คลิปข่าว » คลิป ชนกระเด็นดับคาที่

คลิป ชนกระเด็นดับคาที่

18 กันยายน 2019
1170   0

รถจักรยานยนต์สองขันขี่ตามหลังกันมา คันที่ขี่ตามหลังเกิดแซงขึ้นหน้าแต่ดันไปเกี่ยวกัน ทำให้คันที่แซงขึ้นข้างหน้าเสียหลักไปอยู่กลางถนน รถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร 7 ที่นั่งขับสวนทางมาด้วยความเร็วเปรกไม่ทันพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่อยู่กลางถนนพังยับเป็นเศษเหล็ก คนขี่รถจักรยานยนต์กระเด็นไกล 10 เมตรนอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน สวนรถจักรยานยนต์คันที่อยู่ด้านหน้าถูกเกี่ยวล้มข้างทางคนขี่กระเด็นตกจากรถปากแตก ขาฉีกเย็บหลายเข็มเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 18 ก.ย. ร.ต.อ.สัมภาษย์ ผลถาวร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายทุ่งใหญ่ เขาพนม หมู่ 1 บ้านบางตะเภา ต.ท่ายาง รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์มิตซูบิชิปาเจโรแบบเจ็ดที่นั่ง สีขาว ทะเบียน 6 กญ 5558 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนนสภาพหน้ารถด้านขวาพังยับเยินชิ้นส่วนอะไหล่ตกกระจาย ที่หน้ารถด้านในพบถุงลมนิรภัยโป่งพองทำงานทั้งสองฝั่ง ทั้งฝั่งคนขับและฝั่งคนนั่งข้างด้านซ้าย

ห่างจากตัวรถมาทางด้านหน้ารถปาเจโรประมาณ 10 เมตร พบศพนายเฉลิม ประครองใจ อายุ 63 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ สภาพถูกชนคนคว่ำหน้าเสียชีวิต เลือดไหลนองอยู่ในชุดเสื้อยืดคอกลมสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีดำ ห่างจากศพนายเฉลิมมาทางด้านล่างพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง ทะเบียน 1กฆ 7222 กระบี่ ถูกชนพังยับไปครึ่งคันเป็นเศษเหล็กล้มอยู่ข้างทาง

ในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีม สีแดง ทะเบียน ขษจ 533 นครศรีธรรมราช ล้มอยู่ในพงหญ้าข้างทางได้รับความเสียหายบางส่วน ส่วนคนขี่รถจักรยานยนต์ถูกชนได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ทราบชื่อนางสุจิตรา ศิริวัฒน์ อายุ 59 ปี มีบาดแผลที่ปากฉีกขาด ใบหน้าเขียวช้ำ ตามร่างกายมีแผลถลอก และที่ขาซ้ายฉีกขาดแพทย์ทำการเย็บบาดแผลไปหลายเข็ม ให้กินยานอนรอดูอาการอยู่ภายในห้องฉุกเฉิน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนางสุจิตรา ศิริวัฒน์ ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านมาตามถนนสายทุ่งใหญ่ เขาพนม ขณะเดียวกันมีรถจักรยานยนต์ของนายเฉลิม ประครองใจ ขี่ตามหลังกันมาติดๆนานเฉลิมจึงพยายามขี่แงขึ้นไปด้านหน้า แต่ระหว่างที่กำลังแซงขึ้นไปด้านหน้ารถของนายเฉลิมเกิดไปเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ของนางสุจิตรา ทำให้เสียหลักรถล้มอยู่กลางถนนเป็นจังหวะเดียวกันมีรถยนต์ปาเจโรของนายโรจนวิทย์ วัฒนมาลิน อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/1 หมู่ 6 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ ทำธุระกิจเปิดร้านบาร์อยู่ที่อ่าวนางมาพร้อมภรรยาและลูกสาววัยเพียงไม่กี่ขวบจะไปเยี่ยมญาติที่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช ขับสวนทางมาด้วยความเร็วมองเห็นเหตุการณ์แต่เบรกไม่ทัน พุ่งชนประสานงารถจักรยานยนต์ขอนายเฉลิมที่เสียล้มอยู่กลางถนนอย่างแรง จนร่างกระเด็นไปไกลถึง 10 เมตรนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังชนแล้วก็ไม่ได้หลบหนีไปไหนยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ในที่เกิดเหตุ

ส่วนนางสุจิตราหลังถูกรถจักรยานยนต์ของนายเฉลิมชนเกี่ยวล้มอยู่ข้างทาง ทำให้กระเด็นตกจากรถหน้ากระแทกกับพื้นถนนจนบาดเจ็บแพทย์ต้องเย็บไปหลายเข็มที่ริมฝีปากและที่หน้าขาซ้าย ส่วนตามร่างกายมีบาดแผลฉีกขาดและถลอกหลายแห่งอาการสาหัส เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับนายโรจนวิทย์แต่อย่างใด รอให้คนเจ็บหายดีก่อนพร้อมเรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำ ก่อนจะเรียกตัวมาแจ้งข้อหาภายหลัง