การเมืองคอน » ชาวบ้านฮือฮา !! ขบวนรถแห่ผู้สมัคร สส. พรรคพลังประชารัฐ สองข้างถนนต่างออกมาโบกไม้โบกมือ ต้อนรับและแสดงความยินดี

ชาวบ้านฮือฮา !! ขบวนรถแห่ผู้สมัคร สส. พรรคพลังประชารัฐ สองข้างถนนต่างออกมาโบกไม้โบกมือ ต้อนรับและแสดงความยินดี

7 กุมภาพันธ์ 2019
882   0

ประชาชนฮือฮา!! ขบวนรถแห่เขต 8 พรรคพลังประชารัฐ จักรกฤช บริรักษ์ ผู้สมัคร สส. เป็นครั้งแรกที่ลงสมัครประกอบด้วยอำเภอพรหมคีรีอำเภอนบพิตำ อำเภอสิชลและขนอม ซึ่งเป็นเขตพื้นที่แนวเทือกเขาหลวง

ช่วงเช้าขบวนรถแห่ออกจากพื้นที่อำเภอนบพิตำ ซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งหรือบ้านของผู้สมัคร สส. ขบวนรถแห่ตั้งทับตั้งแต่เช้า เป้าหมายสู่อำเภอขนอม เมื่อผ่านจุดต่างๆชุมชนต่างๆสร้างความฮือฮาเป็นอย่างยิ่ง มองเห็นได้ชัดจากการแสดงกิริยาท่าทางของประชาชนบริเวณทางผ่าน ต่างโบกไม้โบกมือและแสดงความยินดี

จากการสอบถามชาวบ้านของผู้สื่อข่าว ชาวบ้านรายหนึ่งเล่าให้ฟังว่า อยากจะเปลี่ยนผู้สมัครหน้าใหม่เข้ามาบริหารบ้านเมืองดูแลอำเภอขนอมบ้าง เพราะที่ผ่านมาเมืองขนอมถูกทอดทิ้งมาหลายปี ความเจริญต่างๆค่อนข้างที่จะล่าช้าไปจากเมืองอื่นในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยชาวบ้านให้เหตุผลว่า ตัวแทนชาวบ้านที่เลือกเข้าไปเมื่อครั้งที่ผ่านมาไม่ได้ให้ความสำคัญและความ สนใจในพื้นที่เมืองอำเภอขนอม การเลือกตั้งในครั้งนี้ถือว่าเป็นโอกาสดีของชาวขนอม ที่ได้มีโอกาสเลือกผู้สมัครหลายๆพรรคหลายๆคน เข้ามาบริหารบ้านเมือง ผู้สมัคร สส. พรรคพลังประชารัฐ เป็นอีกทางเลือกของคนรุ่นใหม่และชาวบ้าน ที่มีความคิดอยากจะเปลี่ยน เมื่อขบวนรถแห่ผ่านก็เลยสร้างความรู้ให้กับชาวบ้านที่คิดอยากจะเปลี่ยนกับชาวบ้านที่คิดอยากจะเปลี่ยน

และที่สำคัญพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรครัฐบาลซึ่งอาจผ่านการเลือกตั้งในครั้งนี้ก็มีโอกาสที่จะเป็นฝ่ายรัฐบาล ต่ออีกสมัย โดยเฉพาะชาวบ้านผู้ที่ใช้หรือถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยเล่าให้ฟังว่า หากมีรัฐบาลอื่นเข้าไปบริหารบ้านเมือง ผู้ที่ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อาจจะถูกยกเลิกไปด้วยก็ได้ ในโอกาสข้างหน้า