ข่าวด่วนเมืองคอน » สุดหวาดเสียว!!ผู้รับเหมารื้อเสาโทรศัพท์ตัดสายลวดสลิงในขณะเพื่อนคนอยู่บนยอดเสา 2 คนก่อนเสาล้มฟาดพื้นร่อแร่

สุดหวาดเสียว!!ผู้รับเหมารื้อเสาโทรศัพท์ตัดสายลวดสลิงในขณะเพื่อนคนอยู่บนยอดเสา 2 คนก่อนเสาล้มฟาดพื้นร่อแร่

31 มกราคม 2019
706   0

สุดหวาดเสียว!!ผู้รับเหมารื้อเสาโทรศัพท์ตัดสายลวดสลิงในขณะเพื่อนคนอยู่บนยอดเสา 2 คนก่อนเสาล้มฟาดพื้นร่อแร่


เมื่อเวลา 12.35 น.ของวันที่ 31 ม.ค.25 62 ร.ต.อ.วิรัติ วงษ์สวัสดิ์ รองสว.(สอบสวน)สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเจ้าหน้าที่ขึ้นเสาโทรศัพท์ และเสาเกิดล้มลงฟาดกับพื้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คนที่ บริเวณหน้าโรงแรมขนอมเนเจอร์ไลน์ ท้องที่หมู่ 1 ต.ขนอม อ.ขนอม
จึงพร้อมด้วยกู้ภัยขนอม รีบรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเสาสัญญาโทรศัพท์ล้มฟาดกับพื้นมีพนักตกมา 2 คนถูกเสาทับร่างได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อนายสมเดช บุญเชิด อายุ 31 ปี และนายโชคชัย ภูใบบัง อายุ 25 ปี โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯรีบเข้าไปช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถนำร่างของผู้บาดเจ็บทั้งสองออกมาได้ เพราะเสาโทรศัพท์ทับอยู่ จึงใช้รถยกดึงเสาให้สูงเพื่อช่วยชีวิตทั้งสองคน และสามารถนำออกมาได้อย่างความทุลักทุเล ก่อนนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ขนอม แต่อาการบาดเจ็บสาหัสมาก ทาง รพ.ขนอม ทั้งสองรายถูกนำส่งต่อไปยัง รพ.มาหาราช
จากการสอบสวนทราบว่า ผู้รับเหมาได้นำพนักงานทั้งหมด 5 คน มารื้อเสาโทรศัพท์แบบสายดึงที่ความสูง 30 เมตร โดยมีคนอยู่บนยอดเสา 2 คน และอยู่ด้านล่าง 3 คน ต่างช่วยกันทำงานอ แต่ปรากฏว่าคนด้านล่างได้ตัดสายดึงออกทั้ง ๆ ที่เพื่อนยังอยู่บนเสา 2 คนทำให้เสาไม่มีสายลวดสลิงดึงรั้งเสา ทำให้เสาล้มลงพร้อมกับร่างทั้ง 2 คนลงมากระแทกพื้นอย่างแรงจนมีผู้บาดเจ็บ 2 รายดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จะได้สืบสนสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.


ไพฑูรย์ อินทศิลา /สายัณห์ ศรีใหม่ /นครศรีธรรมราช
31 ม.ค. 2562