ข่าวด่วนเมืองคอน » ตร.ไม้เรียง เมืองคอน ร่วมภาค8 สนธิกำลังลุยตรวจค้นร้านรับจำนำของพ่อเฒ่า เจอทั้งอาวุธปืน โฉนดที่ดิน และรถ จยย.จำนวนมาก พร้อมตรวจยึดไว้ตรวจสอบและดำเนินคดี

ตร.ไม้เรียง เมืองคอน ร่วมภาค8 สนธิกำลังลุยตรวจค้นร้านรับจำนำของพ่อเฒ่า เจอทั้งอาวุธปืน โฉนดที่ดิน และรถ จยย.จำนวนมาก พร้อมตรวจยึดไว้ตรวจสอบและดำเนินคดี

15 พฤษภาคม 2019
7717   0

ตร.ไม้เรียง เมืองคอน ร่วมภาค8 สนธิกำลังลุยตรวจค้นร้านรับจำนำของพ่อเฒ่า เจอทั้งอาวุธปืน โฉนดที่ดิน และรถ จยย.จำนวนมาก พร้อมตรวจยึดไว้ตรวจสอบและดำเนินคดี


เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (15 พ.ค.62) พ.ต.อ.จตุพงศ์ ใจแกล้ว ผกก.สภ.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับ พ.ต.ท.สมชาย มวยดี รอง ผกก.สส.และ พ.ต.ต.ธรรมราช ส้มเขียวหวาน สว.สส.ได้นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่งสนธิกำลังร่วมกับตำรวจสืบสวนภาค8 พร้อมหมายค้นของศาลจังหวัดทุ่งสงเลขที่ 50 , 51 , 52 ลงวันที่ 13 พ.ค.62 ฐานความผิด “ครอบครองอาวุธปืน และ เครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต” เข้าทำการตรวจค้นที่ร้านรับจำนำ 3 คูหา เลขที่ 90-90/1-90/2 หมู่ 1 ต.นากะชะ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช
ทั้งนี้ทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.ไม้เรียง ได้สืบทราบมาว่าที่บ้านดังกล่าวตั้งเป็นร้านจำนำ และมีการรับจำนำอาวุธปืนไว้เป็นจำนวนมาก จึงรวบรวมหลักฐานเพื่อขอหมายศาลออกหมายค้น หลังศาลอนุมัติจึงเข้าทำการตรวจที่ร้านดังกล่าวพบของกลางอาวุธปืนชนิดต่างๆ รวม 6 กระบอก กระสุนปืน 15 นัด รถ จยย.จำนวน 14 คัน รถยนต์ 1 คัน นอกจากนั้นยังมีโฉนดที่ดินแปลงเล็กแปลงใหญ่เกือบ 30 ฉบับ จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง เพื่อเป็นหลักฐานในการประกอบคดี
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเจ้าของร้านรับจำนำดังกล่าวคือ นายประดับ นิลพรหม อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/1 หมู่ 1 ต.นากะชะ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช หลังจากได้ตรวจดูหมายค้น และนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.ไม้เรียง ได้ให้การว่า เปิดร้านรับจำนำมานานแล้ว โดยมีชาวบ้านนำทั้งรถยนต์ รถ จยย.โฉนดที่ดิน และอาวุธปืนมาจำนำไว้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจไม่ดี ราคายางพาราและปาล์มน้ำมันก็ตกต่ำ จึงนำสิ่งของมาจำนำเพื่อเอาเงินไปใช้จ่าย
นอกจากนั้นนายประดับฯ เสี่ยเฒ่าเจ้าของร้านรับจำนำยังระบุว่า ของกลางส่วนหนึ่งมีคนนำมาจำนำไว้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ตรวจสอบว่าทำถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ในส่วนของอาวุธปืนนั้นมีความผิดแน่นอน โดยได้แจ้งขอกล่าวหาคดีอาวุธปืนให้นายประดับฯ เสี่ยเจ้าของร้านรับจำนำได้รับทราบแล้ว จากนั้นจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไม้เรียง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.