ข่าวด่วนเมืองคอน » 3 ทีมฆ่า 2 ศพหน้าร้านคาราโอเกะเมืองขนอมเข้ามอบตัวทันทีหลังศาลอนุมัติหมายจับ

3 ทีมฆ่า 2 ศพหน้าร้านคาราโอเกะเมืองขนอมเข้ามอบตัวทันทีหลังศาลอนุมัติหมายจับ

3 ตุลาคม 2019
5329   0

3 ทีมฆ่า 2 ศพหน้าร้านคาราโอเกะเมืองขนอมเข้ามอบตัวทันทีหลังศาลอนุมัติหมายจับ

ออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหาทีมฆ่า 2 ศพหน้าร้านคาราโอเกะเมืองขนอม จ.นครศรีธรรมราช ในขณะที่ 3 ผู้ต้อหาตามหมายจับนำรถ จยย.พร้อม อาวุธปืน.38 ของกลางเข้ามอบตัวทันที พร้อมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาโดยอ้างชกต่อยหน้าร้านคาราโอเกะยิงเพื่อป้องกันตัวเอง

จากกรณีเหตุการณ์จากกรณีเกิดเหตุยิงกันตาย 2 ศพอย่างอุกอาจบริเวณริมถนนหน้าร้านคาราโอเกะ “ตระใคร้หอม” หมู่ 1 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ผู้เสียชีวิตรายแรกคือนายสัญญาหรือปอน แซ่เค้า อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105/12 หมู่ 4 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ขนาด.38 เข้าหน้าท้อง 1 นัด และศพที่ 2 ชื่อนายวิศรุต ไกรวงศ์ อายุ 24 ปี สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกันเข้าศีรษะ 1 นัด หลังจากผู้ตายชวนกันมานั่งดื่มกินหน้าร้านคาราโอเกะ “ตระใคร้หอม”และเข้าขัดขวางและห้ามปราม 3 หนุ่มฉกรรจ์ที่ลวนลามหญิงสาวในร้าน ในร้านคาราโอเกะดังกล่าว จนเกิดการทะเลาะวิวาทและท้าทายออกมาชกต่อยกนหน้าร้าน และถูกสามชายฉกรรจ์รุมชกต่อย ก่อนใช้อาวุธปืน.38จ่อยิงอย่างโหดเหี้ยมจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่ง รพ.ขนอมและ ส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตทั้ง 2 ศพ ในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 2 ต.ค.2562 หลังก่อเหตุสามคนร้ายได้ขับรถ รถ จยย.ฮอนด้าเวฟไม่ทราบทะเบียนหลบหนีหายไป จนล่าสุดทาง พต.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้นำทีมลงพื้นที่สภ.ขนอม สั่งกำชับตำรวจให้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายทั้งสามมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วเพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชนก่อเหตุในเมืองท่องเที่ยวสำคัญของจ.นครศรีธรรมราช ตามที่เสนอข่าวมาแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 3 ต.ค.2562 พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ว่าตำรวจชุดคลี่คลายคดี สภ.ขนอมและตำรวจจาก กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราชได้ระดมออกรวบรวมพยานหลักฐาน และเสนอขออนุมัติศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชออกหมายจับผู้ต้องหา 3 รายในคดีนี้และศาลได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหา 3 รายแล้วตามหมายจับเลขที่ 311/2562 ,312/2562 และ 313/2562 ตามลำดับ ให้จับกุมตัวนายอนุรุทธิ์ หรือบ่าว บุญเลี้ยง อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นคนใช้อาวุธปืน.38 ยิงผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ,นายชูพงศ์หรือเบส ต้นสกุล อายุ 29 ปี และนายธนชัย หรือโกท้อป ใจซื่อ อายุ 26 ปี ผู้ร่วมก่อเหตุในคืนเกิดเหตุและร่วมหลบหนีไปด้วยกัน

โดยหลังจากศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 รายทางนายอนุรุทธิ์ หรือบ่าว ,นายชูพงศ์หรือเบส และ นายธนชัย หรือโกท้อป ผู้ต้องหาตามหมายจับทั้ง 3 คนได้เดินทางไปที่ สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช และเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช พร้อมนำอาวุธปืนขนาด .38 ของกลาง ที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอกและ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 1 คันที่ขับหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 มาทำการสอบสวนอย่างเคร่งเครียด ในเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งสามให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยนายอนุรุทธิ์ หรือบ่าว รับสารภาพว่า ตนเป็นคนใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิตทั้งสองศพ ส่วนนายชูพงศ์ หรือเบส และนายธนชัย หรือ โกท็อป รับสารภาพว่าร่วมอยู่ในเหตุการณ์ด้วยแต่ไม่ได้เป็นคนยิงผู้ตายทั้ง 2 ศพ

ซึ่งนายอนุรุทธิ์หรือบ่าว บุญเลี้ยง มือปืนให้การรับสารภาพว่าที่จำเป็นต้องใช้อาวุธปืนยิง 2 ศพเพราะต้องการป้องกันตัวเนื่องจากในขณะเกิดเหตุมีเรื่องทะเลาะชกต่อยกับกลุ่มของผู้ตายทั้งสองที่บริเวณหน้าร้านคาราโอเกะ และเกรงว่าคนตายทั้งสองคนจะมีอาวุธปืนด้วยและอาจจะใช้อาวุธปืนยิงตนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ จึงชิงลงมือยิงคู่กรณีจนเสียชีวิต 2 ศพดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสามคนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และจะควบคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรกในวันพรุ่งนี้ (4 ต.ค.)ต่อไป.