การเมืองคอน » อบจ.นครศรีธรรมราชร้อนแรงแซงเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกราย

อบจ.นครศรีธรรมราชร้อนแรงแซงเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกราย

27 มิถุนายน 2019
1474   0

วิฑูรย์ กรุณา หรือ ดร.วิฑูรย์ กรุณา อดีตดาราดังจอแก้ว ที่เข้ามาวนเวียนในวงการเมืองมานานจากพรรคเล็กลงสู้พรรคใหญ่ แลจากสนามการเมืองระดับชาติหันมาลงการเมืองระดับท้องถิ่นอย่างเป็นทางการ อย่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ ดร.วิฑูรย์ กรุณาเอง โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ววันนี้

วิฑูรย์เกิดที่ตำบลกะปาง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช มีพี่น้อง 7 คน เป็นคนที่ 3 เริ่มเข้าวงการบันเทิงเมื่อศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยเริ่มจากแสดงละครเวทีอิงประวัติศาสตร์ เรื่อง เจ้าหญิงแสนหวี โดยแสดงร่วมกับ ศรีวิไล ประสุตานนท์ และ จตุพล ภูอภิรมย์ ต่อมาเข้าเป็นนักแสดงละครโทรทัศน์ ในสังกัดค่ายรัชฟิล์มทีวี มีผลงานการแสดงหลายเรื่อง และ เข้าสู่วงการภาพยนตร์โดยการชักชวนของ ฉลอง ภักดีวิจิตร

จบการศึกษาปริญญาตรีสาขาศิลปศาสตร์จาก มหาวิทยาลัยรามคำแหง และ ปริญญาโทสาขาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปัจจุบันสมรสกับ นาง พิมพ์ชนก กรุณา และทุกวันนี้ยังศึกษาต่อจนจบ ด.ร

วิฑูรย์ กรุณา เคยดำรงตำแหน่ง โฆษกกระทรวงแรงงาน ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม อาจารย์พิเศษ นักวิชาการประจำกรรมาธิการยุติธรรมและสิทธิมนุษย์ชน สว. นครศรีธรรมราช [2] เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม [3] และเป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ในจังหวัดนนทบุรี ในการเลือกตั้งในวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2554[4] แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง[5] ซึ่งก่อนหน้านั้นในการเลือกตั้งในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 ก็เคยลงรับสมัครในสังกัดพรรคไทยรักไทยด้วย ที่อำเภอทุ่งสง บ้านเกิด แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง[6]