ข่าวประชาสัมพนธ์ » “ลาก่อน”โลกนี้หนักกว่าที่คิดพ่อค้ารับซื้อมังคุดรายใหญ่ผูกคอตาย คาดเครียดเรื่องหนี้สินหรือเรื่องส่วนตัว

“ลาก่อน”โลกนี้หนักกว่าที่คิดพ่อค้ารับซื้อมังคุดรายใหญ่ผูกคอตาย คาดเครียดเรื่องหนี้สินหรือเรื่องส่วนตัว

22 กุมภาพันธ์ 2020
95948   0

“ลาก่อน”โลกนี้หนักกว่าที่คิดพ่อค้ารับซื้อมังคุดรายใหญ่ผูกคอตาย คาดเครียดเรื่องหนี้สินหรือเรื่องส่วนตัว


เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 22กพ.2563 พ.ต.ท.บุญณรงค์ รัตนโกศัย สว.(สอบสวน)สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 116/1 หมู่ 6 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พรหมคีรี และจนท.มูลนิธิใต้เต๊กตึ้งพรหมคีรี ไปที่เกิดเหตุเพื่อร่วมกันสอบสวนและชันสูตรพลิกศพ
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณใต้หลังคา หลังบ้านพบศพผู้เสียชีวิตชื่อนายบรรทิศ กรรฐสุทธิ์ หรือ”โกเคี่ยม” อายุ 55ปีเจ้าของบ้านใช้เชือกไนลอนส์สีขาวผูกคอตายกับขื่อไม้หลังคาหลังบ้าน ศพห้อยโตงเตงในชุดสวมเสื้อกร้ามสีขาว นุ่งกางเกงขายาวสีดำ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ2ชม.สภาพศพลิ้นจุกปาก
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายบรรทิศหรือโกเคี่ยม ผู้ตายมีอาชีพเจ้าของแผงรับซื้อมังคุดรายใหญ่คนดังในพื้นที่ อ.พรหมคีรีและพื้นที่ใกล้เคียง และรับชื้อเศษยางก่อนเกิดเหตุนายบรรทิศได้ตื่นนอนช่วงเช้ามืดแล้วอาศัยที่ยังไม่มีใครตื่น ตัดสินใจใช้เชือกไนลอนส์ผูกคอตายกับขื่อไม้หลังคาบริเวณหลังบ้านดังกล่าว จนกระทั่งญาติมาพบกลายเป็นศพผูกคอตายดังกล่าวจึงแจ้งตำรวจและจนท.ที่เกี่ยวข้องมาทำการชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ
สำหรับสาเหตุการผูกคอตายครั้งนี้เบื้องต้น จนท.ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงเนื่องจากปกตินายบรรทิศหรือโกเคี่ยมจะเป็นคนดีและเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านทั่วไปในหมู่บ้าน แต่สันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะมาจากความเครียดในเรื่องหนี้สินต่างๆที่สะสมมากยาวนานและมีคดีฟ้องร้องในชั้นศาลหลายคดี และเครียดเรื่องส่วนตัวบางเรื่องซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วได้มอบศพให้กับญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

 

 

ขอบคุณภาพข่าว/ใต้เต็กพรหมคีรี 02

สนับสนุนโดย