การเมืองคอน » “จับตาพลังภายใน”ศึก อบจ.เมืองคอนวัดอุณหภูมิคีย์แมนการเมืองเมืองคอนในพรรครัฐบาล

“จับตาพลังภายใน”ศึก อบจ.เมืองคอนวัดอุณหภูมิคีย์แมนการเมืองเมืองคอนในพรรครัฐบาล

10 กุมภาพันธ์ 2020
4665   0

“เมืองคอน”ความหลากหลายของเมืองความหลากหลายของผู้คนปัญญาชนมากวิชา การเมืองจึงทับซ้อน

ศึก อบจ.นครศรีธรรมราช รอบที่จะถึงเขาบอกว่า ช้างชนช้าง คนชนคน พรรคชนพรรค เป็นสนามที่น่าจับตาดูอีกสนามของการเมืองระดับท้องถิ่นระดับจังหวัดเมืองรองของประเทศ ที่มีงบหลาร้อยล้านเป็นสิ่งล้อตาล้อใจเป็นทุนอยู่แล้ว ยิ่งไปกว่านั้น มายุคนี้ ตำแหน่งนายก อบจ.มีบทบาทแปลงงบจากส่วนกลางได้มากเป็นพันล้าน !!! นี้ละครับ!!เขาถึงบอกว่า ล้อตาล้อใจ ของนักการเมืองสายต่างๆในเมืองคอนและรอบนอกที่พยายามเข้าหาค่ายการเมืองใหญ่ๆ เพื่อเปิดทางสู้เป้าหมาย นายก อบจ.เมืองคอน อยู่ในขณะนี้

ค่ายใหญ่อย่าง พรรคพลังประชารัฐ คีย์แมนใหญ่ๆอย่างระดับผู้บริหารพรรค ยังคงนิ่งไม่ออกอาการชัดเจนแม้จะเนื้อหอม ว่าจะสนับสนุนใครในนามพรรค แต่ระดับผู้บริหารพรรคภาดใต้เคยบอกว่า พรรคส่งคนลงแน่นอน ส่วนสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ หรือ อดีตผู้สมัครในนครศรีธรรมราชทุกเขตมีการเคลื่อนไหวกันก่อนหน้านี้และตกลงปลงใจไปในทิศทางเดียวกันว่าจะสนับสนุนใคร แม้บางคนยังแกว่งๆ หรือกลับลำทำราคา แต่ด้วยมติเสียงส่วนใหญ่ของอดีตผู้สมัครในที่ประชุมหลายๆครั้ง ยังคงสนับสนุนน้องชายของท่าน สส.สายันต์ ยุติธรรม คือ นายอำนวย ยุติธรรม ซึ่งเป็นนักการเมืองท้องถิ่น อดีตคือคนของพรรค ปชป.โดยแท้เช่นกัน แต่การเมืองเป็นเรื่องของผมประโยดล้วนๆ มันไม่ง่ายนักที่จะลงเอ่ยกันง่ายๆ การแย่งชิงโลโก้พรรคจึงมีกันลึกๆ พรรคพลังประชารัฐกำลังเนื้อหอมใครๆก็อยากกอดโลโก้ สายใครสายมันก็ว่าได้ ครับ!! เลยแตกเป็นกลุ่มๆอย่างเห็นได้ชัดของการออกงานต่างๆ กลุ่มนายอำนวย ยุติธรรมก็อีกสาย!!! ซึ่งก็มีความสัมพันธุ์กับคนภายในพรรคเช่นกัน #มาดูอีกกลุ่มจากแหล่งข่าวรายงานว่า อยู่ในลายพรรคพลังประชารัฐเช่นกันมีความสัมพันธุ์ภายในพรรคเช่นกัน คือ สายใหม่มาแรงแข่งนายก อบจ. อย่างนาย อนันต์ ทองอุ่น ที่ประกาศตัวขึ้นป้ายไปทั่วเมืองออกงานไปทุกหนแห่ง ซึ่งสายนายอนัน ทองอุ่น แหล่งข่าวกระซิบบอกว่า มาแรง!!! ที่จะเข้าชิงโลโก้พรรคอีกท่านในตอนนี้ เท่ากับ 2 ท่าน ที่แย่งชิงโลโก้พรรคในสนาม อบจ.นครศรีธรรมราช การเมืองเมืองคอนวันนี้ โอกาศที่ประชาชนมีตัวเลือกมากขึ้นก็เป็นทางเลือกที่ดี ไม่ผูกขาดหรือยึดติดในยุคการเมืองใหม่ ใช่ไม่ละครับ!!! ช้างชนช้าง ชิงโลโก้พรรค ใครได้ใครไม่ได้ต้องค่อยติดตาม แต่ที่แน่นอน คือแต่ละคน ได้ลงชิงกันแน่นอนครับ!!! และได้สู้กับพรรคใหญ่อย่างพรรคประชาธิปัตย์เจ้าถิ่นแน่นอนครับ เพราะทุกคนล้วนแล้วแต่เกิดมาจากพรรคประชาธิปัตย์ทั้งนั้น สนาม อบจ.ที่จะถึงนี้โลโก้พรรคจึงมีความสำคัญเช่นกัน แต่การที่รู้เขารู้เรา…แต่ประชาชนไม่รู้อะไร เขาบอกว่าเป็นสิ่งนักการเมืองบ้านเราต้องการ มายุคนี้ไม่ใช่อย่างนั้นแล้วละครับ

“จะท่านอำนวยหรือท่านอนันต์” จะได้ลงในนามพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ประชาชนคงไม่แปลกละนะ แต่คีย์แมนสำคัญของพรรคในเมืองคอนและภาคใต้ คงไม่บายใจกันแน่นอนครับ เพราะลึกๆก็มีอาการนี้กันอยู่แล้ว แต่ประเด็นสำคัญ งานนี้แม้ช้างชนช้าง ลายใครลายมัน ใครได้กอดโลโก้พรรคถือว่า มีพลังมากกว่าแน่นอน