ข่าวด่วนเมืองคอน » เลือกตั้งเมืองคอนส่อเดือดมือดีเผาป้าย พปชร.เขต 8 แบบเป็นภาพคู่ผู้สมัครกับ“ลุงตู่”ในชุมชนเมืองเจ้าถิ่นอิทธิพลเก่าแก่ทางการเมือง

เลือกตั้งเมืองคอนส่อเดือดมือดีเผาป้าย พปชร.เขต 8 แบบเป็นภาพคู่ผู้สมัครกับ“ลุงตู่”ในชุมชนเมืองเจ้าถิ่นอิทธิพลเก่าแก่ทางการเมือง

22 กุมภาพันธ์ 2019
5025   0

เลือกตั้งเมืองคอนส่อเดือดมือดีเผาป้าย พปชร.เขต 8 เเผยเป็นภาพคู่ผู้สมัครกับ“ลุงตู่”โร่แจ้งความตำรวจ


เลือกตั้งเมืองคอนส่อเดือดมือดีเผาป้าย พปชร.เขต 8 -เผยเป็นภาพคู่ผู้สมัครกับ“ลุงตู่”โร่แจ้งความตำรวจ-ส่วนชาวบ้านในพื้นที่อยากให้ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวนจับกุมคนร้ายเพราะอยากทราบว่าคนร้ายเป็นใครกันแน่
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 22 ก.พ. 2562 ร.ต.อ.นนทชัย นพรตน์ พนักงานสอบสวน สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากนายจักรกฤษณ์ บริรักษ์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 1 ต.กะหรอ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 8 พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 7 ว่าป้ายหาเสียงของตนซึ่งถ่ายคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช.และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งปักประชาสัมพันธ์หาเสียงเลือกตั้งอยู่ริมถนนสายหน้ากองร้อย ตชด.424-เขาเหล็ก ใกล้สามแยกทางเข้าห้วยหลุมพง หมู่ 14 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล ถูกคนร้ายเผาทำลายได้รับความเสียหาย 1 ป้าย
จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบป้ายหาเสียงเลือกตั้งของนายจักรกฤษณ์ ซึ่งทำด้วยไวนิลถูกเผาเสียหายเหลือเพียงโครงไม้ และเศษไวนิลด้านบนที่เป็นศรีษะของ พล.อ.ประยุทธ์ และนายจักรกฤษ์ เล็กน้อย ค่าเสียหายประมาณ 350 บาท โดยมีขวดน้ำมันขนาดเล็กตกอยู่ 1 ขวด ในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนร้าย จึงทำแผนที่ในที่เกิดเหตุ เพื่อสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
นายจักรฤษณ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าป้ายหาเสียงของตนที่ถูกเผาเป็นป้ายที่มีรูปของผมกับ พล.อ.ประยุทธ์ แคนดิเดตนานยกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชาขนรัฐ ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายเจตนาจุดไฟเผาอย่างแน่นอน แต่ตนไม่ทราบว่าเผาด้วยเหตุผลอะไร แต่ยอมรับว่าการต่อสู้ในการหาเสียงเลือกตั้งในเขตนี้รุนแรงพอสมควร ซึ่งผมตั้งใจลงพื้นที่ พบปะพี่น้องประชาชนอย่างจริงจังและได้รับกระแสตอบรับค่อนขางมาก โดยเฉพาะนายก “ลุงตู่” ทั้งเรื่องบัตรสวัสดิการประชารัฐ เรื่องกำนันผู้ใหญ่บ้านที่จะได้รับงบประมาณโดยตรง และเรื่องสัมมาชีพต่าง ๆ เรื่องการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ นานา และการบังคับใช้กฎหมาย ทำให้เกิดกระแสลุงตู่ที่เป็นคามหวังของชาวบ้านที่น่าจะฝากประเทศนี้ได้เพื่อให้บ้านเมืองเกิดความสงบ โดยผมเองในฐานะผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ เขต 8 เบอร์ 7 และได้สิทธิ์ในการึ้นรูปตนเองคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ และเดินเข้าพบปะชาวบ้านต่อเนื่อง โดยชาวบ้านได้ฝากความหวังเรื่องราคายางพารา ราคาปาล์ม พืชผลทางการเกษตรต่าง ๆ รวมทั้งเรื่องอื่น ๆ อีกหลายเรื่องโดยเฉพาะการพัฒนาในพื้นที่ประชาชนบอกว่านทานมากแล้วไม่ได้รับการพัฒนาใด ๆ เลย โดยคาดหวังว่าหลังการเลือกตั้งตนได้เป็น ส.ส.ก็น่าจะเข้าไปเป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชนได้ โดยนำความเดือดร้อนของชาวบ้านไปสู่สภาผู้แทนราษฏร และนำไปสู่การแก้ไขปัญหาอ่างถาวร เพราะหลังเอกตั้งนายกลุงตู่จะสามารถทำการค้าขากับต่างประเทศได้เต็มที่
“กระแสการตอบนับที่เกิดขึ้นทำให้คู่ต่อสู้ทางการเมืองอาจจะลงมือเผาป้ายเพื่อดิสเครดิสตนก็ได้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่เกี่ยวข้อ รวมทั้งผู้ใหญ่บ้านช่วยสอดส่องเป็นหูเป็นตา อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้นอาจจะไม่เกี่ยวข้องทางการเมืองก็เป็นได้ แต่ตนไม่อาจจะทราบได้ว่าเขาลักลอบเผาเพราะอะไร จึงอยากฝากเรื่องนี้ให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ความเป็นธรรมกับผมด้วย. นายจักรกฤษณ์ กล่าวย้ำ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้ความเสียหายเล็กน้อย แต่ประชาชนในพื้นที่ให้ความสนใจอย่างกว้างขวาง เพราะกระทบกับภาพลักษณ์ของชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก โดยี่ผ่านมาทั้งการเลือกตั้งในระดับชาติและระดับทิ้งถิ่นก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้มาก่อน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสนหาตัวการเผาป้ายหาเสียงของนายจักรกฤษณ์ มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว โดยชาวบ้านก็อยากรู้เป็นฝีมือใครกันแน่.


ไพฑูรย์ อินทศิลา /กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /นครศรีธรรมราช
22 ก.พ. 2562