ข่าวด่วนเมืองคอน » “เปิดอู่ซ่อมรถบังหน้า” ชุดฉก.ศรีวิชัยบุกคันบ้านจับ “ด้วงบริการ”พบยาบ้าเกือบ500เม็ด ยาไอซ์อีก6จี

“เปิดอู่ซ่อมรถบังหน้า” ชุดฉก.ศรีวิชัยบุกคันบ้านจับ “ด้วงบริการ”พบยาบ้าเกือบ500เม็ด ยาไอซ์อีก6จี

21 ตุลาคม 2019
7848   0

“เปิดอู่ซ่อมรถบังหน้า” ชุดฉก.ศรีวิชัยบุกคันบ้านจับ “ด้วงบริการ”ยาบ้าเกือบ500เม็ด
ยาไอซ์อีก6จี

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 ต.ค.2562 นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ในฐานะ หน.ฉก.ศรีวิชัย อำเภอท่าศาลา ได้สืบทราบว่า ที่อู่ซ่อมรถและทำสีรถยนต์ “ด้วงบริการ” เลขที่ 42/1 หมู่ 3 ต.สระแก้ว นายสุวิทย์หรือด้วง ช่วยเกลี้ยง อายุ 33ปี เจ้าของอู่มีพฤติการณ์ลักลอบค้ายาบ้าและยาไอซ์มานานแล้ว โดยเปิดอู่ซ่อมรถยนต์และทำสีรถยนต์บังหน้ามานานแล้ว

นายพันธกานต์ จึงนำกำลัง จนท.อส.ฝ่ายปกครองชุด ฉก.ศรีวิชัยจำนวนหนึ่ง สนธิกำลังร่วมกับ ตำรวจชุด ปส.สภ.ท่าศาล ร่วมกันเดินทางไปปิดล้อมตรวจค้นที่อู่ซ่อมรถยนต์ดังกล่าว โดยกำลัง จนท.ได้เดินทางโดยรถยนต์จำนวนหลายคันเลี้ยวเข้าไปในซอยห่างจากถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎน์ธานี ประมาณ200เมตร

โดยเมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมดเดินทางไปถึงได้กระจายกำลังโอบปิดล้อมอู่ซ่อมรถดังกล่าว ซึ่งมีรถของลูกค้ามารอซ่อมและทำสีจำนวนนับสิบคันที่จอดในอู่และด้านข้างอู่ซ่อมรถ โดย จนท.พบนายสุวิทย์หรือด้วง เจ้าของอู่กำลังเก็บอุปกรณ์และเครื่องมือช่างเพื่อจะปิดอู่พอดี เมื่อนายสุวิทย์หรือด้วง เห็นกำลังเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปปิดล้อมอู่ทุกด้านโดยไม่ทันระวังตัว นายสุวิทย์ถึงกับตกใจยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นแต่โดยดี ก่อนที่นายพันธกานต์ ปลัดอำเภอ หน.ชุดจะสั่งให้กำลัง จนท.เข้าตรวจค้นภายในอู่และห้องนอนอย่างละเอียด

ผลการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 423เม็ด ยาไอซ์หนัก6กรัม ซุกซ่อนใส่กระป๋องในห้องนอน อุปกรณ์การเสพย์1ชุด เงินสดอีก15,700บาท จนท.จึงทำการจับกุมนายสุวิทย์หรือด้วง เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ ไปสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าทั้งเสพและค้ายาเสพติดให้กับลูกค้าในพื้นที่ด้วย โดยจะเปิดอู่ซ่อมรถยนต์บังหน้าเพื่อตบหน้าเจ้าหน้าที่มานานหลายปีจนพลาดถูก จนท.ชุดดังกล่าวจับกุมดังกล่าว จึงคุมตัวนายสุวิทย์พร้อมของกลางทั้งหมดนำส่ง พงส.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราชดำเนินคดีตามกม.ต่อไป

ขอบคุณภาพข่าว