ข่าวด่วนเมืองคอน » “สลด”น้อยใจถูกย่าตำหนิเรื่องแอบหนีเที่ยว ตัดสินใจคิดสั้นผูกคอตายกับต้นทุเรียนในสวนดับอนาถ

“สลด”น้อยใจถูกย่าตำหนิเรื่องแอบหนีเที่ยว ตัดสินใจคิดสั้นผูกคอตายกับต้นทุเรียนในสวนดับอนาถ

5 ธันวาคม 2019
2286   0

สลด เด็กชายวัย 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ที่นครศรีธรรมราช น้อยใจถูกย่าตำหนิเรื่องแอบหนีเที่ยว ตัดสินใจคิดสั้นผูกคอตายกับต้นทุเรียนในสวนดับอนาถ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.2562 พ.ต.ท.วชิระพันธ์ เกื้อแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กชายวัย 13 ปี ผูกคอตายกับต้นทุเรียนในสวนทุเรียน บ้านเขาหัวช้าง หมู่ 10 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก., นายสุนทร ขนอม กำนัน ต.ควนทอง นายธงชัย ใจสบาย ผญบ.หมู่ 10 ต.ควนทอง แพทย์เวร รพ.ขนอม และจนท.มูลนิธิประชาร่วมใจขนอมไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุภายในสวนทุเรียน ต้นทุเรียนต้นหนึ่ง พบร่างของผู้เสียชีวิตชื่อ ด.ช.ทอม (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ชาวบ้าน ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ใช้เชือกไนลอนสีขาวผูกคอตายกับกิ่งทุเรียนสูงประมาณ 3-4 เมตร เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชม.โดยจนท.พบบันไดอะลูมิเนียมวางพาดกับต้นทุเรียน 1 อัน

จากการสอบสวนปากคำ พ.จ.อ.จารึก (นามสมมติ) อายุ 55 ปี อดีตทหารเรือ บิดาของ ด.ช.ทอม ให้การว่า ตนได้เลิกรากับแม่ของ ด.ช.ทอม มานานประมาณ 5-6 ปี โดยแม่ของ ด.ช.ทอมได้ไปอยู่ที่ อ.เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ส่วน ด.ช.ทอม ได้มาพักอาศัยอยู่กับตนและปู่ย่าที่บ้านดังกล่าว ปกติลูกชายของตนจะเป็นคนเรียนดีนิสัยดีเรียบร้อย แต่ชอบเที่ยวตามประสาเด็กๆ

ก่อนเกิดเหตุซึ่งเป็นวันหยุดโรงเรียนปิดทราบว่า ลูกชายได้ออกไปเที่ยวนอกบ้านตามประสาเด็กๆ และเมื่อกลับเข้ามาบ้านได้ถูกย่าตำหนิเรื่องชอบเที่ยวและไม่ยอมช่วยเหลืองานบ้าน ทำให้ ด.ช.ธันวาเกิดความน้อยอกน้อยใจ ก่อนที่ ด.ช.ทอมจะเดินหนีหายเข้าไปในสวนทุเรียนหลังบ้าน ญาติๆ เห็นหายไปนานผิดปกติจนตามเข้าไปค้นหาในสวนทุเรียนก็พบว่า ด.ช.ทอมได้ใช้บันไดอะลูมิเนียมปีนขึ้นไปใช้เชือกไนลอนผูกคอตายกับกิ่งต้นทุเรียนดังกล่าว ก่อนที่พ่อจะปีนไปปลดเชือก นำร่างลงมาไว้ที่ขนำในสวนทุเรียน แล้วแจ้งตำรวจและจนท.ที่เกี่ยวข้องมาชันสูตรพลิกศพ ก่อนมอบศพให้กับญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป ซึ่งญาติๆ ไม่ติดใจสาเหตุการตาย เชื่อว่าเป็นการผูกคอตายเอง.