ข่าวด่วนเมืองคอน » “จับตา”เด้งระนาว 5 เสือโรงพักเมืองคอนเซ่นพิษแดงเดือด-หลัง ส.ส.นำทีมบุกจับโต๊ะพนันฟุตบอลกลางเมืองอ้างไม่รู้ไม่เห็นเป็นไปไม่ได้

“จับตา”เด้งระนาว 5 เสือโรงพักเมืองคอนเซ่นพิษแดงเดือด-หลัง ส.ส.นำทีมบุกจับโต๊ะพนันฟุตบอลกลางเมืองอ้างไม่รู้ไม่เห็นเป็นไปไม่ได้

21 ตุลาคม 2019
17658   0

จับตาเด้ง 5 เสือโรงพักเมืองคอนเซ่นพิษแดงเดือด-หลัง ส.ส.นำทีมบุกจับโต๊ะพนันฟุตบอลกลางเมือง


จับตาเด้ง 5 เสือโรงพักเมืองคอนเซ่นพิษแดงเดือด-หลัง เป็นข่าวใหญ่โตในเมืองคอน ส.ส.นำทีมบุกจับโต๊ะพนันฟุตบอลกลางเมือง-ส.ส.แทน ย้ำดำเนินคดีเฉียบขาดพร้อมตรวจสอบเส้นทางการเงินนายทุนที่อยู่เบื้องหลัง-ผกก.เผยได้รับการประสานจาก ส.ส.จัดกำลังจับกุมทันทีเป็นไปนโยบายผู้บังคับบัญชายืนยันกวดขันจับกุมโต๊ะพนันฟุตบอลมาก่อนแล้ว
ความคืบหน้ากรณี นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 6 พรรคประชาธิปัตย์ ได้นำ พ.อ.อ.ศุภโชค พราหมณ์พูน หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ ฝ่ายปกครอง ของผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป. และ พ.ต.ต.วิชาญ ธัญญพืช สวป. สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และกำลังตำรวจสายตรวจ รวมกำลังทั้งหมด จำนวน 10 นาย ได้เดินทางไปตรวจสอบและจับกุมการลักลอบเปิดโต๊ะรับแทงการพนันฟุตบอลรายใหญ่ บริเวณตึกแถวอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นไม่มีชื่อร้าน เลขที่ 86 ด้านหลังห้างสรรพสินค้าโรบินสัน โอเชี่ยน ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.คลัง อ.เมือง นครศรีธรรมราชซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์การถ่ายทอดฟุตบอลต่างประเทศคู่สำคัญศึกแดงเดือดระหว่าง “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 14 ของตาราง เปิดสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด รับการมาเยือนของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูง โดยสามารถจับกุมนายอัลดลกอนี หมัดหมัน อายุ 36 ปี และ น.ส.ณัฏฐ์นี จันวินิจ อายุ 23 ปี พร้อมของกลางโพยพนันฟุตบอลจำนวนมากหลายร้อยใบ และเงินสดที่ได้จากการรับแทงพนันฟุตบอลจำนวนนับแสนบาท พร้อมยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้โหลดแทงพนันฟุตบอลอีก 20 เครื่อง และของกลางอื่น ๆ อีกจำนวนมากเมื่อเวลา 22.00 น.คืนวันที่ 20 ต.ค.2562 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
(21 ต.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่าในช่วงเช้าวันนี้ (21 ต.ค.) นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปยัง สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เข้าพบพนักงานสอบสวนพร้อมย้ำว่าขอให้สอบสวนสืบสวนดำเนินคดีกับผู้ต้องหาอย่างเฉียบขาดตรงไปตรงมา และสืบสวนสาวโยงไปถึงตัวการใหญ่เพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้ โดย ส.ส.นครศรีธรรมราช กล่าวย้ำว่าในการไลฟ์สดขณะเข้าตรวจสอบจับกุมนายอัลดลกอนี หมัดหมัน พนักงานผู้ดูแลโต๊ะพนันฟุตบอล ซึ่งเป็นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพชัดเจนว่ามีนาย เค ภูมิลำเนาอยู่ จ.พัทลุงเป็นเจ้าของกิจการ เฉพาะในตัวเองนครศรีธรรมราชมี 3 สาขา ประกอบด้วย สาขาหลังห้างโรบินสันโอเชี่ยน สาขาประตูลอด ถนนประตูลอด-พัฒนาการคูขวางและสาขาหน้าคิวแท็กซี่ (เก่า)ถนนยมราช นอกจากนี้มีนายตำรวจอักษร “ช” ทราบว่ามีตำแหน่งอยู่ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี พยายามโทรเข้ามาเคลียร์กับเจ้าหน้าที่ด้วย
