การเมืองคอน » มาแล้วพรรคครูไทยปูพรมสมัครทั่วประเทศ 332 คน-รองหัวหน้าพรรคประกาศชัด“เลือกพรรคครูไทยขายยาง ก.ก.ละ 200 บาท”ภายในระยะเวลา 3 ปี

มาแล้วพรรคครูไทยปูพรมสมัครทั่วประเทศ 332 คน-รองหัวหน้าพรรคประกาศชัด“เลือกพรรคครูไทยขายยาง ก.ก.ละ 200 บาท”ภายในระยะเวลา 3 ปี

7 กุมภาพันธ์ 2019
572   0

มาแล้วพรรคครูไทยปูพรมสมัครทั่วประเทศ 332 คน-รองหัวหน้าพรรคประกาศชัด“เลือกพรรคครูไทยขายยาง ก.ก.ละ 200 บาท”ภายในระยะเวลา 3 ปี


เมื่อเวลา 08.00 น.ของวนที่ 7 ก.พ. 2562 ที่ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช นายศักดา สามารถ หรือ “เดชา สามารถ” อดีต ส.ส.พรรคพลัง จ.นครศรีธรรมราช รองหัวหน้าครูไทยเพื่อประชาชน พร้อมด้วยนายชนก หนูสมแก้ว โฆษกพรรค ได้นำผู้สมัคร ส.ส.พรรคครูไทยเพื่อประชาชน จำนวน 7 เขตเลือกตั้ง เดินทางเข้าสักการะศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางไปยังศาลาประชาคมโรงละคร อบจ.นครศรีธรรมราช สถานที่รับสมัคร ส.ส. ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัคร ส.ส.จ.นครศรีธรรมราช เป็นวันที่ 4 และเข้ายื่นสมัครทั้ง 7 เขต ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 4 ยังไม่ยื่นสมัครในวันนี้โดยจะเดินทางมายื่นสมัครเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้ ( 8 ก.พ.)ต่อไป
นายศักดิ์ดา สามารถ กล่าวว่าพรรคครูไทย ฯถือฤกษ์สมัครในวันนี้ทั่วประเทศ เนื่องจากเป็นวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็นวันครู และตรงวันที่ 7 ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ที่อยากให้คนไทยจดจำวันสำคัญนี้เอาไว้เพราะพระองค์เป็นพระราชทานรัฐธรรมนูญและประชาธิปไตยให้ประชาชนคนไทยมาเป็นปีที่ 87 เราจึงถือเอาหมายเลข 7 เป็นมหามงคลที่ทางพรรคครูไทย ได้นำผู้สมัครของภาคใต้มาสมัครพร้อมกันทุกเขต แม้ว่าพรรคจะมีนโยบายมุ่งเน้นเรื่องการศึกษาแต่ก็มีนโยบายทางเศรษฐกิจสำหรับชาวภาคใต้คือเลือกพรรคครูไทยยางพารา ก.ก.ละ 200 บาทภายในระยะเวลา 3 ปี
“ยางพาราเป็นพืชมหัศจรรย์ที่ไม่มีสิ่งใดมาทดแทนได้อย่างมีประสิทธิภาพเทียบเท่ายางพารา โดยการขายยาง ก.ก.ละ 200 บาท อาจจะมองว่าเป็นเรื่องยาก แต่ความจริงในระยะเวลา 3 ปีทำได้อย่างแน่นอน ในปีแรกเราจะจับมือกับประเทศในกลุ่มอาเซียนที่ปลุกยางพารา ไม่ว่าจะเป็น มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย ประกาศขายยางพาราในปีแรก ก.ก.ละ 100 บาท ในปีที่ 2 ก.ก.ละ 150 บาท และปีที่ 3 ก.ก.ละ 200 บาท ในปีแรกที่เราประกาศ ก.ก.ละ 100 บาท หากผู้ประกอบการจากทั่วโลกไม่ซื้อในปีแรกเขาจะซื้อในปีที่ 2 ใน ราคา ก.ก.ละ 150 บาท และหากไม่ซื้อในปีที่ 2 ในปีที่ 3 เขาจะต้องซื้อในราคา ก.ก.ละ 200 บาท และหลังจากนั้นจะต้องซื้อในราคา ก.ก.ละ 200 บาทตลอดไป โดยตามธรรมชาติของผู้ประกอบการมักจะมีสต๊อกเอาไว้ไม่เกิน 3 ปี เพราะฉะนั้นในระยะเวลา 3 ปี หากเขาไม่ยอมซื้อยางพาราในสต๊อกก็จะหมดเขาจะไม่มียางพารามาผลิตสินค้า ดังนั้นธุรกิจที่ต้องใช้ยางพาราผลิตจะมีปัญหาทันที สินค้าจำนวนมากอาทิ ล้อรถยนต์ ล้อเครื่องบิน เป็นต้นหากไม่มียางพาราไปผลิตการคมนาคมทั้งทางบก ทางอากาศจะกลายเป็นอัมพาตทั้งโลก ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่ปลูกยางพาราจะต้องมีอิทธิพลในการต่อรองราคายางพาราเหมือนกลุ่มโอเปก เพราะยางพาราปลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีคุณภาพสูงเฉพาะประเทศในกลุ่มอาเซียนเท่านั้น”
ในขณะที่นายชนก หนูสมแก้ว ผู้สื่อข่าวหรือประชาชนอาจจะมองว่าพรรครูไทย ฯเป็นพรรคเล้ก แต่ความจริงเราเป็นพรรคใหญ่ส่งผู้สมัครทั่วประเทศ 332 เขต จาก 350 เขตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเราก็คือหัวหน้าพรรค นายปรีดา บุญเพลิง อดีตเลขาธิการคุรุสภา ที่ผ่านมาพรรคการเมืองทั้งหมดตกเป็นเครื่องมือของนายทุน แม้แต่โครงการพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษก็ล้วนแต่เป็นเรื่องของนายทุน แต่พรรครูไทยจะทำให้อนาตของประเทศนี้อยู่ในมือของประชาชนอย่างแท้จริง โดยเราคาดหวังว่าจะได้เสียงจากการเอกตั้ง 1.6 ล้าน ซึ่งจะทำให้พรรคครูไทยมีจำนวน ส.ส.ไม่น้อยกว่า 20 คนทันที โดยเราพร้อมที่จะร่วมรัฐบาลเพื่อนำแนวนโยบายไปสู่การปฏิบัติทันที
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในขณะนี้มีพรรคการเมืองที่มายื่นสมัคร ส.ส.จ.นครศรีธรรมราช จากข้อมูลเมื่อวานนี้ (6 ก.พ.) จำนวน 34 พรรค รวมผู้สมัคร 199 คน แต่ในวันนี้ (7 ก.พ.) มีผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่าง ๆ มาสมัครเพิ่มอีก 6-7 พรรคทำให้ยอดพรรคการเมืองที่สมัครในจังหวัดนครศรีธรรมราชจนถึงวันนี้เกิน 40 พรรค รวมยอดผู้สมัครในวันนี้เกิน 220 คน และคาดว่าในวันพรุ่งนี้ (8 ก.พ.) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายจะมีผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่าง ๆ มายื่นสมัครเพิ่มเติมอีกหลายพรรคคาดว่าตัวเลขพรรคการเมืองที่สมัครในจังหวดนครศรีธรรมราชน่าจะถึง 45 พรรค รวมผู้สมัครไม่ต่ำกว่า 250 คนอย่างแน่นอน.

 


ไพฑูรย์ อินทศิลา/กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /นครศรีธรรมราช
7 ก.พ. 2562