ข่าวประชาสัมพนธ์ » ไม่ใช่สแตนอิน!!ลุ้นระทึกไฟลุกไหม้โอเอซิล,ดอกไม้แห้งหน้าเวทีเปิดงานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมสี่ภาค“บัณฑิตพัฒนศิลป์สามัคคี ทำดีด้วยหัวใจ”อลังการ

ไม่ใช่สแตนอิน!!ลุ้นระทึกไฟลุกไหม้โอเอซิล,ดอกไม้แห้งหน้าเวทีเปิดงานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมสี่ภาค“บัณฑิตพัฒนศิลป์สามัคคี ทำดีด้วยหัวใจ”อลังการ

27 มกราคม 2019
449   0

ไม่ใช่สแตนอิน!!ลุ้นระทึกไฟลุกไหม้โอเอซิล,ดอกไม้แห้งหน้าเวทีเปิดงานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมสี่ภาค“บัณฑิตพัฒนศิลป์สามัคคี ทำดีด้วยหัวใจ”อลังการ


พิธีเปิดงานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมสี่ภาค “บัณฑิตพัฒนศิลป์สามัคคี ทำดีด้วยหัวใจ” ระหว่างวันที่ 26-27 มกราคม 2562 ณ สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราชจุดพุเปิดงานสว่างไสวจนไฟลุกไหม้กระเปาะโอเอซีสและดอกไม้แห้งหน้าเวที
(27 ม.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา (26 ม.ค.) นายพงศ์ศักดิ์ เสมสันต์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดงาน งานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมสี่ภาค “บัณฑิตพัฒนศิลป์สามัคคี ทำดีด้วยหัวใจ” มีนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวต้อนรับ ซึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับสถาบันพัฒนศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม โดยวิทยาลัยนาฏศิลปนครศรีธรรมราช จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-27 มกราคม 2562 ณ สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมดั้งเดิมในรูปแบบใหม่ให้ทันสมัย โดยใช้เทคนิคการแสดงเป็นมาตรฐานสากล และเพื่อเพิ่มศักยภาพในการท่องเที่ยวทางศิลปวัฒนธรรม และเผยแพร่แลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมทั้งในและต่างประเทศ มีคณะนักแสดงจากหน่วยงานในสังกัดสถาบันพัฒนศิลป์จำนวน 18 หน่วยงาน นักแสดงกว่า 2,000 คน ร่วมแสดงผลงาน
สำหรับกิจกรรมในงานจัดให้มีการแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ริ้วขบวนแห่ด้านศิลปวัฒนธรรมสี่ภาค เหนือกลาง อีสาน ใต้ จากหน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ไปตามถนนราชดำเนิน ถึงสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช การแสดงศิลปวัฒนธรรมสี่ภาคจากหน่วยงานในสังกัดสถาบันพัฒนศิลป์จำนวน 18 หน่วยงาน การแสดงโขนเรื่องรามเกียรติ์ ตอนพิเภกผู้ภักดี การแสงดนตรี-คีตศิลป์ ณ เวทีพื้นบ้านวิถีไทย 4 ภาค การออกร้านค้าวิถีไทย 4 ภาค และทัศนศิลป์ ผู้ที่สนใจสามารถเที่ยวชมกิจกรรมต่าง ๆ ในงานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมสี่ภาค “บัณฑิตพัฒนศิลป์สามัคคี ทำดีด้วยหัวใจ” ระหว่างวันที่ 26-27 มกราคม 2562 ณ สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในพิธีเปิดนอกจากจะมีการกันตีกลองสะบัดชัยหลายชุดแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้จุดพลุสี พลุไฟอีกหลายชุดต่อเนื่องท่ามกลางความสว่างไสวและตื่นตาตื่นใจ แต่เมื่อพลุไฟดับลงกลับมีเปลวไฟลุกไหม้ติดก้อนโอเอซิสในกระเปาะสำหรับติดตั้งประดับประดาดอกไม้แห้งหน้าเวที จนคณะกรรมการที่ร่วมจัดงานซึ่งยืนเรียงแถวอยู่บนเวทีคนหนึ่งต้องรีบเข้ามาดับไฟแต่ไฟไม่ยอมดับและมีทีท่าว่าจะลุกไหม้รุนแรงยิ่งขึ้น จนต้องตัดสินใจยกกระเปาะก้อนโอเอซิสที่ประดับประดาดอกไม้กระเปาะดังกล่าวออกนำไปวางทิ้งไว้หลังเวที ในขณะที่พีกรสาวบนเวทีกล่าวว่า “ตอนนี้ไม่ใช้การแสดงนะคะ เราไม่ใช้สแตนอินคะ เป็นพิธีเปิดที่มีความยิ่งใหญ่อลังการ และสนุกสนานตั้งแต่เริ่มต้นกิจกรรมจนจบ”ท่ามกลางการลุ้นระทึกก่อนจะมีเสียงหัวเราะของผู้ชมอย่างครื้นเครงในที่สุด.


ไพฑูรย์ อินทศิลา /กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /นครศรีธรรมราช
27 ม.ค. 2562