การเมืองคอน » เปิดต้ว !! ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐภาคใต้ใจกลางเมืองหาดใหญ่สุดอลังการมีผู้เข้าร่วมหลายพันคน

เปิดต้ว !! ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐภาคใต้ใจกลางเมืองหาดใหญ่สุดอลังการมีผู้เข้าร่วมหลายพันคน

1 กุมภาพันธ์ 2019
629   0

(31 ม.ค.) ที่ จ.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดตัว 50 ขุนพลว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐทั้ง 50 เขตเลือกตั้งใน 14 จังหวัดภาคใต้ โดยมี ดร.สุวิทย์ เมษิณทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมผู้บริหารพรรคลงไปเปิดตัว ท่ามกลางสมาชิกและประชาชนที่มาร่วมงานกว่า 3000 คน

ดร.สุวิทย์ เมษิณทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ทั้ง 50 เขตเลือกตั้งของ 14 จังหวัดภาคใต้ พรรคมีความหวังทุกเขตเนื่องจากมีการคัดสรรผู้สมัครอย่างเข้มข้น และต้องการเสียงในภาคใต้ 2 ล้านเสียงจากเสียงของประชาชนกว่า 5.3 ล้านเสียง เป้าหมายของพรรคพลังประชารัฐคือการเปลี่ยนแปลงภาคใต้ให้เป็น 26 ปีแห่งความหลังที่ขาดโอกาสมาตลอด และจะถอดเสาไฟฟ้าออกทั้งหมดในพื้นที่ภาคใต้ ครั้งนี้รับรองมีหนาว ชูลุงตู่ พล.อประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปมีพร้อมทั้งวิชั่นและแอคชั่น

พร้อมกับชูนโยบายสานต่อสวัสดิการแห่งรัฐ ทั้งสังคมประชารัฐ เศรษฐกิจประชารัฐ และสวัสดิการประชารัฐ ทั้ง 4 กลุ่มเป้าหมายคือ ผู้สูงอายุ คนพิการ แรงงาน และสตรีมีครรภ์ ส่วนภาคใต้เน้นด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวและการเกษตร ภายใต้กรอบการพัฒนา 4 ด้าน คือ การพัฒนากาค้าประตูฝั่งตะวันตก การพัฒนาประตูสู่การท่องเที่ยวอ่าวไทยและอันดามัน การพัฒนาอุตสหากรรมฐานชีวภาพและการแปรรูปการเกษตรมูลค่าสูง และการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ

ดร.สุวิทย์ ย้ำว่า สำหรับบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐชัดเจนแล้วว่ามี 3 คน คือ พล.อประยุทธ์ จันทร์โอชา, นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ซึ่งจะชัดเจนในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้

นอกจากนี้ ดร.สุวิทย์ ยังได้ตอบโต้กรณีถูกพรรคประชาธิปัตย์อ้างว่าก๊อบปี้นโยบายบัตรคนจนว่า นี่คือนโยบายของรัฐบาลลุงตู่ที่ทำได้จริง ตรงเป้ากลุ่มเป้าหมาย ไม่ใช่การหาเสียง และไม่ได้พูดอย่างทำอย่างเหมือนบางพรรค และขอให้หาเสียงอย่างสร้างสรรค์ นี่คือเหตุผลที่พรรคพลังประชารัฐต้องการก้าวข้ามความขัดแย้งจากการเมืองเดิมๆ

ด้านจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่ช้างศึกอีกหลายคู่ที่ช่วงชิงพื้นที่มวลชนอย่างหนักในหลายๆ อำเภอ ซึ่งคาดว่าเขต 8 นครศรีธรรมราชผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ อดีต สจ.จักรกฤช บริรักษ์ ที่มาแรงด้วยความเป็นคนหนุ่มที่เป็นกันเองและเข้าถึงชุมชนมานานหลายปี มีความตั้งใจที่จะรับใช้สังคม ซึ่งกระแสความนิยมกำลัง “มาแรง” คาดว่าอีกเขตการเลือกตั่งที่น่าจับตา!!!