ข่าวด่วนเมืองคอน » งูบุกห้องเรียน เด็กแบะครูวิ่งเผ่นกระเจิงกันทั้งห้องเรียนส่งเสียงหวีดร้องลั่นห้องกันทั้งโรงเรียน

งูบุกห้องเรียน เด็กแบะครูวิ่งเผ่นกระเจิงกันทั้งห้องเรียนส่งเสียงหวีดร้องลั่นห้องกันทั้งโรงเรียน

7 มีนาคม 2019
1797   0

งูบุกห้องเรียน เด็กเผ่นกระเจิง
ครู-นักเรียน ที่โรงเรียนเมืองคอนขณะกำลังเรียนกำลังสอน เห็นงูตัวเขื่องเลื้อยเข้ามาซุกในห้องพักรับรองมุมกาแฟ สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับครูและนักเรียน ถึงกับส่งเสียงหวีดร้องลั่นห้องกันทั้งโรงเรียน

ก่อนรองผู้อำนวยการหญิงของโรงเรียน จะโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือให้กู้ภัยมาจับไปปล่อยคืนสู่ป่า ท่ามกลางความโล่งอกดีใจของนักเรียน ปรมมือให้กับกู้ภัยที่มาช่วยจับงูในครั้งนี้

เมื่อเวลา 11.20 น.วันที่ 7 มี.ค. นางวิภาวรรณ ตรีโชติ รองผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านควนอวดพัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โทรศัพท์ขอความช่วยเหืลอมายัง ด.ต.ทวีโชค สุจจิต พนักงานวิทยุ สภ.ทุ่งใหญ่ ประสานเวรกู้ภัยช่วยมาจับงูขนาดใหญ่ที่เลื้อยเข้ามาในหัองพักรับรองมุมกาแฟของโรงเรียน สร้างความตื่นตกใจให้กับครูนักเรียนเป็นอย่างมาก ถึงกับไม่มีอันเรียนอันสอน

ประสานนายธนกฤต สุธัมมา และนายเธียรเมฆ บำรุงศรี เจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญการจับสัตว์มีพิษ มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ท่ายาง นำอุปกรณ์จับงูเดินทางไปยังโรงเรียนบ้านควนอวดพัน พบกับครูและนักเรียนจำนวนมาก ต่างพาออกมาจากห้องเรียนด้วยความตื่นตกใจกลัว เนื่องจากขณะที่ครูทำการเรียนการสอน มีเด็กนักเรียนชั้น ป.2 สังเกตเห็นงูตัวเขื่องสีดำเลื้อยเข้ามาซุกในห้องพักรับรองมุมกาแฟ นักเรียนคนดังกล่าวรีบวิ่งมาบอกให้คุณครูทราบ จากนั้นนางวิภาวรรณ ตรีโชติ รองผู้อำนวยการโรงเรียนรีบโทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือให้กู้ภัยมาจับปล่อยคืนสู่ป่า

หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาพร้อมกับอุปกรณ์จับงู ไม่รอช้ารีบเข้าไปรื้อชุดโซฟาที่วางอยู่ในห้อง เพื่อค้นหาตัวงูที่เลื้อยเข้ามาซุก ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจึงจับงูดึงออกมาได้จากใต้เบาะโซฟาที่เลื้อยเข้าไปซุกตัวอยู่ ปรากฏว่าเป็นงูสิงลายทางมะพร้าวดำสลับขาวเป็นทางยาว ความยาวหนึ่งเมตรเศษ หนักราว 2 กก.เป็นงูที่ไม่มีพิษ หลังจับได้กู้ภัยนำออกมาโชว์ให้นักเรียนและครูได้ดู พร้อมกับเตือนว่าหากเห็นงูหรือสัตว์มีพิษไม่ควรเข้าใกล้ ให้รีบแจ้งผู้ปกครองหรือผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการ หรือไม่ก็ให้แจ้งมาทางกู้ภัยทุกหน่วยที่มีอยู่ในพื้นที่ เพื่อเข้าให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น จากนั้นก็จับใส่ถุงผ้าสีขาวที่เตรียมมา นำขึ้นรถกู้ภัยไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ห่างไกลบ้านเรือน ท่ามกลางความโล่งอกดีใจของครูและนักเรียน และเสียงของคุณการพร้อมกับการปรบมือยกย่องกู้ภัยที่มาช่วยจับงูในครั้งนี้