ข่าวด่วนเมืองคอน » หายาก !! หนุ่มขับเก๋งกลับจากส่งลูก ลูกวัววิ่งข้ามถนนตัดหน้า รถเสียหาย เผยเจ้าของวัวยินดีรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด

หายาก !! หนุ่มขับเก๋งกลับจากส่งลูก ลูกวัววิ่งข้ามถนนตัดหน้า รถเสียหาย เผยเจ้าของวัวยินดีรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด

11 กรกฎาคม 2019
528   0

ซวยแต่เช้า!!!หนุ่มขับเก๋งกลับจากส่งลูก ลูกวัววิ่งข้ามถนนตัดหน้า รถเสียหาย เผยเจ้าของวัวยินดีรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด


เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 11 ก.ค.62 ร.ต.อ.จรินทร์ หลีเอบ รอง สว (สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์เก๋งชนวัว รถได้รับความเสียหาย และวัวได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนเทิดพระเกียรติ หมู่ 2 ต.ท่าซัก อ.เมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีดำ ทะเบียน กบ 9907 นครศรีธรรมราช สภาพกันชนหน้าและไฟหน้าข้างขวาพังเสียหาย ส่วนคนขับทราบชื่อนายวัชราวุธ สุขใส อายุ 33 ปี เจ้าของรถยนต์เก๋ง ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนวัวที่วิ่งข้ามถนนตัดหน้ารถยนต์เก๋ง ทราบว่าเป็นลูกวัววัย 1 ปีเศษ หลังถูกชนวิ่งหนีหายเข้าป่าข้างถนน ส่วนเจ้าของวัวทราบชื่อ น.ส.รัตนา ดาวัลย์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126/8 หมู่ 2 ต.ท่าซัก อ.เมือง หลังเกิดเหตุได้เดินทางมาพบตำรวจ และแสดงความรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด เบื้องต้นค่าเสียหายซ่อมรถยนต์เก๋งประมาณ 10,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน
สอบถามนายวัชราวุธ เจ้าของรถยนต์เก๋ง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถยนต์เก๋ง กลับจากส่งลูกที่โรงเรียน และกำลังขับรถกลับบ้านพักย่านถนนอ้อมค่าย โดยใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองถนนเทิดพระเกียรติ เมื่อถึงบริเวณสี่แยกก่อนถึงที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร พบว่ามีฝูงวัวประมาณ 7 – 8 ตัว มีคนจูงวิ่งข้ามถนนจากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง ตนจึงชะลอความเร็วรถ เมื่อฝูงวัวดังกล่าววิ่งข้ามถนนจนหมด จึงเร่งเครื่องยนต์ขับมุ่งหน้ากลับบ้านพัก แต่ปรากฏว่ามีลูกวัวอายุประมาณ 1 ปีเศษ จำนวน 1 ตัว วิ่งพรวดออกจากริมป่าข้ามถนนไปอีกฝั่งอย่างกะทันหัน ตนไม่สามารถเบรกรถทัน จึงพุ่งชนลูกวัวเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้รถได้รับความเสียหาย ส่วนลูกวัวได้รับบาดเจ็บ หลังถูกชนลูกวัววิ่งเตลิดหนีกลับเข้าป่าไป โชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และโชคดีที่ขณะเกิดเหตุลูกของตนไม่ได้อยู่ในรถ อย่างไรก็ตามหลังจากลูกวัววิ่งข้ามถนนตัดหน้าและถูกรถยนต์เก๋งชน ปรากฏว่าคนที่จูงฝูงวัวข้ามถนนได้ปฏิเสธอ้างว่าไม่ใช่เจ้าของวัว และรีบเดินหนีหายไป แต่สุดท้ายเจ้าของวัว ได้เดินทางมาแสดงความรับผิดชอบ และมีการตกลงค่าเสียหายที่เกิดขึ้น
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า บนถนนเทิดพระเกียรติ ตั้งแต่บริเวณสามแยกตัดกับถนนสายนครศรี – ปากพนัง ถึงสี่แยกเทิดพระเกียรติตัดกับถนนท่าซัก รวมระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร มีการปล่อยเลี้ยงวัวให้กินหญ้าตามข้างถนนเป็นจำนวนมาก ที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุรถยนต์ รถจักรยานยนต์ชนวัวแล้วหลายครั้ง และหลังจากรถชนวัวที่วิ่งข้ามถนนตัดหน้า ปรากฏว่าไม่มีใครรับว่าเป็นเจ้าของวัว สุดท้ายทางตำรวจต้องยึดวัวเป็นของกลางและนำขายทอดตลาดเพื่อนำเงินจ่ายค่าซ่อมรถให้กับผู้เสียหาย แต่เหตุการณ์ครั้งนี้เจ้าของวัวได้เดินทางมาแสดงความรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น จึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้มงวดกวดและหาทางป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากการเลี้ยงวัวตามธรรมชาติบริเวณริมถนน