คลิปข่าว » วีดีโอ!!! เขาเป็นใครหนึ่งชีวิตรอดในคืนวันพระ

วีดีโอ!!! เขาเป็นใครหนึ่งชีวิตรอดในคืนวันพระ

3 พฤษภาคม 2019
367   0

 

หนึ่งชีวิตรอดในคืนวันพระ
เต่าก็มีชีวิต หนุ่มนิรนามขับกระบะพบเต่าคลานบนถนนทางเข้าวัดตัดสินใจจอดรถลงช่วยเพื่อ หนึ่งชีวิตรอดในคืนวันพระ นำมอบนายก ปล่อยสู่ธรรมชาติ
เวลา 20.00 น. วันที่ 3 พ.ค. 2562 นายชัยธิศักดิ์ อำลอย นายกเทศบาล ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับมอบเต่า 1 ตัว จากพลเมืองดีที่ขับรถมาพบ เต่ากำลังเดินข้ามถนนบนทางเข้าวัดท่ายาง หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จึงจอดรถเก็บเต่า มามอบให้นายกปล่อยที่ชมรมอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำเทศบาล
จากการสอบถามทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีพลเมืองดีขับรถ จยย.ผ่านมาพบเต่ากำลังเดินข้ามถนนสายเข้าวัดท่ายาง หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จึงไปแจ้งผู้สื่อข่าวให้มาจับเต่าเอาไปปล่อย เนื่องจากผู้ที่มาพบเต่ารายแรกไม่กล้าจับเต่า เกรงจะมีความผิด กลัวชาวบ้านคิดว่าจับเต่าเอาไปกิน ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินไปตรวจสอบพบเต่ากำลังคลานช้าๆเพื่อข้ามถนนโดยไม่ทราบจะไปไหน
ต่อมาได้มีรถกระบะ สีขาว ขับผ่านมาตรงจุดที่เต่ากำลังคลานอย่างช้าๆ ผู้สื่อข่าวและ พลเมืองดี จึงวิ่งไปเพื่อช่วยชีวิตเต่า คิดว่ารถคันดังกล่าวคงมองไม่เห็น และต้องเหยียบบนกระดองเต่าอย่างแน่นอน แต่พอเข้าไปใกล้ผู้ชายไม่ทราบชื่อที่เป็นคนขับรถกระบะ จอดรถ แล้วเปิดประตู เดินลงมาจากรถ พร้อมทั้งเปิดเผยว่า ตนได้เห็นเต่าตัวดังกล่าวกำลังเดินข้ามถนน จึงรีบจอดรถเพื่อลงมาช่วย แต่เกือบเหยียบเต่าตัวดังกล่าวไปแล้ว เนื่องจากไม่แน่ใจว่าเป็นสิ่งมีชีวิต เนื่องจากอยู่บนรถมองเห็นไม่ชัดเนื่องจากเป็นเวลากลางคืน แต่ยังโชคดีที่ได้สงสัยเอาไว้ก่อนว่าเป็นเต่า ตน เกือบต้องทำบาปโดยการฆ่าสัตว์ในคืนวันพระใหญ่ไปแล้ว ถือว่าโชคดีที่เต่าตัวนี้มีชีวิตรอดไปได้ในคืนวันพระ หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้นำเต่าตัวดังกล่าวไปมอบให้นายกเทศบาล ปล่อยคืนสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ ของชมรมอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำของเทศบาล ต.ท่ายางเพื่อแถวายเป็นพระราชกุศลในวันสำคัญที่กำลังจะมาถึงในพรุ่งนี้ ต่อไป
ไพรวัลย์ อุบลกาญจน์
จ.นครศรีธรรมราช
0872783448