ข่าวทั่วไทย » สลด!อดีตครูเกษียณดับคาบ้านนับสัปดาห์ คาดดื่มเหล้าหนักจนช็อค

สลด!อดีตครูเกษียณดับคาบ้านนับสัปดาห์ คาดดื่มเหล้าหนักจนช็อค

21 กันยายน 2019
472   0

 

วันที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 15.30 น. ร.ต.อ.วงศธร ดุลเภรีย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุพบศพคนตายในบ้านซอยแม่อ่างทอง 1 ถนนศรีธรรมโศก ต.ในเมือง อ.เมืองจ.นครศรีธรรมราช ไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาราชนครสรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ

เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านทาวเฮ้าส์ชั้นเดียว ประตูบ้านปิดมิดชิด เมื่อเปิดประตูเข้าไปถึงกับผงะพบศพส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งทั่วบ้าน ทราบชื่อผู้ตายนายพิษณุ กาญจนประดิษฐ์ อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพนอนตายพองอืดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน ในชุดนุ่งผ้าขนหนูผืนเดียว ไม่สวมเสื้อนอนหงายบนโซฟาไม้ในบ้าน ตรวจชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดแล้วไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด ระบุสาเหตุเสียชีวิตเกิดจากหัวใจล้มเหลว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายพิษณุ เป็นครูเกษียณสอนวิชาวิทยาศาสตร์ที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช หลังจากเกษียณ นายพิษณุ มาพักอาศัยที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพังคนเดียว และมักดื่มเหล้าเบียร์กับพรรคเพื่อนฝูงเป็นประจำทุกวัน สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดเหตุนายพิษณุ ผู้ตาย อาจดื่มเหล้ามากจนเมา และเตรียมตัวอาบน้ำเข้านอนแล้ว เกิดช็อคเป็นลมเสียชีวิตคาโซฟาไม้ในบ้าน กระทั่งเพื่อนบ้านเห็นนายพิษณุ หายไปหลายวัน จึงมาเรียกที่บ้าน แต่ไม่มีเสียงตอบรับและมีกลิ่นเหม็นโชยออกมาจากบ้าน คิดว่าต้องมีเหตุร้ายจึงแจ้งตำรวจตรวจ เบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมองศพให้กับญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป