ข่าวประชาสัมพนธ์ » กลุ่มพลังประชารัฐภาคใต้แถลงผลการติดตามประสานงาน สส.พลังประชารัฐ

กลุ่มพลังประชารัฐภาคใต้แถลงผลการติดตามประสานงาน สส.พลังประชารัฐ

29 กันยายน 2019
394   0

กลุ่มพลังประชารัฐภาคใต้แถลงผลการติดตามประสานงาน สส.พลังประชารัฐผลักดันนโยบายตามที่รับปากประชาชน พร้อมกำหนดยุทธศาสตร์การเมืองภาคใต้ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป


วันนี้ที่โรงแรมสยามธานี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ดร.แสงชัย วสุนธรา ประธานกลุ่มพลังประชารัฐภาคใต้ นายธีระยุทธ เอี่ยมตระกุล ประธานที่ปรึกษาทรงคุณวุฒิ นายพิตตินันท์ รักเอี่ยด รองประธานกลุ่มฯนายจักรกฤช บริรักษ์ เลขาฯกลุ่มพลังประชารัฐภาคใต้, นายภูมิไท ดีเป็นแก้ว โฆษก และน.ส.รัชดาภรณ์ สงพัฒน์แก้ว ผู้ช่วยโฆษกกลุ่มฯ ร่วมประชุมสัญจร พลังประชารัฐภาคใต้ ครั้งที่ 2 พร้อมแถลงข่าวผลการประชุมเพื่อผลักดันนโยบายของพรรคพลังประชารัฐที่ได้รับปากกับพี่น้องประชานชน โดยกลุ่มอดีตผู้สมัครสมาชิกผู้แทนราษฎร์พรรคประชารัฐในนามของ”กลุ่มพลังประชารัฐภาคใต้”ทั่วภาคใต้เข้าร่วมกว่า 50 คน
นายแสงชัย กล่าวว่า “กลุ่มพลังประชารัฐ”เป็นกลุ่มฯที่เกิดจากการรวมตัวของอดีตผู้สมัคร สส.ของพรรคพลังประชารัฐทั่วภาคใต้ที่มีความตั้งใจทำงานทางด้านการเมืองเพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับการเลือกตั้งที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประสานงานและติดตามนโยบายของพรรค”ในนามของ ผู้แทนนอกสภา” ซึ่งที่ผ่านมาอดีตผู้สมัคร สส.พรรคทุกคนยังคงลงพื้นที่ รับเรื่องจากพี่น้องประชาชนและพยายามผลักดันนโยบายของพรรค ที่ได้รับปากไว้กับพี่น้องประชาชนในช่วงที่หาเสียงในการสมัครเลือกตั้งที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายใน 4 ข้อหลัก คือ เรื่องประกันราคาผลผลิตจากน้ำมันปาล์ม กิโลกรัมละ 4 บาท และสนับสนุนการใช้น้ำมัน B 10 และ B20 ผลผลิตจากราคายางพาราสร้างเสริมให้มีการสร้างนวัตกรรม และมีการต่อยอดการพัฒนาและวิจัยเพื่อความยั่งยืนด้านการเกษตร เรื่องการคมนาคมเชื่อมโยงโครงข่ายการคมนาคมกับทุกภาค หรือระดับเอเชีย และเรื่องความเป็นอยู่ของเกษตรกรให้มีสิทธิทำกิน
ซึ่งที่ผ่านมา ทางกลุ่มได้ประสานทางสส.ที่ได้รับการเลือกตั้ง และเป็นรูปธรรม โดยพื้นที่นำร่องในจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี และ นครศรีธรรมราช ในเรื่องของสิทธิทำกิน โดยผ่านทางกระทรวงเกษตรฯ ที่จะมีการดำเนินการมอบสิทธิทำกินให้กับพี่น้องชาวเกษตรกรในพื้นที่สิทธิที่ทำกิน ทุกพื้นที่นำร่องที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้งนี้ทางกลุ่มพลังประชารัฐ ยังคงมุ่งมั่นลงพื้นที่ในนาม สส.นอกสภา เพื่อผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชนทั้งภาคใต้และทุกภาคต่อไป
นอกจากนั้นได้กำหนดยุทธศาสตร์ทางการเมืองของภาคใต้ด้วยเพื่อรับการเลือกตั้งใหม่ โดยเฉพาะการเลือกตั้งท้องถิ่นที่กำลังจะมาถึงในไม่นานนี้