ข่าวทั่วไทย » คนร้ายไม่ทราบจำนวนยิงถล่มป้อม ชรบ.ตำบลลำพะยา อ.เมืองยะลา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 11 ราย ที่ รพ.ยะลาอีก 3 ราย รวม 14 ราย พร้อมปล้นอาวุธปืนหลบหนีอีก ยังไม่ทราบจำนวน

คนร้ายไม่ทราบจำนวนยิงถล่มป้อม ชรบ.ตำบลลำพะยา อ.เมืองยะลา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 11 ราย ที่ รพ.ยะลาอีก 3 ราย รวม 14 ราย พร้อมปล้นอาวุธปืนหลบหนีอีก ยังไม่ทราบจำนวน

6 พฤศจิกายน 2019
394   0

ยะลา – คนร้ายไม่ทราบจำนวนยิงถล่มป้อม ชรบ.ตำบลลำพะยา อ.เมืองยะลา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 11 ราย ที่ รพ.ยะลาอีก 3 ราย รวม 14 ราย พร้อมปล้นอาวุธปืนหลบหนีอีก ยังไม่ทราบจำนวน 

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มจุดตรวจ ชรบ.ต.ลำพะยา ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เมื่อเวลาประมาณ 22.20 น. วานนี้นั้น

หลังเกิดเหตุอาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่ ทั้งกู้ภัยลำพะยา กู้ภัยพร่อน กู้ภัยแม่กอเหนี่ยว และกู้ภัยแม่ทับทิม ได้เดินทางเข้าที่เกิดเหตุ เพื่อรับตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลยะลา แต่ระหว่างทาง รถกู้ภัยได้ถูกตะปูเรือใบ ได้รับความเสียหายจำนวน 3 คัน

ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมให้กู้ภัยนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลยะลา พร้อมทั้งปิดกั้นเส้นทาง ในรัศมีใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อสกัดกั้นกลุ่มคนร้าย และได้เข้าตรวจสอบป้อมจุดตรวจ ชรบ.หมู่ที่ 4 ต.ลำพะยา ภายในหมู่บ้าน พบผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็น ชาวบ้านและ ชรบ.ทั้งหมดจำนวน 11 ราย สภาพศพถูกยิงนอนเสียชีวิตอยู่ภายในป้อมจุดตรวจ ซึ่งเป็นภาพที่สะเทือนใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้พบเห็น และต่อมาทราบว่ามีผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่มอีก 3 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตจำนวน 14 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวน 3-4 ราย

ขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงยังได้รับแจ้งทางวิทยุอย่างต่อเนื่องว่า กลุ่มคนร้ายได้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ทั้งลอบวางเพลิงเผายางรถยนต์บนเส้นทางที่หลบหนี และวางระเบิดอีกจำนวน 1 จุด เพื่อเป็นการสกัดกั้นการเข้าให้ความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุนั้น ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา ได้เข้าเวรประจำป้อมจุดตรวจ และได้ถูกกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 10 คน ได้อาศัยความมืดเดินเท้าเข้ามาในสวนยางพาราใกล้เคียง ก่อนลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงถล่มใส่จุดตรวจจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุ ยังพบว่าคนร้ายได้ปล้นเอาปาวุธปืนลูกซองของ ชรบ.และ อาวุธปืนพกสั้นประจำกายของผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุไปด้วย

 

อ่านตันฉบับข่าว