ข่าวด่วนเมืองคอน » ชายหลงป่าเมืองคอน ยังไม่สิ้นหวัง ลุยต่อเข้าป่าเทือกเขานางนอน หลังจากร่างทรงชื่อดังให้ความหวัง ชายหลงป่าเขานางนอนยังมีชีวิต เพียงแต่เจ้าป่ายังไม่ปล่อยตัว เช้านี้ลุยค้นป่าหากันเป็นวันที่ 4

ชายหลงป่าเมืองคอน ยังไม่สิ้นหวัง ลุยต่อเข้าป่าเทือกเขานางนอน หลังจากร่างทรงชื่อดังให้ความหวัง ชายหลงป่าเขานางนอนยังมีชีวิต เพียงแต่เจ้าป่ายังไม่ปล่อยตัว เช้านี้ลุยค้นป่าหากันเป็นวันที่ 4

17 เมษายน 2019
3575   0

นครศรีธรรมราช เชื่อ ผีบังตา ยังมีความหวัง หมอดูชื่อดังร่างทรง เพ่งสมาธิเห็นชายหลงป่าเขานางนอนยังมีชีวิต
นายก อบต.กรุงหยัน เมืองคอน ยังไม่สิ้นหวัง วันนี้ลุยต่อเข้าป่าเทือกเขานางนอน หลังจากร่างทรงชื่อดังให้ความหวัง ชายหลงป่าเขานางนอนยังมีชีวิต เพียงแต่เจ้าป่ายังไม่ปล่อยตัว เช้านี้ลุยค้นป่าหากันเป็นวันที่ 4


วันที่ 17 เม.ย. 2562 นายสิปปภัส สงทิพย์ นายก อบต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปให้หมอดู ร่างทรงชื่อดัง ใน ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ นั่งทางในให้เพ่งสมาธิค้นหาชายหลงป่า 4 วัน บนเทือกเขานางนอน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ปรากฏว่าร่างทรงที่ชื่อ หมอชิต ร่างทรงชื่อดังของอำเภอทุ่งใหญ่ เปิดเผยให้นายกฟังว่า ชายคนดังกล่าวยังมีชีวิตอยู่ในป่าขุนเขานางนอน ยังมีชีวิต แต่ออกมาไม่ได้ เนื่องจากมีเจ้าป่า เจ้าเขาบังตาไม่ให้คนที่ไปค้นหามองเห็น แต่คนที่กำลังหลงป่ามองเห็นคนที่มาค้นหา แต่เรียกแล้วไม่มีใครได้ยินเนื่องจากยังไม่ถึงเวลาเจ้าป่าปล่อยตัว คาดว่าวัน สองวันนี้จะพบตัวแน่นอน พร้อมทั้งวงจุดที่นายสุขเกษม หลงป่าลงในแผนที่ มอบให้กับนายก อบต.เพื่อนำไปหาพิกัดแคบลงเพื่อเข้าค้นหาในเช้าของวันนี้
หลังจากเมื่อวาน นายนพดล กีรติกรพิสุทธิ์ นอภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ สั่งระดมกำลังทั้งตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิฯ ชาวบ้าน นับร้อยลงพื้นที่หมู่ 7 ต.กรุงหยัน บริเวณเทือกเขานางนอนปูพรหมค้นหาตัวนายสุขเกษม สอยเฒ่า อายุ 46 ปี พ่อตานายบุญฤทธิ์ ไหมทอง หรือป้อม ลูกเขยที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่นายเล็ก นายบุญฤทธิ์ ไหมทอง หรือป้อม ลูกเขย และนายสุขเกษม สอยเฒ่า พ่อตานายบุญฤทธิ์ ชวนกันออกไปหารังผึ้งเพื่อเก็บน้ำหวาน แต่ขณะที่ทั้งสามคนกำลังช่วยกันเก็บรังผึ้ง จู่ๆนายสุขเกษมมีอาการตกใจกลัวอะไรบางอย่าง ถึงกับวิ่งเตลิดหนีหายไปในความมืด

