ข่าวด่วนเมืองคอน » ชนวินาศสันตะโร!! รถบัสนำเที่ยวชนประสานงากระบะและสองแถวโดยสารกลางสี่แยกมรณะ

ชนวินาศสันตะโร!! รถบัสนำเที่ยวชนประสานงากระบะและสองแถวโดยสารกลางสี่แยกมรณะ

25 กุมภาพันธ์ 2020
820   0

ชนวินาศสันตะโร!! รถบัสนำเที่ยวชนประสานงากระบะและสองแถวโดยสารกลางสี่แยกมรณะก่อนพลิกตะแคง-ผลเสียคนขับกระบะตาย 1 มีผู้บาดเจ็บอีก 2
รถบัสนำเที่ยวชนประสานงากระบะและสองแถวโดยสารกลางสี่แยกมรณะก่อนพลิกตะแคง-ผลเสียคนขับกระบะตาย 1 มีผู้บาดเจ็บอีก 2-ชี้โชคดีที่รถทัวร์นำเที่ยวเพิ่งตระเวนรับผู้โดยสารขึ้นรถแค่ 2 คนเท่านั้น-ส่วนสี่แยกไฟแดงจุดดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุรถชนซ้ำซากจนได้ฉายา “สี่แยกไฟแดงมรณะ”


(25 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 23.35 น.ที่ผ่านมา (24 ก.พ.) ศูนย์วิทยุหน่วยกั้ยมูลนิธิประชาร่วมใจ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเกิดอุบัติรถชนกัน 3 คันรวดสี่แยกไฟแดงผู้ใหญ่ปลื้ม ถนนสาย 401 นครศรีธรรมราช -สุราษฏร์ธานี ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงแจ้งให้ พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ท่าศาลา ทราบทันที จากนั้นจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ท่าศาลาและ กู้ภัยนคร รีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์นำเที่ยวชนกับรถกระบะส่วนบุคคลและรถกระบะโดยสาร โดยทั้งสามคันอยู่ในสภาพพังเสียหายยับเยิน โดยเฉพาะรถบัสนำเที่ยวเสียหลักพลิกตะแคงขวางถนนอีกด้วย
จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบรถคู่กรณี 3 คันดังกล่าวเป็นรถทัวร์นำเที่ยวจากพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทะเยียน 30-0709 สุราษฏร์ธานี มีสติกเกอร์เขียนติดกระจกหน้าความว่า “ขวัยใจน้องนุช” สภาพพลิกตะแคงพังเสียหายขวางถนน ภายในรถพบผู้บาดเจ็บในรถ 2 ราย นางอุทุมพร สุพรรณรัตน์ อายุ 40 ปี และนายโกเมท พูนพนัง อายุ 50 ปี คันที่ 2 เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออิซูซุ ดีแมคซ์ ตอนครึ่งสีขาว เสียหลักด้านหน้าชนอัดกับเสาไฟฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ ซึ่งเป็นคนขับทราบชื่อนายอธิกร เรืองสุข อายุ 36 ปี บาดเจ็บอาการสาหัสไม่รู้สึกตัว ทางอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ พร้อมด้วยอุปกรณ์ตัด-ถ่าง หน่วยกู้ภัยนคร หน่วยกู้ภัยสยาม และอุปกรณ์เครื่องตัด-ถ่าง เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บนำออกมาได้อย่างทลักทุแลและนำส่งโรงพยาบาลท่าศาลา ทั้ง 3 ราย อีก 1 ราย ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล รถรถคู่กรณีอีกดันเป็นรถยนต์กระบะโดยสารยี่ห้อ อิซูซุ ดีแมคซ์ สีน้ำเงินแถบเหลือง ทะเบียน 10- 2193 นครศรีธรรมราช สายนครศรีธรรมราช-ม.ราชภัฎนครศรีธรรมราช
โดยในที่เกิดเหตุทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก เจ้าหน้าตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ระดมรถยกเข้ามายกรถคู่กรณีและเคลียร์พื้นที่ใบ้เวลากล่า 2 ชม.จึงสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ ต่อมาได้รับแจ้งว่านายอธิกร เรืองสุข อายุ 36 ปีคนขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออิซูซุ ดีแมคซ์ ตอนครึ่งสีขาว ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่ รพ.ท่าศาลา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฯรวมกับพนักงานสอบสวนเข้าตรวจชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอนต่อไป
ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุรถชนวินาศสันตะโรกลางสี่แยกไฟแดงดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงไม่สามารถระบุได้ว่ารถคันไหนผิดถูกอย่างไร ต้องรอสอบสวนอย่างละเอียดถึงเรื่องราวและเหตุการณ์ก่อนเกิดการชนกัน 3 คันกลางสี่แยกในครั้งนี้ และนับว่าโชคดีที่ในขณะเกิดเหตุรถทัวร์ท่องเที่ยวอยู่ระหว่างตระเวนรับผู้โดยสารและเพิ่งรับผู้โดยสารขึ้นรถได้เพียง 2 คนเท่านั้น หากมีผู้โดยสารเต็มคันรถอาจะเกิดโศกนาฏกรรมมีผู้บาดเจ็บเสียชีวิตจำนวนมากอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามสี่แยกไปแดงผู้ใหญ่ปลื้มที่เกิดเหตุ ที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซากหลายครั้งมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย จนชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนนตั้งฉายาว่า “สี่แยกไฟแดงมรณะ”.ซึ่งข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป.


ไพฑูรย์ อินทศิลา /กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช
25ก.พ. 2563
ขอบคุณภาพ/คลิป กู้ภัยประชาร่วมใจ เขตอ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช