ข่าวด่วนเมืองคอน » ปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราชร่วมกับกองทัพภาพที่ 4 กวาดล้างยาเสพติดได้ของกลางหลายรายการ

ปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราชร่วมกับกองทัพภาพที่ 4 กวาดล้างยาเสพติดได้ของกลางหลายรายการ

23 มีนาคม 2020
4893   0

ปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราชร่วมกับกองทัพภาพที่ 4 กวาดล้างยาเสพติดได้ของกลางหลายรายการ

ระหว่างวันที่ 16-19 มี.ค.63 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ ๔ ,นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.นศ. ,นายสมพงษ์ มากมณี รอง ผวจ.นศ. ,พ.อ.ศุภชัย ปรีชามาตร์ รอง ผอ.รมน.จว.นศ. ,ไตรรัตน์ ไชยรัตน์ ปจ.นศ. ,พ.อ.นุกูล ดำสุวรรณ หน.ชป.ปส.ทภ.๔ และนายประสงค์ จันทร์หยู ป้องกันจังหวัด.นศ. อำนวยการสั่งการให้
1) ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จ.นศ. (ชปพ.ปค.จ.นศ.)
2) เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดปราบปรามยาเสพติด ทภ.๔ (ชป.ปส.ทภ.๔)
๓) เจ้าหน้าที่ ทหาร ชปข.(ลับ) ศปก.ทภ.๔
บูรณาการเปิดปฏิบัติการปรามปรามผู้ค้า ผู้เสพยาเสพติด อาวุธสงคราม และการกระทำผิดอื่นๆ ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา ต่อเนื่องพื้นที่ อ.เมือง นศ. ผลการปฎิบัติสามารถขยายผลจับกุมผู้ต้องหากระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จำนวน ๕ คดี ดังนี้
๑. วันที่ ๑๖ มี.ค.๖๓ ว.๑๗.๕๐ น. จับกุม นายณัฐพล พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) น้ำหนักรวม ๘.๑๙ กรัม และยาเสพติดให้โทษประเภท ๕ (กัญชาแห้ง) ๖.๒๖ กรัม แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ แมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผดกฎหมาย และครองครองยาเสพติดให้โทษประเภท ๕ (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ ๒๒๑/๒ ม.๔ ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นศ.
๒. วันที่ ๑๖ มี.ค.๖๓ ว.๒๒.๐๐ น. จับกุม นายจักรพรรดิ พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) น้ำหนักรวม ๔.๑๘ กรัม และยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ๒๐ เม็ด แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ แมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ ๒๗ ม.๘ ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นศ.
๓. วันที่ ๑๖ มี.ค.๖๓ ว.๒๓.๓๐ น. จับกุม นายวันชนะ พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ๕๐ เม็ด แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ แมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ริมถนนภายในชุมชน ม.๑๓ ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นศ.
๔. วันที่ ๑๘ มี.ค.๖๓ ว.๒๒.๐๐ น. จับกุมเยาวชน อายุ ๑๖ ปี พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) น้ำหนักรวม ๑.๐๗ กรัม และยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ๒๐๒ เม็ด แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ แมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวริมถนนรถไฟ ม.๑ ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง นศ. จ.นศ.
5.วันที่ 19 มี.ค.63 จับกุม นายภูธิป พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 1,386 เม็ด แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 แมทเอมแฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บ้านไม่มีเลขที่ ม.3 ต.ม่วงสองต้น อ.เมือง นศ จ.นศ.

***** รวมของกลางทั้งหมด ประกอบด้วย ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) น้ำหนักรวม 13.44 กรัม ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) 1,658 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา) 6.26 กรัม

นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พนง.สอบสวน ผู้รับผิดชอบดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพ/ชุดปฎิบัติการพิเศษ จวนศ.

สนับสนุนโดย….