การเมืองคอน » ผู้สมัครภูมิใจไทย เขต 2 เมืองคอนโร่แจ้งความโดนมือดีทำลายป้ายหาเสียง

ผู้สมัครภูมิใจไทย เขต 2 เมืองคอนโร่แจ้งความโดนมือดีทำลายป้ายหาเสียง

21 กุมภาพันธ์ 2019
536   0

ผู้สมัครภูมิใจไทย เขต 2 เมืองคอนโร่แจ้งความโดนมือดีทำลายป้ายหาเสียง-แฉหวังดิสเครดิตหลังกระแสความนิยมพุ่งสูง


(21 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช 8 เขตเลือกตั้งเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะเขตเลือกตั้งที่ 2 (อ.ปากพัง ,หัวไทร และ อ.เชียรใหญ่) ซึ่งมีผู้สมัครมากถึง 42 คนจาก 42 พรรคการเมืองมากกว่าเขตอื่น ๆ ทำให้มีการลงพื้นที่หาเสียงของผู้สมัครในบางจุดพร้อมกัน ซึ่งมีการกระทบกระทั่งกันเล็กน้อยในเรื่องของการใช้เครื่องขยายเสียงปราศรัยหาเสียง แต่ก็ไม่มีเหตุการณ์ลุกลามรุนแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด ในขณะที่มีการักบอลทำลายป้ายโปสเตอร์หาเสียงกันบ้างในบางจุด
โดย น.ส.รวิสรา ทิศนุ่น ผู้สมัคร เขต 2 พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 13 เปิดเผยว่าเมื่อวานนี้ (20 ก.พ.) ตนได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ต.นภดล สมนึก รอง สว.(สอบสวน)สภ.ปากพนัง เนื่องจากแผ่นไวนิลป้ายโปสเตอร์หาเสียงของตนถูกกรีดและดึงออกจากกรอบไม้โครงป้ายทั้งแผ่น จนได้รับความเสียหาย ก่อนจะนำไปทิ้งฝั่งตรงข้ามถนน จำนวน 1 ป้าย แหตุเกิดริมถนนในพื้นที่ อ.ปากพนัง ริมถนนสายเลียบชายทะเลหัวไทร-ปากพนัง –แหลมตะลุมพุก หมู่ 5 ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งการกระทำในครั้งนี้น่าจะเป็นการกระทำของคู่แข่งในพื้นที่เพื่อหวังดิสเครดิต น.ส.รวิสรา ทิศนุ่น ผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทย ซึ่งกำลังมีกระแสคะแนนนิยมในพื้นที่ จึงเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานและให้ตำรวจสอบสวนสืบสวนติดตามจับกุมคนรายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
“ตนเป็นคนพื้นที่ อ.ปากพนัง ปัจจุบันอายุ 33 ปี บิดาเป็นเจ้าของกิจการบริษัทเจริญเกียรติการโยธา เจ้าของโรงแรมซีเครีสอร์ท และกิจการอื่น ๆ มีความเป็นอยู่ที่ไม่เดือดร้อนใด ๆ เลย แต่หลายปีที่ผ่านมาตนได้พบเห็นความเดือดร้อนของชาวบ้านในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังมาโดยตลอด โดยเฉพาะภัยพิบัติตามธรรมชาติที่แทบจะไม่มีหน่วยงานใด ๆ ยืนมือเข้ามาช่วยเหลือแก้ปัญหาอย่างจริงจัง ส่วนใหญ่ทำได้แค่การแจกถุงยังชีพ ในขณะที่ฝ่ายการเมืองที่ประชาชนไว้วางใจมาตลอด 20-30 ปีก็ไม่เคยสนใจแก้ไขปัญหาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับคามเดือดร้อน ปล่อยให้ประชาชนอยู่กันตามยถากรรม ตนจึงตั้งใจศึกษาเล่าเรียนจนจบปริญญาเอกด้านการบริหารจัดการทางการเมือง เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นตัวแทนประชาชนในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง (อ.ปากพนัง ,หัวไทรและ อ.เชียรใหญ่) และตัดสินใจรับสมัครในครั้งนี้เป็นครั้งแรก โดยตัดสินใจลงสมัครในนามพรรคภูมิใจไทย เพราะมีแนวนโยบายเพื่อแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนที่ชัดเจนและทำได้จริง ๆ”