ข่าวประชาสัมพนธ์ » ผู้ว่าเมืองคอนจัดโครงการอบรมเพิ่มประสิทธิภาพการใช้อาวุธปืนให้นายอำเภอ

ผู้ว่าเมืองคอนจัดโครงการอบรมเพิ่มประสิทธิภาพการใช้อาวุธปืนให้นายอำเภอ

25 กุมภาพันธ์ 2020
405   0

ผวจ.นครศรีธรรมราช นำรองผู้ว่าราชการจังหวัด ปลัดจังหวัด นายอำเภอ ซ้อมยิงปืนพกสั้น เพื่อให้เกิดความชำนาญการในใช้อาวุธปืนเมื่อมีเหตุจำเป็น

วันนี้(24 ก.พ.63) จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้จัดโครงการอบรมเพิ่มประสิทธิภาพการใช้อาวุธปืนพกสั้นของพนักงานฝ่ายปกครอง โดยจัดให้มีการบรรยายการใช้อาวุธปืนแต่ละชนิดอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ โดยผู้เชี่ยวชาญการใช้อาวุธปืนของกอทัพภาคที่ 4 เป็นวิทยากรและปฏิบัติการฝึกยิงปืนพกสั้นระยะ 7 เมตร โดยมีนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช รองผู้ว่าราชการจังหวัด ปลัดจังหวัด นายอำเภอ และหัวหน้าหน่วยงานสังกัดกรมการปกครองในจังหวัดนครศรีธรรมราช ณ สนามยิงปืนค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 จ.นครศรีธรรมราช

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 ยิงเป้าจำนวน 2 ชุด ๆ ละ 5 นัด รวม 10 นัด โดยกระสุนเข้าเป้าทุกนัดได้ 93 คะแนน

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า การฝึกซ้อมยิงปืนครั้งนี้เน้นไปที่ฝ่ายปกครอง โดยเฉพาะรองผู้ว่าฯ ปลัดจังหวัด นายอำเภอเนื่องจากทุกคนทางราชการได้มอบอาวุธปืนประจำกายซึ่งเป็นปืนประจำตำแหน่งนายอำเภอให้ทุกคนแล้ว แต่ไม่ค่อยได้ใช้กัน จึงจำเป็นมีการฝึกซ้อมเพื่อเพิ่มความชำนาญในการใช้อาวุธปืนดังกล่าว และต้องกลับไปพัฒนาตัวเองต่อไป สมมติว่าหากนายอำเภออยู่ในเหตุการณ์ที่จำเป็นต้องใช้อาวุธปืนก็จะแก้ไขสถานการณ์ได้ และเกิดความอุ่นใจต่อพี่น้องประชาชนด้วย อย่างไรก็ตามการฝึกซ้อมการใช้อาวุธปืน ไม่ใช่แสดงตัวว่าก้าวร้าว นิยมความรุนแรง แต่เป็นการสร้างความอุ่นใจให้พี่น้องประชาชนในฐานะที่เป็นผู้นำในอำเภอและจังหวัด.