ข่าวด่วนเมืองคอน » “ตำรวจไทย”ล่าทางออนไลน์ในเฟซบุ๊ค จัดส่งทางไปรษณีย์ได้6กระบอก รอขยายผลอีกเพียบนั่งรอหน้าคอมอีกหลาย

“ตำรวจไทย”ล่าทางออนไลน์ในเฟซบุ๊ค จัดส่งทางไปรษณีย์ได้6กระบอก รอขยายผลอีกเพียบนั่งรอหน้าคอมอีกหลาย

24 กุมภาพันธ์ 2020
1063   0

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 24 ก.พ.63 ที่ห้องโถง บก.ภ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์   บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.ฯ, พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้ร่วมแถลงข่าวตามนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ให้ดำเนินการกวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดซื้อขายอาวุธปืนและอุปกรณ์เสริมทางออนไลน์เฟซบุ๊คนั้น

ในส่วนของ จ.นครศรีธรรมราช ทาง พล.ต.ต.สนธิชัย ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ

ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำกำลังออกสืบสวนสอบสวนหาข่าวร่วมกับตำรวจในพื้นที่ สภ.ต่างๆ ทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราช จนสามารถสืบสวนขยายผลจนทราบว่า มีการสั่งซื้ออาวุธปืนทางออนไลน์เฟซบุ๊ค แล้วมีการส่งอาวุธปืนมาทางไปรษณีย์ในหลายพื้นที่ของ จ.นครศรีธรรมราช โดยจะมีการสั่งซื้อกันในราคา 5000-10,000 บาท แล้วแต่ขนาดและชนิด ตนจึงสั่งนำกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบ ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่สั่งซื้ออาวุธปืนทางออนไลน์เฟสบุ๊ค ได้จำนวน 6รายอาวุธปืนสั้นขนาดต่างๆ จำนวน 6 กระบอกพร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่งจาก สภ.ทุ่งสง, สภ.เมือง,สภ.ฉวาง,สภ.ชะอวด,สภ.เปลี่ยน,สภ.นบพิตำ และยังขยายผลจับกุมอาวุธปืนยาวอีก 3 กระบอกในพื้นที่ สภ.นบพิตำ จึงคุมตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีตามพื้นที่ สภ.ต่างๆ ต่อไป

พล.ต.ต.สนธิชัย กล่าวว่า ยังมีเป้าหมายเฝ้าติดตามจับกุมการสั่งซื้ออาวุธปืนทางออนไลน์อีกหลายพื้นที่ ซึ่งจะเร่งจับกุมให้หมดโดยเร็วและจะทำอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง เพื่อทำให้อาวุธปืนในพื้นที่ลดน้อยลงและหมดไปในที่สุด แม้ว่าทางผู้ค้าอาวุธปืนเถื่อนจะปรับเปลี่ยนวิธีการซื้อขายทางออนไลน์ก็ตาม ทางตำรวจก็จะไม่หยุดยั้งในการจับกุมอย่างเข้มงวด โดยทราบว่าแหล่งต้นทางในการผลิตอาวุธปืนเถื่อนและขายทางออนไลน์อยู่ในพื้นที่ภาคเหนือจังหวัดหนึ่ง ซึ่งทางตำรวจจะเร่งขยายผลต่อไป.

ข่าว/ภาพ  สิวะ พันธภาค