ข่าวด่วนเมืองคอน » สนั่นโซเซียล สวดยับภาพโชว์เฟอร์สองแถว เมืองคอน ปล่อยนักเรียน นักศึกษา ยืนเบียดเสียดห้อยโหนท้ายอย่างน่าหวาดเสียว – วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร้งตรวจสอบ อย่าให้วัวหายแล้วล้อมคอก

สนั่นโซเซียล สวดยับภาพโชว์เฟอร์สองแถว เมืองคอน ปล่อยนักเรียน นักศึกษา ยืนเบียดเสียดห้อยโหนท้ายอย่างน่าหวาดเสียว – วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร้งตรวจสอบ อย่าให้วัวหายแล้วล้อมคอก

11 กรกฎาคม 2019
7728   0

สมควรหรือไม่!!! ภาพสนั่นโซเชียล โชว์เฟอร์สองแถว เมืองคอน ปล่อยนักเรียน นักศึกษา ยืนเบียดเสียดห้อยโหนท้ายอย่างน่าหวาดเสียว – วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร้งตรวจสอบ อย่าให้วัวหายแล้วล้อมคอก


วันที่ 10 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลเฟสบุ๊ก “ชุลีพร จินดาจันทร์“ มีการเผยแพร่ภาพสุดหวาดเสียวของรถสองแถวคันหนึ่ง ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีนักเรียน นักศึกษาไม่ต่ำกว่า 10 คน ห้อยโหนบริเวณส่วนท้ายของรถสองแถว อย่างน่าหวาดเสียว ตรวจสอบเป็นภาพรถสองแถวสายนครศรีฯ – โรงเหล็ก แล่นอยู่บนถนนสานครศรีฯ – ราชภัฎ ที่มีนักเรียน และนักศึกษาชาย ที่อยู่ในเครื่องแบบของโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ยืนเบียดเสียดห้อยโหนอยู่บริเวณส่วนท้ายรถสองแถว ซึ่งสร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านถนนเส้นดังกล่าวเป็นอย่างมาก
อย่างไรก็ตามหลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ได้มีชาวเน็ต เข้าชม แชร์ และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะแสดงความเป็นห่วงนักเรียน นักศึกษาที่ยืนเบียดเสียดห้อยโหนท้ายรถสองแถว เพราะอาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้ หากรถสองแถวคันดังกล่าว เกิดมีรถจักรยานยนต์หรือคนข้ามถนนตัดหน้าอย่างกะทันหัน และรถสองแถวเบรกกะทันหัน ซึ่งอาจจะทำให้นักเรียน นักศึกษากว่า 10 คน ที่ห้อยโหนท้ายรถ อาจร่วงตกจากรถได้รับบาดเจ็บ ที่สำคัญหากจังหวะที่นักเรียน นักศึกษา ที่ห้อยโหนท้ายรถพลัดตกจากรถ เป็นจังหวะเดียวที่มีรถยนต์แล่นตามหลังมา อาจถูกรถยนต์ชนหรือเหยียบได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตก็เป็นได้ จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ และหามาตรการป้องกัน อย่าปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วมาแก้ปัญหาที่หลังเหมือน “วัวหายแล้วล้อมคอก”
ผู้สื่อข่าวสอบถามเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ให้ข้อมูลว่า ภาพที่ปรากฏในโลกโซเชียลนั้น ถือเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมาได้มีการเข้มงวดกวดขันรถโดยสารสาธารณะมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยต้องมาอันดับหนึ่ง ภาพดังกล่าวถือว่าคนขับและเจ้าของรถสองแถว มีความผิดชัดเจน ข้อหาบรรทุกผู้โดยสารเกินกว่าที่กำหนด ซึ่งอัตราโทษกำหนดไว้อย่างชัดเจน หลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบว่ารถโดยสารคันดังกล่าวมีชื่อใครเป็นคนจดทะเบียน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป
ผู้สื่อข่าวสอบถามผู้ใช้เฟสบุ๊ก “ ชุลีพร จินดาจันทร์ “ ทราบว่า เป็นข้าราชการครูของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ลานสกา เล่าว่า ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ ( 9 ก.ค. ) ขณะตนและสามี ขับรถยนต์ส่วนตัว กลับจากเลิกงานและมุ่งหน้ากลับบ้านพักย่านมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยมีสามี เป็นคนขับ เมื่อถึงบนถนนสายนครศรีฯ – ราชภัฎ พบว่ามีรถสองแถวคันหนึ่ง แล่นอยู่ข้างหน้า และบรรทุกผู้โดยสารเกินกว่าที่กำหนด ที่สำคัญปล่อยให้นักเรียน นักศึกษาจำนวนกว่า 10 คน ยืนเบียดเสียดห้อยโหนท้ายรถอย่างน่าหวาดเสียว ตนจึงถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือ และโพสต์ลงเฟสบุ๊กส่วนตัว เพื่อหวังว่าจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและเร่งแก้ปัญหาดังกล่าว