การเมืองคอน » สส.เมืองคอนยังทะเลาะกันไม่เลิก“สายัณห์ ยุติธรรม” สส.เมืองคอน โต้แหลก”เทพไท เสนพงศ์”

สส.เมืองคอนยังทะเลาะกันไม่เลิก“สายัณห์ ยุติธรรม” สส.เมืองคอน โต้แหลก”เทพไท เสนพงศ์”

28 เมษายน 2020
2617   0

สส.เมืองคอนยังทะเลาะกันไม่เลิก“สายัณห์ ยุติธรรม” สส.เมืองคอน โต้แหลก”เทพไท เสนพงศ์”


เมื่อเวลา 10.30น.วันที่ 28เม.ย.2563 ที่ร้านอาหารโกปี้ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราชนายสายัณห์ ยุติธรรม สส.นครศรีธรรมราช เขต 7 พรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวกับสื่อมวลชนตอบโต้นายเทพไท เสนพงศ์ สส.นครศรีธรรมราช เขต 3พรรคประชาธิปัตย์ในหลายๆเรื่อง โดยเรื่องแรกนายสายัณห์ กล่าวถึงเรื่องที่นายเทพไท ออกมากล่าวหารัฐบาลจ่ายเงินเยียวยาชักช้าว่าเรื่องนี้รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนพยายามเร่งทำงานจ่ายเงินช่วยเหลืออย่างเต็มที่แล้วขอให้เห็นใจรัฐบาลด้วย ส่วนเรื่องที่นายเทพไท กล่าวว่ายุคนี้มีคนฆ่าตัวตายจำนวนมากนั้น ตนยืนยันว่าไม่จริงเพราะหมอออกมายืนยันแล้วหากเทียบกับปีที่แล้วมีจำนวนคนฆ่าตัวตายน้อยกว่าปีที่แล้ว คุณเทพไท อย่ามากล่าวหาใส่ร้ายรัฐบาลกันแบบง่ายๆเกินไปแบบนี้ทั้งๆที่คุณเทพไท ก็เป็นอยู่พรรคร่วมรัฐบาลเหมือนกัน
ส่วนเรื่องที่คุณเทพไท ออกมากล่าวหาผมเมานั้น และน่าจะเป็นอันเดียวกับคลิปในสภาที่หาว่าผมเมาในสภา ความจริงนั้นผมต้องการพูดช้าๆ เพราะทาง สส.พรรคพลังประชารัฐกำชับให้ตนพูดช้าจะได้ฟังรู้เรื่องด้วย และณ เวลานี้คงไม่มีใครในประเทศนี้เมาเหล้าได้เพราะเขาห้ามขายเหล้า ห้ามกินเหล้าตามกฎหมายอยู่ เพราะว่าคุณเทพไท ไม่เข้าใจกม.มากกว่า
ส่วนประเด็นที่คุณเทพไทบอกว่าไม่อยากดัง ท่านเป็น สส.มีคุณภาพ ซึ่งผมก็ยอมรับว่าเป็น สส.ที่มีคุณภาพแต่เป็นคุณภาพต่ำ และที่บอกว่าเป็น สส.ที่มีชื่อเสียงแต่ผมว่ามีชื่อเสียก็มีนะครับไม่ชื่อเสียงอย่างเดียว ถ้าเก่งจริงทำไมย้ายเขตเลือกตั้ง เดิมได้เป็น สส.เขต อ.บางขัน ทุ่งใหญ่ ถ้ำพรรณรา เป็นสส.มา10กว่าปี ถ้ามีผลงานกลับไปลงเลือกตั้งอีกครั้เขาก็เลือกทุกคน แต่ทำไมย้ายเขตไม่กล้าลงเขตที่ตัวเองจะลง และอยากรู้ว่าเป็น สส.มา10กว่าปีมีผลงานอะไรบ้างที่เป็นชิ้นเป็นอัน ห้ามอ้างว่าสร้าง ม.วลัยลักษณ์ ห้ามอ้างเด็ดขาด
สมัยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งคุณเทพไท ถือว่าเป็นคนใกล้ชิดที่สุดคนหนึ่งแต่ท่านกลับไม่เอางบประมาณลงมานครศรีธรรมราชเป็นชิ้นเป็นอันเลย ดูตัวอย่างกำนันสุเทพ ท่านสามารถเอางบประมาณมาสร้างถนนวงแหวนทั่วเมือง แต่นครศรีธรรมราชกลับไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย นี่หรือ สส.คุณภาพ
แล้วที่มาพูดแขวะว่า สส.สายัณห์เป็นสส.สมัยแรกและเป็นสมัยเดียว พูดอย่างนี้ไม่ได้น่ะมันอยู่ที่ประชาชนจะเลือก ผมเป็นปีเดียวสร้างผลงานสร้างถนนสี่ช่องจราจรจากท่าศาลา-นบพิตำ กำลังจะลงนามในสัญญาเร็วๆนี้ นี่แค่ปีเดียว ถ้าผมเป็น4ปี8ปีรับรองบ้านเมืองนครศรีธรรมราชเจริญรุ่งเรืองมากกว่านี้
ผมติดใจอยู่เรื่องหนึ่งมานานแล้วคือการแต่งตัวของท่าน สส.เทพไทไม่ว่าจะไปงานไหนมักจะใส่รองเท้าผ้าใบสองสี นั่งไขว้ห้างลงเฟสทั่วประเทศ อายเขามั๊ย และขอเตือนน่ะว่าตอนขึ้นศาลคดีทุจริตการเลือกตั้งอย่าใส่รองเท้า2สีขึ้นศาลอีกน่ะ เดี่ยวจะติดคุกเสียก่อนสืบพยาน
ถ้า สส.เทพไท ไม่ลาออกทางพรรค ปชป.น่าจะมีมาตรการตักเตือนบ้างหัวหน้าพรรคปชป.ยืนยันตอนทำบุญพรรคว่าร่วมรัฐบาลเหนียวแน่นแน่นอน แต่ลูกพรรคมานั่งด่ารัฐบาลทุกวันมันไม่ใช่เลย
ความจริงผมไม่อยากออกมาตอบโต้กับคุณเทพไทเลย แต่มันเกินควรเหลืออดแล้วจึงออกมาตอบโต้ ขอให้เป็นครั้งสุดท้ายหากคุณเทพไท หุบปากเมื่อไหร่ผมก็หยุดพูดเมื่อนั้น ถ้ายังไม่หุบปากผมก็จะออกมาตอบโต้ทุกวัน
ผมว่าที่ท่านออกมาแนะนำรัฐบาลผมว่าให้คุณเทพไทไปแนะนำกับท่านนายกฯประยุทธ์ส่วนตัวเลย ทำหนังสือไปก็ได้ไม่ต้องมาให้ออกสื่อ ถ้าคุณเทพไทอยากทำนโยบายดีๆทำไมสมัย ปชป.เป็นรัฐบาลท่านไม่ทำเสียให้เสร็จต้องออกมาแนะนำผ่านสื่อในตอนนี้ ถ้าไม่ติดคุกเสียก่อนก็จะทำตามนโยบายท่านคิดเอาไว้ก็ได้

เชื่อมั่น”ประวิทย์”เป็นได้ทุกตำแหน่ง
นายสายัณห์ ยุติธรรม สส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสจะมีการเปลี่ยนหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ ว่าพรรครู้ดีว่าการเปลี่ยนม้ากลางศึกไม่ใช่นโยบายของพรรคพลังประชารัฐ คนที่เป็นอยู่แล้วก็ทำงานได้ดีทุกคน ส่วนที่มีข่าวว่าพล.อ.ประวิทย์ จะมาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ผมบอกได้เลยว่าพล.อ.ประวิทย์เป็นได้ทุกตำแหน่งของพรรคนี้ แต่พล.อ.ประวิทย์ออกมาปฏิเสธว่าท่านไม่รับไม่เอาและประธานวิปรัฐบาลก็ออกมาบอกแล้วว่าท่านไม่เคยถูกเรื่องเปลี่ยนหัวหน้าพรรคซึ่งก็ไม่รู้มาจากไหนเหมือนกัน นาทีนี้คุณอุตมะเหมาะที่สุดของการเป็นหน.พรรคพลังประชารัฐ