ข่าวด่วนเมืองคอน » ปลัดอำเภอท่าศาลา นำฉก.ศรีวิชัย บุกจับหนุ่มช่างแอร์ลูกจ้าง ม.วลัยลักษณ์ เมืองคอนค้ายาบ้าคาแคมป์คนงานก่อสร้าง

ปลัดอำเภอท่าศาลา นำฉก.ศรีวิชัย บุกจับหนุ่มช่างแอร์ลูกจ้าง ม.วลัยลักษณ์ เมืองคอนค้ายาบ้าคาแคมป์คนงานก่อสร้าง

7 มีนาคม 2019
26024   0

ปลัดอำเภอท่าศาลา นำฉก.ศรีวิชัย บุกจับหนุ่มช่างแอร์ลูกจ้าง ม.วลัยลักษณ์ เมืองคอนค้ายาบ้าคาแคมป์คนงานก่อสร้าง


เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 6มี.ค.2562 นายสันติสุข กิจบาลจ่าย ปลัดอำเภอ หน.ฝ่ายความมั่น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราชในฐานะ หน.ฉก.ศรีวิชัย อ.ท่าศาลา ได้สืบทราบว่าที่บริเวณแคมป์ที่พักคนงานก่อสร้างใน ม.วลัยลักษณ์ หัวซอย 8 หมู่ 8 ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช มีคนงานก่อสร้างบางกลุ่มมั่วสุมเสพยาเสพติดกัน จึงนำกำลัง อส.ฝ่ายปกครอง อ.ท่าศาลาและผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ไปตรวจสอบและตรวจค้น พบนายสุชาติหรือบอย ศรีนาค อายุ 32ปี ค้นในตัวพบยาบ้าในกระเป๋ากางเกงจำนวน 32เม็ด และตรวจฉี่คนงานก่อสร้างจำนวน6คน พบฉี่สีม่วงทั้ง6คน
ปรากฏว่าระหว่างที่ จนท.ชุดจับกุมกำลังจับกุมนายสุชาติและคนงานก่อสร้าง บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้างดังกล่าว จนท.ได้สังเกตเห็นมีชายฉกรรจ์คนหนึ่งแอบหลบซ่อนในใต้ท่อบก ริมถนนสายชุมชนสาธิต มวล.ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ50เมตร ด้วยท่าทางมีพิรุธ นายสันติสุข จึงสั่งกำลัง จนท.อส.ชุดดังกล่าวไปตรวจสอบและจับกุม ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวพยายามวิ่งหลบหนี แต่ถูกจนท.ชุดจับกุมตะครุบตัวไว้ได้ แต่ชายคนดังกล่าวกลับไม่ยอมให้จับกุมแต่ชายคนดังกล่าวต่อสู้และได้กัดมือนายเสน่ห์ สมเขาใหญ่ อายุ50ปี ผช.ผญบ.หมู่ 8 ต.ไทยบุรี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จนเกิดการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับ จนท.ชุดจับกุมอยู่พักหนึ่ง ก่อนจนท.สามารถจับกุมชายคนดังกล่าวได้ ค้นในกระเป๋ากางเกงพบยาบ้า106เม็ด
คุมตัวไปสอบสวนทราบชื่อนายณัฐพลหรือแบงค์ อ๋องสุทธิ์ อายุ 23ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 6 ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และจนท.ยังค้นในตัวยังพบบัตรระบุว่านายณัฐพลหรือแบงค์ ยังทำงานเป็นลูกจ้างของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในครศรีธรรมราชในตำแหน่งช่างฝีมือ อีกด้วย โดยนายณัฐพล ยอมรับสารภาพว่าทำงานเป็นช่างแอร์ใน ม.วลัยลักษณ์มานานแล้วเงินเดือน18,000บาท โดยตนแอบลักลอบค้ายาบ้าให้กับคนงานก่อสร้างตามแคมป์ที่พักคนงานก่อสร้างมานานแล้ว โดยรับยาบ้ามาจากนายโต ไม่ทราบนามสกุล มาจำนวน106เม็ดโดยได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า10เม็ดและเงินอีก1000บาท จนมาพลาดถูกปลัดอำเภอท่าศาลา นำกำลัง อส.ฝ่ายปกครองจับกุมได้พร้อมของกลางจำนวนมากดังกล่าว โดยแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และนำตัวคนงานก่อสร้างที่เสพยาบ้าทั้ง6รายไปเข้าการบำบัดต่อไป.