ต่อมาตอนบ่ายวันเดียวกันทางนางลำไย สอยเฒ่า ภรรยาพร้อมกับนางนฤทัย อันทาเกษ ลูกสาว ได้นำนายสุวัฒน์ บุตรครุฑ อายุ 37 ปี หมอทางไสยศาสตร์มาทำพิธีขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าป่าเจ้าเขา นำเครื่องเซ่นไหว้ผลไม้ 5 อย่าง มะพร้าวอ่อน ไข่ต้ม ไก่ต้ม สุราขาว ดอกไม้ธูปเทียน เพื่อให้ช่วยดลจิตดลใจให้พบเจอตัวนายสุขเกษมผู้เป็นสามี ขณะที่กำลังทำพิธีท้องฟ้าที่สว่างก็เริ่มมืดครึ้มและมีฝนตกลงมาโปรยปราย การทำพิธีดำเนินไปเรื่อย มีร่างทรงทวดงูเพชรนิล และทวดเสือ เข้าทรง พร้อมบอกจุดพิกัดให้ไปหาทางซ้ายมือ โดยร่างทรงได้เข้าสิงร่างของนางลำไย ผู้เป็นภรรยา พร้อมพาวิ่งไปตามทิศทางที่ร่างทรงบอก ชาวบ้านจึงพากันวิ่งตามไปค้นหาแต่ก็ไม่พบเจอตัว

ระหว่างที่หมอไสยศาสตร์กำลังทำพิธีอยู่นั้นก็มีหมอไสยศาสตร์ ชื่อหมอกร มาดูการทำพิธีและถูกเชิญให้เข้าร่วมทำพิธี แต่หมอกร กลับพูดว่ามึงเป็นใครมาใช้คำว่ากู กับหมอกร ทำให้หมอกร ไม่พอใจพร้อมกับลุกขึ้นยืนพูดออกมาว่ากูไม่ร่วมทำพิธีกับมึง เพราะมึงวิชายังไม่ถึงขั้นเท่ากับวิชาของกู จากนั้นก็เดินจากไป ทำให้ชาวบ้านนับร้อยที่มามุงดูถึงกับอึ้ง ทำให้นางนฤทัย อันทาเกษ ลูกสาวผู้สูญหายวิ่งไปร้องไห้กอดกับญาติด้วยความเสียใจ ที่หมอผู้มีวิชามาทะเลาะกันและไม่ช่วยทำพิธีให้พบเจอตัวพ่อ ทำให้หมอสุวัฒน์ บุตรครุฑ ที่เป็นคนทำพิธีคนแรกก็ต้องทำพิธีร่างทรงทวดเสือ ก่อนที่ร่างทรงจะไปเข้าสิงร่างของนางลำไย สอนเฒ่าผู้เป็นภรรยาคนสูญหาย และวิ่งไปข้างหน้าเพื่อค้นหาตัวนายสุขเกษม แต่ก็ไม่พบเจอตัว

ต่อมา พ.ต.ท.กิติพัฒน์ รื่นรวย ผบ.ร้อย ตชด. 427 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง พร้อมตำรวจในปกครองนำสุนัขตำรวจโท ชื่อบราวเออร์ พันธุ์รามาดอดีเชฟเออร์ สีดำ เพศผู้มาช่วยดมกลิ่นค้นหาไปทั่วบริเวณใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมง จึงกลับลงมายังที่ตั้งด้วยความผิดหวังเพราะไม่พบตัวผู้สูญหาย จากนั้นไม่นานฝนก็เทลงมาอย่างหนัก ทำให้ภารกิจการค้นหาต้องยุติลงชั่วคราว เนื่องจากเป็นเวลาค่ำพอดี แต่ยังมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยและมูลนิธิฯปักหลักกางเต็นท์ค้างแรมอยู่ในพื้นที่ เพื่อเตรียมค้นหาในวันต่อไป
หลังจากสิ้นสุดการค้นหาวันที่ 3 นายก อบต.จึงเดินทางไปหาหมอดูร่างทรง ใน ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ และทำให้มีความหวังในการช่วยเหลือค้นหาอีกต่อไปในเช้านี้


ไพรวัลย์ อุบลกาญจน์
จ.นครศรีธรรมราช
0872783448
ถ่ายเอง