ข่าวด่วนเมืองคอน » วินาทีระทึก!!เปิดคลิปวินาทีระทึก”ลมหัวด้วน”พัดถล่มหมู่ 2 ไทยบุรี อ.ท่าศาลาเมืองคอน-กระเบื้องหลังคาปลิวว่อนหลายสิบหลังคาเรือนนอนนับดาว

วินาทีระทึก!!เปิดคลิปวินาทีระทึก”ลมหัวด้วน”พัดถล่มหมู่ 2 ไทยบุรี อ.ท่าศาลาเมืองคอน-กระเบื้องหลังคาปลิวว่อนหลายสิบหลังคาเรือนนอนนับดาว

3 ธันวาคม 2018
829   0

 

วินาทีระทึก!!เปิดคลิปวินาทีระทึก”ลมหัวด้วน”พัดถล่มหมู่ 2 ไทยบุรี อ.ท่าศาลาเมืองคอน-กระเบื้องหลังคาปลิวว่อนหลายสิบหลังคาเรือนนอนนับดาว
(3 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเย็นวานนี้ (2 ธ.ค.) ได้เกิดลมพายุ “ลมหัวด้วน” พัดกระน้ำในพื้นที่หมู่ 2 ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยกระแลลมพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงในเวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีทำให้บ้านเรือนของประชาชนหลายสิบหลังพังเสียหายยับเยิน โดยเฉพะกระเบื้องมุงหลังคาหลุดปลิวว่อนแตกกระจาย บางหลังแทบไม่เหลือกระเบื้องมุงหลังคาอยู่เลย และแทบจะไม่สามารถอาศัยอยู่ในบานได้อีกต่อไป
หลังเกิดเหตุ ด.ต.การุณ พุทธคุ้ม. นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เร่งเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ในเบื้องต้นได้นำกระเบื้องมุงหลังคามาซ่อมแซมมุงหลังคาใหม่อย่างเร่งด่วน เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้สามารถพักอาศัยได้ชั่วคราวในคืนที่ผ่านมา (2 ธ.ค.) หลังจากนั้นในวันนี้ (3 ธ.ค.) ทาง อบต.ไทยบุรี และ ปภ.นครศรีธรรมราช (สาขา อ.สิชล)จะเข้าไปสำรายวามเสียหายเพื่อรายงานให้หน่วยเหลือทราบและดำเนินการช่วยเหลือราษกรผู้ประสบภัยตามระเบียบทางราชการต่อไป
ในขณะที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “Suwichanun Sk Sn Suksabye” ได้โพสต์ภาพ/คลิปและข้อความเหตุการณ์ดังกล่าว ว่า “ไม่ถึงนาที จำไม่ลืมยืนกอดกันกลมสองคนแม่ลูกทำอะไรไม่ถูกเลย”, “ซ่อมแซมเบื้องต้นก่อน เพื่อให้คืนนี้ไม่ต้องนอนนับดาว พรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่ เฮ้อ!!!! โดยมีชาวโลกโซเชี่ยลเช้าไปชม แชร์และแสองความคิดเห็นอย่างกว้าขวาง ซึ่งข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป.
ไพฑูรย์ อินทศิลา/กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /นครศรีธรรมราช
3 ธ.ค. 2561

 

ขอบคุณภาพ/คลิป เฟซบุ๊ค“Suwichanun Sk Sn Suksabye”