ข่าวด่วนเมืองคอน » เมืองคอนระทึกฤทธิ์พายุ”หัวด้วน”พัดถล่ม ถอนเสาไฟฟ้าแรงสูงพังครืน24ต้น เสาไฟฟ้าแรงต่ำ2ต้นรวม26ต้น ขวางถนนระยทาง1กม.โชคดีไม่มีใครเจ็บตาย

เมืองคอนระทึกฤทธิ์พายุ”หัวด้วน”พัดถล่ม ถอนเสาไฟฟ้าแรงสูงพังครืน24ต้น เสาไฟฟ้าแรงต่ำ2ต้นรวม26ต้น ขวางถนนระยทาง1กม.โชคดีไม่มีใครเจ็บตาย

15 กรกฎาคม 2019
3482   0

เมืองคอนระทึกฤทธิ์พายุ”หัวด้วน”พัดถล่ม เสาไฟฟ้าแรงสูงพังครืน24ต้น เสาไฟฟ้าแรงต่ำ2ต้นรวม26ต้น ขวางถนนระยทาง1กม.โชคดีไม่มีใครเจ็บตาย


เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 15กค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยเฉพาะในท้องที่ ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เกิดลมพายุ”หัวด้วน”พัดกระหน่ำอย่างรุนแรงนานประมาณ5-10นาที แรงลมพายุหัวด้วนซึ่งพัดมาจากด้านทิศเหนือลงทิศใต้ ได้พัดถล่มทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนนสายปากนคร ล้มครืนลงมาขวางกลางถนนจำนวนมากหลายสิบต้น ก่อนลมพายุจะสงบลง ซึ่งหลังเกิดเหตุได้มีเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจ.นครศรีธรรมราชได้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุทันทีเพื่อทำการตัดกระแสไฟฟ้าเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับชาวบ้าน
โดยจนท.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หลังตัดกระแสไฟฟ้าแล้วได้ทำการตรวจสอบพบว่าเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มลงจำนวน24ต้น เสาไฟฟ้าแรงต่ำจำนวน2ต้น รวม 26ต้น โดยเสาไฟฟ้าทั้งหมดได้ล้มขวางถนนยาวเป็นระยะทางประมาณ1กม.เศษ บนถนนสายปากนคร ท้องที่หมู่6 จนมาถึงบริเวณหน้าวัดมุขธารา หมู่ ต.ปากนคร ทำให้การจราจรไม่สามารถสัญจรไปมาได้1ช่อจราจร ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก
ซึ่ง จนท.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้มีการระดมเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจากทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราชจำนวนกว่า10ชุดมาเร่งซ่อมกู้ยกเสาไฟฟ้าแรงสูงตลอดทั้งคืนนี้โดยคาดว่าจะสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าให้ชาวบ้านได้ใช้ประมาณสายๆของวันพรุ่งนี้ต่อไปแล้ว
สำหรับชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ นายสมพร พงศ์จีน อายุ50ปี เจ้าของร้านตัดผมบ้านเลขที่98/7 หมู่ 6 ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะเกิดเหตุตนนั่งอยู่ในบ้านช่วงฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก มีลมพายุฝนพัดถล่มกระหน่ำอย่างรุนแรง จากทิศเหนือมาทิศใต้ เป็นลมพายุหัวด้วน พัดกระหน่ำอยู่นานประมาณ5-10นาที แรงลมพายุทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มครืนลงมาต่อหน้าต่อตาตนจำนวนมากหลายต้นดังกล่าวโชคดีที่ไม่มีใครขับรถผ่านจังหวะที่เสาไฟฟ้าล้มลง ไม่เช่นนั้นอาจจะมีคนเจ็บด้วยก็ได้ และสำหรับบริเวณที่เสาไฟฟ้าล้มลงครั้งนี้ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาเคยถูกพายุปาบึกพัดเสาไฟฟ้าล้มพังครืนมาครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งจนท.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ซ่อมแซมจนใช้การได้ จนมาเกิดเหตุพายุพัดเสาไฟฟ้าล้มซ้ำอีกครั้งในวันนี้ดังกล่าว