การเมืองคอน » สายัณห์ ยุติธรรม สส.พปชร.โต้ พนิช ทันควันไม่ใช่”พายเรือให้โจรนั่ง”แต่พนิชอาจจะเข้าข่ายชักใบให้เรือเสีย

สายัณห์ ยุติธรรม สส.พปชร.โต้ พนิช ทันควันไม่ใช่”พายเรือให้โจรนั่ง”แต่พนิชอาจจะเข้าข่ายชักใบให้เรือเสีย

10 มีนาคม 2020
739   0

สายัณห์ ยุติธรรม สส.พปชร.โต้ พนิช ทันควันไม่ใช่”พายเรือให้โจรนั่ง”แต่พนิชอาจจะเข้าข่ายชักใบให้เรือเสีย


เช้าวันที่ 10 มีนาคม 2563 นานสายัณห์ ยุติธรรมได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวที่สนามบินนครศรีธรรมราชว่าหลังจากมีข่าวโด่งดังเรื่องนักการเมืองกักตุนหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกัน
โควิค -19 ทำให้หน้ากากอนามัยขาดตลาดประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันทั้งประเทศและมีข่าวว่าผู้ติดตามรัฐมนตรีฝั่งรัฐบาลถูกกล่าวหาว่าบุคคลใกล้ชิดของรัฐมนตรีเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องร่วมการกักตุนหน้ากากอนามัยและเป็นข่าวโด่งดังอยู่ในขณะนี้ทำให้ สส.พรรคประชาธิปัตย์บางส่วนในพรรครวมกลุ่มโดยมี นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ สส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ขอเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล โดยในพรรคประชาธิปัตย์ได้มีเสียงแตกออกเป็น 2 ส่วนคือยังคงร่วมรัฐบาลอยู่เหมือนเดิม24ท่านส่วนสส.พรรคประชาธิปัตย์อีก17ท่านเสนอให้ถอนตัวออกจากพรรคร่วมรัฐบาลโดยมีนาย
นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าให้พรรคประชาธิปัตย์ถอนตัวออกจากการร่วมรัฐบาลโดยเร็วนายพินิช
กล่าวว่า
“อย่าพายเรือให้โจรนั่ง” ซึ่งเป็นข่าวอือฮามาตลอดทั้งวันทำให้นายสายัณห์ ยุติธรรมฝีปากกล้า สส.เขต7 นครศรีธรรมราชพรรคพลังประชารัฐ ออกมาโต้ตอบอย่างดุเดือดว่า นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ออกมาเคลื่อนไหวกรณีดังกล่าว นายสายัณห์ ยุติธรรม กล่าวว่า เสียมารยาททางการเมือง ซึ่งหากเป็นพรรคร่วมรัฐบาลเขาไม่ออกมาเคลื่อนไหว สวนมติพรรคประชาธิปัตย์ คำพูดที่กล่าวมาว่า “พายเรือให้โจรนั่ง” นั้น คงไม่ใช่ แต่นายพินิจ วิกิตเศรษฐ์ เองนั่นแหละ เข้าข่าย ชักใบให้เรือเสีย หรือ มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ขอให้พนิช ลาออกตามนายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะไปเลยฝากเตือนนายพนิช ว่าอย่าเป็นคนเนรคุณยังจำได้ใหมตอนที่เคยไปติดคุกเขมอนอยู่กับนายวีระ สมความคิด พล.อ.ประยุท จันโอชาใด้ช่วยใว้ถึงได้กลับปนะเทศไทยไม่งั้นคงติดคุกเขเมนนหัวโตแล้วอย่าลืมบุญคุณคนที่เคยช่วยเหลือใว้
สายัณห์กล่าวในที่สุด

สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช