ข่าวด่วนเมืองคอน » “ไม่ธรรมดาบ่อนมวยตู้”เจ้าหน้าที่ กสทช.เข้าทลายบ่อนมวยตู้รายใหญ่ในอำเภอพิปูนได้เครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ

“ไม่ธรรมดาบ่อนมวยตู้”เจ้าหน้าที่ กสทช.เข้าทลายบ่อนมวยตู้รายใหญ่ในอำเภอพิปูนได้เครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ

10 มีนาคม 2020
1307   0

เจ้าหน้าที่ กสทช.เข้าทลายบ่อนมวยตู้ไก่ตู้รายใหญ่ในอำเภอพิปูนได้เครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ

วันที่ 10 มีนาคม 2563 ส่วนบังคับใช้กฎหมายและนิติการ และสำนักงาน กสทช. เขต 43 สำนักงาน กสทช. ภาค 4  ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าตรวจค้น บ้านในอำเภอพิปูน หมู่ที่ 6 ต.ยางค้อม นครศรีธรรมราช เบื้องต้นไม่ได้รับการเปิดเผยว่าเป็นบ้านเลขที่เท่าไร เพราะเป็นบ้านที่เปิดเล่นการพนันมวยตู้ไก่ตู้  ที่มีการใช้เครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ (JAMMER) พบการใช้เครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ (JAMMER) จำนวน 2 เครื่อง จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ. พิปูน เพื่อดำเนินคดีในข้อหามี ใช้เครื่องวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับใบอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาต ตามมาตรา 6 และข้อหาทำให้เกิดการรบกวนหรือขัดขวางต่อการวิทยุคมนาคม ตามมาตรา 26 มีโทษปรับไม่เกิน 1 แสน หรือจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือทั้งปรับทั้งจำ ตามพระราชบัญญัติวิทยุคมนาคม พ.ศ. 2498 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ส่งดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงที่เจ้าหน้าที่ กสทช.เข้าตรวจคัน บ้านหลังดังกล่าวมีนักพนันมวยและไก่ตู้แตกตื่นวิ่งไปคนละทิศละทาง แต่ทางเจ้าหน้า กสทช. แจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าของบ้านเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ถือครองเครื่องตัดสัญญาณโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนักพนันก็แล้วแต่เจ้าหน้าที่ในพื้นที่จะดำเนินคดีหรือไม่ โดยได้รับแจ้งจากพลเมืองดีในพื้นที่มานานแล้ว เรื่องบ่อนมวยไก่ตู้บ่อนนี้มีนักพนันเข้าออกเป็นจำนวนมาก จนมีการจับคุมเจ้าของบ้านในครั้งนี้

ขอบคุณภาพข่าว/สำนักงาน กสทช. ภาค 4