ข่าวด่วนเมืองคอน » ยิงโหด 2 ศพ !!อดีตข้าราชการกรมที่ดินเครียดสะสมหลังหนุ่มบ้านติดกันตั้งวงเหล้าส่งเสียงดังเดือดร้อนรำคาญ-คว้า .357 รัวยิง 2 ศพอีก 2 คนวิ่งหนีตายรอดหวุดหวิด

ยิงโหด 2 ศพ !!อดีตข้าราชการกรมที่ดินเครียดสะสมหลังหนุ่มบ้านติดกันตั้งวงเหล้าส่งเสียงดังเดือดร้อนรำคาญ-คว้า .357 รัวยิง 2 ศพอีก 2 คนวิ่งหนีตายรอดหวุดหวิด

7 กุมภาพันธ์ 2020
12279   0

ยิงโหด 2 ศพ !!อดีตข้าราชการกรมที่ดินเครียดสะสมหลังหนุ่มบ้านติดกันตั้งวงเหล้าส่งเสียงดังเดือดร้อนรำคาญ-คว้า .357 รัวยิง 2 ศพอีก 2 คนวิ่งหนีตายรอดหวุดหวิด


(7 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 6 ก.พ. 63 ร.ต.อ.สุรินทร์ ช่วยแก้ว รอง สว (สอบสวน) สภ.ทุ่งสง ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงด้วยอาวุธปืน มีผู้บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในหมู่บ้านถาวร หมู่ 8 ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก. พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง สส.พ.ต.ท.พิษณุกร จาดเมือง รอง ผกก.ป พ.ต.ท.เริงชัย ราชกิจจา รอง.ผกก.สอบสวน และกำลังตำรวจชุดสืบสวนพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ในพื้นที่รีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุเป็นถนนภายในหมู่บ้านถาวร บริเวณพื้นที่เกาะกลางถนน ซึ่งมีโต๊ะม้าหินอ่อนวางไว้เป็นที่นั่งพักผ่อน พบโต๊ะพบขวดสุรา 1 แบนยังไม่หมด ขวดเบียร์ และแก้วกระจัดกระจายทั้งบนโต๊ะและบนพื้น และพบเพียงรอยเลือดกองใหญ่จำนวน 2 กองใหญ่อยู่โต๊ะม้าหินอ่อน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นำตัวส่งโรงพยาบาลทุ่งสงก่อนหน้าแล้ว แต่อาการสาหัสทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาลทุ่งสงทั้ง 2 ศพในเวลาต่อมา หลังจากทำแผนที่ในที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปสอบสวนชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลทุ่งสง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตรายแรกคือนายพงศ์เทพ พฤกษโอฬาร หรือ เอ็กซ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 227/3 หมู่ 2 ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .357 กระสุนเจาะศรีษะขวาทะลุซ้าย ส่วนผู้เสียชีวิตอีกคนทราบชื่อนายเอกพงษ์ สุวรรณผล หรือ พงษ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 227/3 หมู่ 8 ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันกระสุนเจาะศรีษะซ้ายทะลุขวา
ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังชันสตรพลิกศพอยู่ที่โรงพยาบาลทุ่งสง ได้รับแจ้งว่ามีนายภักดี สิงหเสม อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210/3 หมู่ 8 ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ถืออาวุธปืนขนาด .357 เดินทางเข้าพบกับตำรวจแจ้งความประสงค์ขอมอบตัว และในเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืน .357กระบอกดังกล่าวก่อเหตุยิงนายพงศ์เทพ และนายเอกพงษ์ เสียชีวิต 2 ศพ ก่อนนำอาวุธปืนเดินทางเข้ามามอบตัวกับตำรวจดังกล่าว พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก. พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง สส.พ.ต.ท.พิษณุกร จาดเมือง รอง ผกก.ป พ.ต.ท.เริงชัย ราชกิจจา รอง.ผกก.สอบสวน จึงเดินทางมารับมอบตัวและทำการสอบสวนปากคำนายภักดี มือปืนเหี้ยมรายนี้ทันที
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายภักดี มือปืนผู้ก่อเหตุ ให้การว่าในอดีตหัวหน้าสำนักงานที่ดินแห่งหนึ่ง หลังเกษียณเมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมา ได้กลับมาอาศัยบ้านเลขที่ 227/4 หมู่ 8 ต.ชะมายอ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ติดกับบ้านเลขที่ 227/3 เป็นบ้านของหนึ่งในผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิต และที่ผ่านมาบ้านทั้งสองหลังมีเรื่องทะเลาะกันบ่อยครั้ง เพราะเจ้าของบ้านข้างเคียงมักจะยึดเกาะกลางถนนเป็นของตัวเองและช่วงหัวค่ำมักจะนัดพรรคพกวเพื่อนฝูงมาตั้งวงดื่มเหลาส่งเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับนายภักดี และเพื่อนบ้านบ้างเคียงอย่างต่อเนื่อง จนนายภักดี ได้เคยเข้าไปขอร้องกลุ่มผู้ตายหลายครั้ง แต่ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุกลุ่มผู้ตายไม่ได้สนใจและส่งเสียงดังเพิ่มมากขึ้น โดยมีการร้องรำทำเพลงและเคาะขวด เกาะแก้วให้จังหวะเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้านในละแวกข้างเคียง ในขณะที่นายภักดี ที่อาศยอยู่ใกล้ที่สุดเหมอนถูกกดดันสะสมมาตลอด และเคยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาห้ามปรามจนกกลายเป็นความบาดหมางขัดแย้งเรื่องถึงโรงพักมาแล้ว
ก่อนเกิดกลุ่มผู้ตายได้ตั้งวงดื่มเหล้าจนเมามายส่งเสียงดังลันไปทั่วบริเวณ และพยายามยั่วยุ เย้ยนายภักดี มือปืนอย่างต่อเนื่อง จนนายภักดี บันดาลโทสะคว้าปืน .357 เดินปรี่เข้าไปจ่อยิงนายพงศ์เทพ และนายเอกพงศ์ จนล้มคว่ำเสียชีวิตคาที่ส่วนเพื่อนผู้ตาย 2 คนกระโดดหนีตายไปกันละทิศละทางโดยนายภักดี มือปืนได้ยิงกราดไล่หลังไปอีก 2 นัดโชคดีกระสุนไม่โดนสองหนุ่มที่วิ่งหลบหนี หลังก่อเหตุจึงนำอุธปืน .357 ที่ใช้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับเจ้หน้าที่ตำรวจบนโรงพักดังกล่าว
ทางด้าน พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.ป. เปิดเผยว่า คดีนี้ไม่มีอะไรสลับซับซ้อน เพราะหลังก่อเหตุนายภักดี สิงหเสม มือปืนได้นำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจ และให้การรับสารภาพตลอดขอกล่าวหาว่าใช้อาวุธปืนยิงกลุ่มผู้ตายที่นั่งดื่มเหล้าเสียงดัง 4 นัด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คนจริง ส่วนสาเหตุเกิดจากความเครียดสะสมมานานจากกรณีที่กลุ่มผู้ตายนั่งดื่มเหล้าหน้าบ้านส่งเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญมานานแล้ว ในเบื้องต้นได้แข้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่น ส่วนที่ไม่ได้ตั้งข้อกล่าวฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน เพราะเป็นการก่อเหตุเพราะบันดาลโทสะ จึงควบคุมตัวนายภักดี พ่อเฒ่าวัย 63 มือปืนไว้ดำเนินคดีตามข้นตอนกฎหมายต่อไป.

ไพฑูรย์ อินทศิลา/ไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ /นครศรีธรรมราช
7 ก.พ. 2563