นายชัยชนะ เดชเดโช กล่าวอีกว่า ตนได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลที่มีขนาดใหญ่ในเมืองนครศรีธรรมราชมีหลายสาขา โดยมีรูปเงาะป่าเป็นสัญลักษณ์ เกือบทุกแห่งอยู่ไม่ไกลจากสถานศึกษา และตนได้ให้ทีมงานผู้ชวย ส.ส.และนายตำรวจบางนายของ สภ.เมืองและเก๋บข้อมูลมานานกว่า 1 เดือน จนเมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ต.ค.)ได้ประสานขอกำลังตำรวจพ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป. และ พ.ต.ต.วิชาญ ธัญญพืช สวป. สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และฝ่ายปกครอง นำโดยพ.อ.อ.ศุภโชค พราหมณ์พูน หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ ฝ่ายปกครอง ของผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นำเข้าจับกุม
“ซึ่งการจับกุมบ่อนการพนันในพื้นที่ต่าง ๆ แนวทางปฏิบัติที่ตามมาคือการโยกย้ายนายตำรวจโรงพักที่ปล่อยให้มีการเปิดบ่อนขึ้นในพื้นที่ ดังนั้นทางผู้บังคับบัญชาทั้ง บก.ภ.นครศรีธรรมราช ,ภาค 8 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะต้องพิจารณาดำเนินการในเรื่องนี้ และต้องตรวจสอบเบื้องหลังของผลประโยชน์ และเส้นทางการเงินของผู้ประกอบการเพื่อดำเนินการยึดทรัพย์ตามกฎหมายด้วย ซึ่งตนจะติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิดต่อเนื่อง”
ทางด้าน พ.ต.อ.เทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ต.ค.) ได้รับรายานว่าหลังจากที่ได้รับการปะสานจาก ส.ส.นครศรีธรรมราช ทาง พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป. และ พ.ต.ต.วิชาญ ธัญญพืช สวป. สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้จัดกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าร่วมตรวจสอบและจับกุมทันทีได้ผู้ต้องหา 2 คนพร้อมของกลางจำนวนมาก โดยเรื่องพารพนันเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชาที่ทางตำรวจก็เข้มงวดกวดขันมาตลอด ก่อนหน้านี้ก็มีการจับกุมการพนันฟุตบอลมาหลายครั้งแล้ว และจะมีการตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ประกอบการรายนี้ทางตำรวจจะเร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ประกอบการต่อไปรวมทั้งข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย
ต่อข้อถามว่าในพื้นที่มีโต๊ะพนันฟุตบอลมากน้อยแค่ไหน ผกก.สภ.เมืองไม่ตอบคำถามแต่เลี่ยงไปตอบว่า ในส่วนนี้เราก็มีการกวดขันอยู่เพราะเรื่องการพนนฟุตบอลเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชาอยู่แล้วซึ่งเรามีการกวดขันและก่อนหน้านี้ก็มีการจับกุมด้วย ผู้สื่อข่าวถามอีกว่าต่อจากนี้ตำรวจจะมีมาตรการอย่างไรในการตรวจสอบจับกุม ผกก.กล่าวว่ามาตรการของตำรวจเรามีชุดป้องกันปราบปรามและชุดสืบสวนอยู่แล้วก็คงจะเข้าไปดำเนินการต่อไป หากมีผลคืบหน้าอย่างไรจะนำเรียนแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง” พ.ต.อ.เทเวศน์ กล่าวย้ำในที่สุด.


ไพฑูรย์ อินทศิลา /กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /นครศรีธรรมราช
21 ต.ค. 2562