ข่าวด่วนเมืองคอน » ช่างสักลายชื่อดังชะตาขาด!!หนุ่มเมาหนักซิ่งกระบะชนสยอง จยย.ช่างสักลายชื่อดังตายอนาถคาถนน

ช่างสักลายชื่อดังชะตาขาด!!หนุ่มเมาหนักซิ่งกระบะชนสยอง จยย.ช่างสักลายชื่อดังตายอนาถคาถนน

18 ตุลาคม 2019
2298   0

ช่างสักลายชื่อดังชะตาขาด!!หนุ่มเมาหนักซิ่งกระบะชนสยอง จยย.ช่างสักลายชื่อดังตายอนาถคาถนน -ทำเนียนขับหลบหนีกลับบ้านไปจอดเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เมื่อเวลา 00.40 น.วันที่ 17 ต.ค. ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะชนประสานงานกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายทุ่งใหญ่-พระแสง ใกล้กับวัดควนสระบัว หมู่ 2 เขตเทศบาล ต.ท่ายาง อ. ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.สุริยา มาลา รอง สวป.หัวหน้าชุดสายตรวจรถยนต์ พญ.ปันรัตน์ คงทวี แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ จนท.มูลนิธิศรัทธาสามัคคีการกุศล

ในที่เกิดเหตุพบศพนายรัตนศิลป์ หรือท๊อป บำรุงศรี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 3 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช อาชีพเป็นช่างสักลายชื่อดังในภาคใต้ สภาพศพมีร่องรอยถูกชนศีรษะแตกเลือดไหลนองพื้น แขนขาทั้งสองข้างหักผิดรูปเห็นกระดูก นอนคว่ำหน้าอยู่อยู่กลางถนนในชุดเสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำขาดเข็มขัดหนังสีน้ำตาล ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ซูซูกิสแมซ สีดำ ทะเบียน ขฉง 626 นครศรีธรรมราช สภาพพังยับ ที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนอะไหล่รถจักรยานยนต์และตราชิ้นส่วนรถยนต์มิตซูบิชิ ตกกระจายเกลื่อนถนน นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบร่องรอยการเบรกของรถยนต์คู่กรณีที่กินเลนเข้ามาในเลนของรถจักรยานยนต์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราวว่ารถคู่กรณี รถกระบะมิตซูบิชิ ไททัน ตอนเดียวแบบโฟร์วีล สีเทา ทะเบียน 2 ฒบ 983 กรุงเทพมหานคร คนขับได้จับรถหลนหนีไปจอดอยู่ข้างบ้านเลขที่ 348 หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ. ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ห่างจากจุดชนไปประมาณ 200 เมตร เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบที่หน้ารถด้านซ้ายสภาพถูกชนพังยับ น้ำมันเครื่องไหลย้อยเป็นทางชิ้นส่วนอะไหล่หลุดออกมองเห็นเครื่องยนต์ ภายในห้องเครื่องหน้ารถทั้งฝั่งคนขับและคนนั่งข้างคนขับถุงลมนิรภัยพองออกทำงานทั้งสองฝั่ง เอกสารรถที่อยู่ภายในรถระบุชื่อผู้ครอบครองรถคือนายธีระยุทธ์ กฐินหมอ หรือที่ชาวบ้านรู้จักในนาม “บี ท่ายาง” อยู่บ้านเลขที่ 348 หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ. ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งตรงกับเลขที่บ้านที่ขับรถหลบหนีเข้ามาจอดไว้

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายรัตนศิลป์ หรือท็อป ซึ่งอาชีพช่างสักลายตามร่างกาย ผู้เสียชีวิตขับรถจักรยานยนต์กลับจากไปร่วมงานศพญาติที่บ้านวังหิน ต.ทุ่งสัง กลับบ้านพักที่อยู่หลังโรงพักทุ่งใหญ่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุใกล้กับทางโค้งมีรถยนต์กระบะมิตรซูบิชิไททัน ที่เจ้าหน้าที่ไปพบว่าจอดอยู่ข้างบ้านห่างจากจุดเกิดเหตุไป 200 เมตร ขับสวนทางแหกโค้งกินเข้ามาในเลนที่นายรัตนศิลป์ ผู้ตายขับขี่ จยย.ก่อนพุ่งชนประสานงานอย่างจังเสียงดังสนั่น ทั้งรถจักรยานยนต์และคนขี่กระเด็นไปไกลจากจุดชน ถึง 35 เมตร ทำให้เสียชีวิตอยู่กลางถนน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ไปที่บ้านที่พบรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ไททัน คันเกิดเหตุจอดอยู่ เพื่อจะนำตัวคนขับมาสอบสวนแต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง แต่พบว่าภายในบ้านปิดไฟมืดสนิทจึงเรียกให้คนในบ้านออกมาพบแต่ก็ไม่มีใครออกมาพบเจ้าหน้าที่กลับเก็บตัวเงียบอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนขับรถยนต์คู่กรณีอยู่ในอาหารเมาสุราอย่างหนัก จึงตัดสินพากันกลับโรงพักและจะมีหมายเรียกให้ไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หากยังขัดขืนไม่ยอมไปพบทางพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานเสนอขอหมายจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ในหลายข้อหาต่อไป.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /นครศรีธรรมราช
17 ต.ค. 2562