรมราชอีกหลายชุมชน หากได้รับการอนุมัติก็จะสามารถดำเนินการในลักษณะเดียวกันนี้ได้ทันที และจะแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง
ในขณะที่กลุ่มยาวชนคนหนุ่มสาว ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา ที่ได้ร่วมตัวกัน โดยใช้ชื่อ “รวมพลคนท่าหลา” จัดโครงการ “ตู้ปันสุข”นำสิ่งของประเภทเครื่องอุปโภคบริโภค เช่น ข้าวสาร น้ำมันพืช น้ำปลา บะหมี่สำเร็จรูป ไข่ไก่ นมกล่อง ขนมต่าง ๆ น้ำดื่ม น้ำส้มบรรจุขวด แปรงสีฟัน ยาสีฟัน น้ำยาล้างจาน ผงซักฟอง รวมทั้งหน้ากากอนามัย และเจสและแอลกอฮอล์ เป็นต้น นำมาบรรจุใส่ในตู้กับข้าวนำไปบริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาท่าศาลาตรงข้ามกับ อบต.ท่าศาลา เพื่อให้ประชาชนที่มีฐานะยากจนและได้รับผลกระทบในการดำรงชีวิตเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้มาหยิบเอาสิ่งของในตู้ปันสุข”ไปใช้ เป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน โดยมีนายอภินันท์ เชาวลิต นายก อบต.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้ให้การสนับสนุนเรื่องเงินทุนในการดำเนินการ โดยมีนักการเมืองระดับชาติ ระดับท้องถิ่น ผู้นำหมู่บ้าน /ชุมชน นักธุรกิจ พ่อค้าและประชาชนที่มีฐานะดีได้ร่วมโครงการโดยซื้อสิ่งของมาใส่ไว้ในตู้อย่างต่อเนื่อง และเริ่มดำเนินการเมื่อวันที่ (11 พ.ค.)เป็นวันแรก
และในวันนี้ได้มีการตั้งตู่ปันสุขเพิ่มอีก 1 จุดที่หน้าวัดเสนาราม และมีเป้าหมายที่จะติดตั้งตู้ปันสุขให้ครบทั้ง 15 หมู่บ้านในวันสองวันนี้ โดยพบว่ามีประชาชนจำนวนมากทยอยกันมาหยิบเอาสิ่งของในตู้อย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันมีผู้ใจบุญซื้อข้าวของมาใส่เติมในตู้ปันสุขของอำเภอท่าศาลาอย่างต่อเนื่อง และคนที่ซื้อมาเติมหรือผู้ให้ มีมากกว่าผู้รับ ทำให้กลุ่มเยาวชนคนหนุ่มสาวทีมงาน “รวมพลคนท่าหลา”ต้องนำสิ่งของที่ได้บริจาคมารวบรวมไว้ที่ศูนย์ช่วยเหลือเพื่อประสบภัยไวรัสโควิด-19 อบต.ท่าศาลา เพื่อทยอยน้ำสิ่งของต่าง ๆ ไปเติมในตู้ปันสุขอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ผู้ที่อยากจะให้หรือบางปันยังได้บริจาคเงินสมทบทุนผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขา อ.ท่าศาลา ชื่อบัญชีนายภาณุพงศ์ อบอุ่น เลขบัญชี 828-0-97227-7 เพื่อให้กลุ่มเยาวชนคนหนุ่มสาว “รวมพลคนท่าหลา เก็บไว้และนำไปซื้อสิ่งของมาเติมในคู้ปันสุขต่อไป
ในขณะที่พื้นที่ อ.ปากพนัง นายนนธิวรรธน์ นนทภักดิ์ ผู้เสนอตัวลงรับสมัครเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ได้จัดทำตู้ปันสุขจำนวน 1 ตู้นำสิ่งของประเภทเครื่องอุปโภคบริโภคใส่เต็มตู้ไปวางไว้บริเวณหน้าร้านน้ำชาน้าเพิ่ม ถนนชายน้ำระหว่างธนาคารกรุงไทยและธนาคารออมสิน เขตเทศบาลเมองปากพนังเป็นตู้ปันสุขตู้แรกในพื้นที่ อ.ปากพนัง โดยมีประชาชนที่ได้รับผลกระทบและเดือดร้อนเดินทางมาหยิบเอาข้าวของในตู้ปันสุขอย่างต่อเนื่อง
นายนนธิวรรธน์ นนทภักดิ์ กล่าวว่า การตั้งตู้ปันสุขในพื้นที่ อ.ปากพนัง เป็นอีกวิถีชีวิตใหม่ชาวปากพนังที่ไม่ทิ้งกัน จึงขอเชิญชวนทุกคนที่มีพร้อมแบ่งปันช่วยกันนำสิ่งของมาเติมในตู้ปันสุข ร่วมกันเติมสุขให้กันและกัน “ตู้ปันสุข คุณมี มาเติม” ส่วนคนที่ขาดแคลนก็สามารถมาหยิบเอาสิ่งของในตู้ไปกินไปใช้ได้อย่างต่อเนื่อง ในขณะนี้มีผู้ทำตู้ปันสุขไปติดตั้งตามจุดต่าง ๆ ในเขตเทศบาลเมืองปากพนังแล้ว 5 จุดตอนนี้มี 5 จุดประกอบด้วย ร้านน้ำชาน้าเพิ่ม ร้านกาแฟคอฟฟี้แอ้นท์ ร้านสปอร์ทโดม ร้านบ้านชายคลอง ถนนครูสาย ทั้งหมดจะอยู่ทางฝั่งปากพนังฝั่งตะวันออก และในวันพรุ่งนี้จะมีการนำตู้ปันสุขไปตั้งทางฝั่งปากพนังฝั่งตะวันตกด้วยเช่นกัน


12 พ.ค.2563