ข่าวด่วนเมืองคอน » รวบทันควัน!!! หนุ่มก่อสร้างตกอับ บุกชิงสร้อยทองหนัก 1 บาท วันมาฆบูชา แต่หนีไม่รอดถูกจับทันควัน

รวบทันควัน!!! หนุ่มก่อสร้างตกอับ บุกชิงสร้อยทองหนัก 1 บาท วันมาฆบูชา แต่หนีไม่รอดถูกจับทันควัน

19 กุมภาพันธ์ 2019
3534   0

รวบทันควัน!!! หนุ่มก่อสร้างตกอับ บุกชิงสร้อยทองหนัก 1 บาท วันมาฆบูชา แต่หนีไม่รอดถูกจับทันควัน


เมื่อเวลา 09.40 น.วันที่ 19 ก.พ.62 พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายชิงทองรูปพรรณ ที่ร้านทองแม่มาลี เลขที่ 1655 -7 สี่แยกท่าวัง ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.เอกพงศ์ คงขาว รอง สวป.ทำหน้าที่ร้อยเวร 20 และกำลังตำรวจสายตรวจ รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ กำลังวิ่งหลบหนีมุ่งหน้าไปทางสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช กำลังตำรวจจึงไล่จับ ระหว่างนั้นมีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ได้เข้าช่วยจับคนร้าย สุดท้ายคนร้ายหนีไม่รอดุกรวบได้ทันควัน พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น
จากการสอบสวนทราบผู้ต้องหาทราบชื่อนายปรีชา คชศิลา อายุ 43ปี ชาว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ให้การรับสารภาพว่า เคยติดคุกคดีลักทรัพย์ในพื้นที่ อ.ทุ่งสง เป็นเวลานาน 1 ปี 6 เดือน หลังพ้นโทษออกมาก็มาทำงานรับจ้างก่อสร้างในพื้นที่ ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช แต่รายได้ไม่พอกิน จึงคิดวางแผนชิงสร้อยคอทองคำที่ร้านทองในเขต อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
โดยช่วงเช้าได้เดินทางจาก อ.ทุ่งสง มายังตัวเมืองนครศรีธรรมราช ก่อนจะเดินตระเวนสำรวจร้านทองแถวตลาดท่าวัง ต.ท่าวัง มาถึงร้านทองแม่มาลี เห็นพนักง่านกำลังเปิดร้านอยู่พอดี ประกอบกับไม่มีลูกค้าในร้าน จึงทำทีเข้าไปในร้านเพื่อเลือกซื้อทอง จากนั้นพนักงานนำสร้อยทองหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น มาให้ดู ตนจึงฉวยโอกาสจังหวะพนักงานขายเผลอ จึงชิงสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท วิ่งออกจากร้านหลบหนีไปทางสถานีรถไฟ แต่พลาดถูกตำรวจและชาวบ้าน ช่วยไล่จับ ตำรวจจึงคุมตัวนายปรีชา ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แล้วคุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวน .สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตากฎหมายต่อไป