คลิปข่าว » คลิป !! หนุ่มรับจ้างลงดำดูดทรายในบ่อลึก8เมตรเสียหลักถูกทรายถล่มทับร่างเสียชีวิตใต้น้ำเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำต้องช่วยกันนำศพขึ้นมา

คลิป !! หนุ่มรับจ้างลงดำดูดทรายในบ่อลึก8เมตรเสียหลักถูกทรายถล่มทับร่างเสียชีวิตใต้น้ำเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำต้องช่วยกันนำศพขึ้นมา

3 ธันวาคม 2018
420   0

 

หนุ่มรับจ้างลงดำดูดทรายในบ่อลึก8เมตรเสียหลักถูกทรายถล่มทับร่างเสียชีวิตใต้น้ำเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำต้องช่วยกันนำศพขึ้นมา
เมื่อเวลา 14.00น. ของวันที่ 3 ธ.ค. 61 ได้รับ แจ้งว่ามีเหตุหนุ่มรับจ้างดำลงไปดูดทรายในบ่อถูกทรายถล่มทับร่างขณะที่กำลังดูดทรายที่ความลึกประมาณ 8เมตร ยังติดอยู่ใต้น้ำไม่สามารถพาร่างขึ้นมาได้ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล เจ้าหน้าที่ปภ.สาขาสิชล ชุดประดาน้ำเทศบาลตำบลทุ่งใส ชุดประดาน้ำ อบต.เทพราช และ ชุดประดาน้ำกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง เพื่อร่วมกันช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็นบ่อทราย ม.13 ค.ทุ่งปรังพื้นที่หลายสิบไร่ ทำเป็นธุรกิจดูดทรายขายให้กับรถบรรทุก เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำลงไปค้นหาผู้สูญหาย โดยดำลงไปตามสายอ๊อกซิเจนที่ผู้สูญหายต่อสายลงไปจากบนแพด้านบน พบผู้เสียชีวิตใต้น้ำถูกทรายพังลงมาทับร่าง เจ้าหน้าชุดปะดาน้ำช่วยกันนำร่างขึ้นมา ทราบชื่อเอกราช รัตนภูมิ 38 ปี ย้านเลขที่ 52/6 ม.13 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จากการสอบถามทราบว่าผู้ตายรับจ้างดำลงไปดูดทรายที่ความลึกประมาณ8เมตร โดยจะมีหัวดูดทรายต่อติดกับท่อพีวีซีต่อเป็นท่อยาวขึ้นมาด้านบนและมีสายท่อออกซิเจนต่อลงไปช่วยในการหายใจ ซึ่งจะมีแพและผู้ช่วยอยู่ด้านบนลอยบนผิวน้ำ ซึ่งหัวดูดทรายจะต้องเลื่อนตำแหน่งตลอดเวลาเพื่อค้นหาทราย และจะดำลงไปครั้งละเป็นชั่วโมงจึงจะโผล่ขึ้นมา ซึ่งคาดว่าผู้ตายน่าจะดูดทรายจนลึกเป็นโพรงมุดลงไปจึงทำให้ทรายพังลงมาทับร่างเสียชีวิตทันที เมื่อเจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาก็ได้ทำการชันสูตรในเบื้องต้นและได้มอบศพให้กับทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
3ธ.ค.61 สายัณห์ ศรีใหม่นครศรีธรรมราช 0936 3505 29