ข่าวด่วนเมืองคอน » ตำรวจ นปพ.เมืองคอนรวบ”แซม ทอนหงส์”หน.เอเย่นต์ยานรกคสำคัญหลังเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น เกือบ10ครั้ง

ตำรวจ นปพ.เมืองคอนรวบ”แซม ทอนหงส์”หน.เอเย่นต์ยานรกคสำคัญหลังเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น เกือบ10ครั้ง

21 เมษายน 2020
3222   0

ตำรวจ นปพ.เมืองคอนรวบ”แซม ทอนหงส์”หน.เอเย่นต์ยานรกคสำคัญหลังเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น เกือบ10ครั้ง ยังใช้ชั้นเชิงปากแข็งเล่นลิ้นปฏิเสธทุกข้อหา-ให้สินบนตำรวจ5แสน เลยถูกซ้อนแผนรวบดำเนินคดีเพิ่มอีกคดี -กิ๊กสาวสวยบอกหลาบแล้ว ” แซม ทอนหงส์“ ขาใหญ่ยาเสพติด ขอตำรวจจัดคอเสื้อให้หล่อก่อนถ่ายภาพออกข่าว


เมื่อเวลา 17.00น.วันที่ 20เม.ย.2563 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราชและ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.สัญญา ช่วยจันทร์,ร.ต.อ.หาญชัย ยะวิเชียร รอง สว.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจ นปพ.ชุด กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ไปตรวจสอบที่อู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่งในท้องที่ หมู่ 6 ต.บางจาก อ.เมือง นครศรีธรรมราช เนื่องจากสืบทราบว่านายวิทยา ราชกิจจา อายุ 26ปี หรือฉายา” แซม ทอนหงส์” หน.แก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ มีหมายจับคดียาเสพติดหลายคดีได้หลบหนีนำรถยนต์มาซ่อมที่อยู่ดังกล่าว
เมื่อกำลังตำรวจชุดดังกล่าวเดินทางไปถึงพบนายวิทยาหรือ แซม ทอนหงส์ นั่งอยู่รถยนต์ เมื่อนายวิทยา เห็นตำรวจมาถึงตกใจได้ล้วงหยิบห่อยาบ้าและยาไอซ์ในกระป๋องสีขาวยัดใส่ในกระเป๋าสะพายของ นส.สุธิดา ชูสุวรรณ อายุ 23ปีแฟนสาวที่นั่งรอในรถ ซึ่ง จนท.ตำรวจได้จู่โจมเข้าจับกุมนายวิทยาทันควัน ค้นในตัวเจอเงินสด 21,000บาท,สร้อยคอทองคำหนัก3บาท และค้นในกระเป๋าสะพายของ นส.สุธิดา แฟนสาว เจอยาบ้า40เม็ดยาไอซ์1ห่อหนัก0.62กรัม โดย นส.สุธิดาให้การปฏิเสธว่ายาบ้าและยาไอซ์ไม่ใช่ของตนแต่เป็นของนายวิทยาหรือแซม ทอนหงส์ แฟนหนุ่มที่เอามายัดกระเป๋าของตนตอนเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุม แต่นายวิทยาก็ยังให้การปฏิเสธว่ายาเสพติดทั้งหมดไม่ใช่ของตน แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจนและตรวจพบฉี่สีม่วงมีสารเสพติด จนท.จึงคุมตัวนายวิทยา หรือแซม ทอนหงส์ พร้อมแฟนสาวและของกลางทั้งหมดขึ้นรถไปสอบสวนขยายผลต่อที่ กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช
ปรากฏว่าระหว่างทางที่ตำรวจควบคุมตัวนายวิทยาอยู่นั้น นายวิทยาได้เสนอให้สินบนตำรวจชุดจับกุม5แสนเพื่อให้ปล่อยตัวตนไป ซึ่งทางตำรวจจึงได้ซ้อนแผนวางแผนเจรจาจนเหลือ1แสนบาทแล้วให้ญาตินำเงินสด1แสนบาทมาให้กับตำรวจ เมื่อญาตินำเงินสด1แสนบาทมาให้นายวิทยาหรือแซม ทอนหงส์แล้ว นายวิทยาได้ส่งเงินสด1แสนบาทให้ตำรวจชุดจับกุม จึงถูกตำรวจแจ้งข้อหาให้สินบนเจ้าพนักงานเพิ่มอีกข้อหา ซึ่งนายวิทยาก็ยังปากแข็งปฏิเสธอีกเหมือนเดิมแต่ทางตำรวจแอบอัดคลิ๊ปวีดีโอไว้เป็นหลักฐาน ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกม.ต่อไปแจ้งข้อหานายวิทยา มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพยาเสพติด และข้อหาให้สินบนเจ้าพนักงาน ส่วน นส.สุธิดา แฟนสาว แจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองแต่ให้การปฏิเสธเช่นกัน
พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เผยว่า นายวิทยาหรือฉายา แซม ทอนหงส์ ผู้ต้องหารายนี้ถือว่าเป็นผู้ต้องหายาเสพติดคนสำคัญเป็นที่ต้องการตัวของเจ้าหน้าที่มานานแล้ว เคยถูกตำรวจจับกุมมาแล้วหลายครั้งเข้าออกเรือนจำมาแล้วนับสิบครั้งแต่ก็ยังไม่เข็ดหลาบเมื่อพ้นโทษก็ออกมาค้ายาเสพติดอีกจนมีฐานะดีคนหนึ่งและหลบหนีการจับกุมตำรวจมาตลอดจนทางตำรวจสืบทราบว่านายวิทยานำรถมาซ่อมที่อู่ดังกล่าวจึงนำกำลังตำรวจตามจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าว และยังให้สินบนเจ้าพนักงานจึงถูกแจ้งข้อหาเพิ่มอีก1คดี.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวน ” แซม ทอนหงส์ “ และ น.ส.บี กิ๊กสาว เมื่อ ” แซม ทอนหงส์ “ เห็นผู้สื่อข่าวมาทำข่าว จึงร้องขอให้ทางตำรวจจัดคอเสื้อให้เรียบร้อย เพื่อถ่ายภาพออกข่าวจะได้ดูดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงจัดการให้ตามคำขอ ขณะที่ น.ส.บี กิ๊กสาว ให้การทั้งน้ำตาว่าตนเพิ่งคบกับผู้ต้องหาได้เพียงเดือนเศษ และไม่รู่ว่าผู้ต้องหายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด พร้อมกับระบายความรู้สึกอัดอั้นตันใจว่า ไม่คิดว่าคนที่ตนตัดสินใจคบเป็นแฟน จึงเอายาเสพติดมาใส่กระเป๋าสะพายของตน เพื่อหลบเลี่ยงตำรวจตนหลาบจริงๆกับแฟนคนนี้.

ศูนย์ข่าวนคร 24 ชั่วโมง/สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช
ภาพข่าว สิวะ พันธภาค